Thứ Hai, ngày 14/10/2019 13:44 PM (GMT+7)

Sếp Công ty Phân bón Bình Điền chưa hài lòng với mức lương của người lao động

authorQuốc Hải Thứ Năm, ngày 08/06/2017 16:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù mức lương bình quân của người lao động tại Công ty CP Phân bón Bình Điền đã đạt khoảng 11,15 triệu đồng/tháng nhưng lãnh đạo doanh nghiệp này vẫn chưa hài lòng vì cho rằng chưa tương xứng với công sức người lao động bỏ ra...

   

Ngày 8.6, tại Long An, Công đoàn và Ban Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tổ chức thành công hội nghị đại biểu người lao động năm 2017.

Làm chủ thị trường NPK trong nước

Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu người lao động năm 2016, ông Lê Quốc Phong, Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền, cho biết, năm 2016 là năm khó khăn của Bình Điền nói riêng, của ngành sản xuất phân bón nói chung khi giá các loại vật tư, nguyên liệu, điện, nước,… đều tăng; những bất cập trong công tác quản lý nhà nước về SX-KD phân bón, để cho nhiều DN nhỏ lẻ tung ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng và nạn hàng nhái, hàng giả xuất hiện tràn lan, có lúc gây rối loạn thị trường đã ảnh hưởng rất lớn đến công ty.

 sep cong ty phan bon binh dien chua hai long voi muc luong cua nguoi lao dong hinh anh 1

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Quốc Hải.

“Tuy nhiên, nhờ có thương hiệu, đã được tạo dựng bởi chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, tạo dấu ấn cho người sử dụng so với các sản phẩm cùng loại có trên thị trường… cùng với chiến lược kinh doanh, tiếp thị tốt, đầu tư mạnh khoa học kỹ thuật vào từng sản phẩm, tiên phong đưa công nghệ mới vào sản xuất; đặc biệt, nhờ chính sách thị trường tốt, cùng với nỗ lực tổ chức các hoạt động quảng bá thương hiệu với các chương trình mang tầm cỡ quốc gia, như: Cánh đồng mẫu lớn, Đồng hành và chia sẻ, Nâng cánh ước mơ, Bạn của đất, Nhà nông đua tài… Công ty đã vượt qua những khó khăn, không những giữ vững sản xuất mà còn đạt được sự tăng trưởng rất đáng phấn khởi”, ông Phong nói.

Cụ thể, trong năm 2016, giá trị sản xuất công nghiệp của Bình Điền đạt 5.891,219 triệu đồng (đạt 110,6%); Sản lượng sản xuất: 649.912 tấn (đạt 116%); Sản lượng tiêu thụ: 630.682 tấn (đạt 103,9%); Tổng doanh thu: 6.061,543 triệu đồng (đạt 99,4%); Lợi nhuận trước thuế hợp nhất: 420.549 triệu đồng (đạt 119,8%); Lợi nhuận trước thuế công ty mẹ: 282.367 triệu đồng (đạt 111,9%); Thu nhập bình quân: 11,15 triệu đồng (đạt 99%) và chia cổ tức: 30% (đạt 150%).

Theo ông Lê Quốc Phong, mặc dù Bình Điền đang là doanh nghiệp dẫn đầu trong sản xuất NPK tại Việt Nam, tuy nhiên tập thể CB-CNV Công ty vẫn chưa bằng lòng với kết quả này mà còn muốn vươn cao, vươn xa hơn nữa qua việc chinh phục thị trường phân bón ở nước ngoài. Bằng chứng là trong năm 2016, Bình Điền đẩy mạnh các hoạt động quảng bá thương hiệu Đầu Trâu đến các quốc gia lân cận.

Chẳng hạn, tại Campuchia, công ty đã phối hợp với cơ quan quản lý nông nghiệp tại 25 tỉnh thành của nước bạn tổ chức chương trình chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, hướng dẫn cho bà con nông dân kỹ thuật canh tác, sử dụng phân bón, nhờ vậy sản phẩm của công ty tiếp tục được nông dân tại Campuchia tin dùng. Tương tự, tại Myanmar, công ty đã thực hiện các hoạt động trình diễn, nghiên cứu thị trường, hội thảo đầu bờ, giới thiệu sản phẩm…  nhằm tạo điều kiện thuận lợi để công ty đầu tư trực tiếp vào Myanmar trong tương lai.

Còn tại thị trường Thái Lan, công ty đã thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại, đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu hàng hóa và một số chương trình khác để chuẩn bị xuất khẩu sản phẩm của công ty vào thị trường này.

 sep cong ty phan bon binh dien chua hai long voi muc luong cua nguoi lao dong hinh anh 2

Ký kết hiệp ước lao động tập thể giữa Ban Giám đốc Công ty và đại diện người lao động.

Trăn trở với mức lương của người lao động

Đi đôi với việc đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông, tại hội nghị đại biểu người lao động năm 2017, Ban Giám đốc Công ty Bình Điền cũng luôn quan tâm đến việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Theo đại diện Công đoàn Công ty, năm 2016, thu nhập bình quân của người lao động là 11,15 triệu đồng. Bên cạnh đó, các chế độ như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… và các chế độ khác của người lao động được công ty thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật và thỏa ước lao động tập thể. Ngoài ra công ty luôn có những chính sách ưu đãi về lương, thưởng nhằm khuyến khích động viên người lao động phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất...

Tuy nhiên, đại diện Ban Giám đốc Công ty - ông Lê Quốc Phong cho rằng các chế độ chăm lo cho người lao động thời gian qua là hợp lý nhưng mức lương bình quân 11,15 triệu đồng của người lao động vẫn chưa xứng với công sức mà người lao động bỏ ra. Theo ông Phong, thực tế Ban Giám đốc công ty cũng muốn tăng lương cho người lao động, nhưng mặc dù đã là công ty cổ phần song vẫn còn vướng khá nhiều quy định từ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam nên chưa thể tăng, điều này phần nào cũng hạn chế động lực làm việc, cống hiến của người lao động tại doanh nghiệp.

“Trong năm 2017, chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng cải tiến chế độ tiền lương để người lao động được trả lương xứng đáng với công sức và trình độ, bảo đảm thu hút và giữ được người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao”, ông Phong nói.

Doanh nghiệp nổi tiếng với các hoạt động hướng đến cộng đồng

- Triển khai chương trình hỗ trợ giống cây trồng cho đồng bào bị lũ lụt tại 04 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tỉnh với số tiền gần 1 tỷ đồng.

- Thực hiện nội dung giao ước kết nghĩa với Bon R’Long Phe tại xã Quảng Sơn, huyện Đăk G’Long, tỉnh Đăk Nông và Buôn Eana tại huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk. Bằng những việc làm thiết thực, công ty đã giúp đồng bào Bon R’Long Phe và Buôn Eana có điều kiện phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đời sống được nâng cao về nhiều mặt.

- Tổ chức thành công giải Golf gây Quỹ học bổng Tiếp sức đến trường lần thứ VIII đã quyên góp với tổng số tiền tài trợ 8 tỷ đồng, trao 1.142 suất học bổng trị giá 07 triệu đồng/suất cho các tân sinh viên nghèo là con nông dân nghèo hiếu học trong cả nước.

- Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, mái ấm Bình Điền, mái ấm công đoàn cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ với tổng trị giá 3.076.000.000 đồng.

- Ủng hộ người nghèo, trẻ em nghèo hiếu học, ủng hộ hội người mù, người khuyết tật, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, thiên tai với số tiền 3.032.915.000 đồng.

- Đồng hành cùng với công ty trong công tác vì người nghèo, tập thể người lao động của công ty cũng đã trích từ thu nhập của mình để góp vào quỹ người nghèo với mức 20.000 đồng/người/tháng và 3%/ tiền của mỗi kỳ thưởng/người, tổng mức đóng góp của người lao động năm 2016 là 1.400.000.000 đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dự án căn hộ Lovera Vista do Khang Điền phát triển tại khu Nam TP...
Ngày 12/10/2019, hàng loạt công trình nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí...
Liên quan đến 123 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) của Khu...