Thứ Hai, ngày 23/04/2018 16:52 PM (GMT+7)

Sôi động đêm hội hướng nghiệp VinCity

authorP.V Thứ Hai, ngày 27/07/2015 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xuất phát từ ý tưởng chính các em học sinh sẽ hóa thân thành những công dân tự xây dựng thành phố của riêng mình, Đêm hội Mùa hè Magic VinCity tổ chức tại trường PTLC Vinschool cuối tuần qua đã thực sự mang tới những trải nghiệm “kỳ diệu” tại một thành phố tương lai - nơi các bạn trẻ tỏa sáng bằng tài năng của riêng mình trong mọi lĩnh vực ngành nghề.

   

 soi dong dem hoi huong nghiep vincity hinh anh 1

Đêm hội Mùa hè Magic VinCity tràn ngập những ý tưởng dành cho tương lai khi các em học sinh từ 6 tuổi đến 16 tuổi giữ vai trò như những công dân đang vận hành thành phố của riêng mình.

 soi dong dem hoi huong nghiep vincity hinh anh 2

Chủ đề Đêm hội Mùa hè Magic VinCity gắn liền với các ngành nghề cụ thể mà học sinh đã được trải nghiệm trong Chương trình hè trước đó. Ở mỗi khu phố của VinCity, các cư dân tương lai đã có cơ hội để giới thiệu sản phẩm, ý tưởng, trình bày các sáng chế mới hay phục vụ các khách hàng của mình.

 soi dong dem hoi huong nghiep vincity hinh anh 3

Thời tiết đã ủng hộ Đêm hội, tạo điều kiện cho hàng trăm học sinh Tiểu học và Trung học có cơ hội trình diễn trong màn Diễu hành chào mừng với trang phục đặc trưng của ngành nghề cũng như trang phục các quốc gia thể hiện mơ ước khám phá và chinh phục Thế giới.

 soi dong dem hoi huong nghiep vincity hinh anh 4

Sân khấu của Đêm hội là nơi tỏa sáng của nhiều nghệ sĩ lựa chọn nghề nghiệp là các ngành biểu diễn, ảo thuật hay thiết kế thời trang. Màn trình diễn liên hoàn kịch-phim-nhạc-múa Siêu Anh Hùng Vinsers giải cứu thế giới… đã thực sự thuyết phục các học sinh đừng quá rụt rè, nhút nhát mà hãy tự tin ở chính mình, chủ động làm việc tốt.

 soi dong dem hoi huong nghiep vincity hinh anh 5

Còn tại các khu vực khác nhau trong thành phố hiện đại VinCity, mọi ngành nghề đều đang hoạt động sôi nổi. Viện Nghiên cứu khoa học thu hút rất đông khách hàng tham dự trải nghiệm các sáng chế khoa học như Quan sát qua Kính thiên văn tự chế; Điều khiển máy bay không người lái… Các sản phẩm từ các “Viện sỹ nhí” như Lực kế, Tên lửa nước, Đồng hồ cát, Cân chính xác…đều được khách hàng nhiệt tình ủng hộ.

 soi dong dem hoi huong nghiep vincity hinh anh 6

Đài Truyền hình và Tòa soạn báo tiếng Anh đều có các sản phẩm truyền thông nổi bật như phóng sự truyền hình, video clip quảng cáo, tạp chí tiếng Anh,… phục vụ nhu cầu cư dân. Các “Phóng viên nhí” của Vincity đều thành thạo hai thứ tiếng Anh-Việt, tác nghiệp đa năng, vừa viết bài, vừa lên  hình, vừa tự bán báo.

 soi dong dem hoi huong nghiep vincity hinh anh 7

Đêm hội khép lại bằng một hoạt động đấu giá đầy ý nghĩa. Bức tranh về Thành phố VinCity mơ ước do chính các học sinh Vinschool cùng nhau sáng tạo và hoàn thành trong 3 ngày liên tục đã được đấu giá và huy động được số tiền lên tới hơn 40 triệu đồng để ủng hộ một gia đình nghèo.

 soi dong dem hoi huong nghiep vincity hinh anh 8

Trong Thành phố hướng nghiệp VinCity, các cư dân tương lai được làm quen với nhiều kiến thức thực tế, mang tính ứng dụng cao gắn liền với các ngành nghề mà các em yêu thích và theo đuổi trong tương lai. Các em được học cách làm CV xin việc, thi tuyển vào từng ngành nghề và được trui rèn kỹ năng qua từng dự án. Tất cả các kiến thức này chắc chắn sẽ góp phần giúp các em sớm hình thành ước mơ và định hướng về nghề nghiệp tương lai của bản thân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã tổ chức thành công...
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm nay vừa công bố báo cáo...
Chỉ cần chi 500.000 đồng khi mua hàng, chủ thẻ VinID sẽ có cơ hội...