Thứ Hai, ngày 21/01/2019 12:41 PM (GMT+7)

Sữa Cô Gái Hà Lan đồng hành cùng Sở GD-ĐT TP.HCM tại Hội thi ATVSTP 2018

authorP.V Thứ Ba, ngày 29/05/2018 10:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp cùng với sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Công ty FrieslandCampina Việt Nam), đơn vị tài trợ vàng duy nhất, tổ chức vòng thi chung kết xếp hạng hội thi An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cấp tiểu học năm học 2017 - 2018.

   

Sau 1 tháng diễn ra từ 25.4 – 27.5, chương trình đã thu hút hơn 250 trường tiểu học có tổ chức bếp ăn bán trú tại TP.HCM tham gia.

 sua co gai ha lan dong hanh cung so gd-dt tp.hcm tai hoi thi atvstp 2018 hinh anh 1

Hội thi đã trải qua các vòng thi như: Vòng loại (hình thức trực tuyến), vòng 1 và vòng 2 (hình thức trắc nghiệm đối đáp và thử tài nấu ăn). Ở vòng chung kết, các đội  được giao đề tài có liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm và thực hiện tiểu phẩm về chủ đề được giao. Ngoài ra, các đội còn thi trắc nghiệm và nấu ăn như các vòng trước. Khép lại ngày hội với giải nhất đối tượng cấp dưỡng thuộc về đội Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh, huyện Hóc Môn và giải nhất đối tượng học sinh thuộc về đội Trường Tiểu học Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình.

Thực trạng tỉ lệ thừa cân, béo phì trong cả nước tăng 27,5% ở người lớn và 47% ở trẻ em (từ 1980 - 2013), trong đó TP.HCM được xem là địa phương có tốc độ thừa cân, béo phì gia tăng rất nhanh. Béo phì ở trẻ em TP.HCM dưới 5 tuổi tăng gấp 3 lần; ở nhóm học sinh phổ thông tăng gấp 2 lần trong hơn 10 năm qua. Hội thi được phát động với thông điệp “Giảm thừa cân béo phì - Tăng trưởng chiều cao cho người Việt – Đảm bảo ATVSTP”.

 sua co gai ha lan dong hanh cung so gd-dt tp.hcm tai hoi thi atvstp 2018 hinh anh 2

Hội thi là sân chơi lành mạnh, hấp dẫn không chỉ dành cho học sinh tiểu học và cấp dưỡng mà còn cả giáo viên và phụ huynh học sinh – những người trực tiếp chế biến thực phẩm cho các em tại gia đình. Qua đó, thực hiện tuyên truyền và nâng cao kiến thức về ATVSTP, góp phần giảm thiểu tối đa những vụ ngộ độc thực phẩm.

Tag:  FrieslandCampina   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khẳng định lĩnh vực dầu khí không chỉ là kinh tế mà còn gắn với vấn...
Hội thảo diễn ra chiều 19.1, do Sở NN&PTNT Đắk Lắk, Agribank, Công...