Thứ Ba, ngày 11/12/2018 12:37 PM (GMT+7)

Supe Lâm Thao - Một năm “vươn khơi” thắng lợi

authorĐăng Quang - Linh Chi Thứ Sáu, ngày 08/01/2016 14:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong năm 2015, mặc dù ngành sản xuất phân bón tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng bằng cách làm sáng tạo, cùng với sự đoàn kết, nhất trí cao trong toàn đơn vị, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (Công ty Supe Lâm Thao) tiếp tục bứt phá và hoàn thành vượt kế hoạch năm.

   

Vượt khó khăn bằng cách làm sáng tạo

Trong Hội nghị mừng công năm 2015 diễn ra ngày 30.12 vừa qua, tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên toàn Công ty Supe Lâm Thao ai cũng vui mừng vì “con thuyền Supe” đã có một năm “vượt sóng dữ vươn khơi mạnh mẽ, trở về đầy ắp cá tôm”.

 supe lam thao -  mot nam “vuon khoi” thang loi hinh anh 1

Ông Nguyễn Anh Dũng (phải) - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV VINACHEM tặng hoa chúc mừng Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tại Hội nghị mừng công của công ty ngày 30.12.2015. Ảnh: Trần Quang

Ông Phạm Quang Tuyến – Tổng Giám đốc Công ty Supe Lâm Thao cho biết: “Năm 2015, việc sản xuất kinh doanh của công ty phải đối mặt với quá nhiều khó khăn, thách thức, một phần do nền kinh tế thế giới có nhiều biến động, khủng hoảng kinh tế, chiến tranh vẫn tiếp diễn làm cho kinh tế phục hồi chậm hơn dự kiến”.

Cũng theo ông Tuyến, hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nước cũng gặp nhiều khó khăn bởi các chính sách pháp luật mới được áp dụng, có thể kể đến chính sách về thuế, các sản phẩm phân bón phục vụ cho sản xuất nông nghiệp thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng (GTGT), cước phí vận chuyển sản phẩm tới những vùng xa tăng cao do quy định xe vượt quá tải trọng. Phần thuế GTGT không được giảm trừ và phần cước vận tải tăng lên đã làm cho chi phí đầu vào của các doanh nghiệp sản xuất phân bón tăng lên, dẫn đến giá thành sản phẩm tăng, gây khó khăn cho tiêu thụ và khả năng cạnh tranh của sản phẩm.

Ông Tuyến dẫn chứng, đơn cử như giá đạm SA 19% từ 2,9 triệu đồng/tấn lên 3,45 triệu đồng/tấn; ure tăng 5% (từ 7,35 triệu đồng/tấn lên 7,7 triệu đồng/tấn) hay điện tăng 7,6% (từ 1.509 đồng/kWh lên 1.623 đồng/kWh)… đã làm ảnh hưởng rất lớn đến chi phí, giá thành sản phẩm phân bón.

Cũng theo ông Tuyến, trước khó khăn, Ban lãnh đạo cùng các phòng ban phối hợp các đơn vị, xí nghiệp trong công ty đã tổ chức, chỉ đạo tốt công tác quản lý sản xuất ở các đơn vị, tuân thủ đúng quy trình sản xuất sản phẩm, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm trên nguyên tắc đảm bảo an toàn và môi trường.

Cùng với đó, cuối năm 2015, công ty đã kiểm tra và tiến hành đại tu sửa chữa máy móc, thiết bị của tất cả các dây chuyền sản xuất nhằm đảm bảo quá trình sản xuất được an toàn, liên tục, đạt chất lượng và năng suất cao cho các năm sau.

 supe lam thao -  mot nam “vuon khoi” thang loi hinh anh 2

 Ông Phạm Quang Tuyến -  Tổng Giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao phát biểu tại Hội nghị mừng công của công ty. Ảnh: Trần Quang

Theo ông Tuyến, về mặt nguyên vật liệu, nhiên liệu, động lực dùng cho sản xuất được công ty mua sắm, dự trữ, cung cấp cho sản xuất sản phẩm đúng chủng loại, yêu cầu kỹ thuật, chất lượng. Năm 2015 cũng là năm việc tiêu thụ, phát triển thị trường có nhiều khởi sắc, đặc biệt là việc công ty triển khai giải pháp đưa tem SMS chống hàng giả, hàng kém chất lượng cho các sản phẩm của công ty, đã tạo được lòng tin cho khách hàng.

“Nổi bật hơn cả có lẽ là phong trào công nhân viên chức phát triển mạnh mẽ, tạo sức mạnh tập thể vượt qua khó khăn, lao động sáng tạo thực hành tiết kiệm. Trong đó, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được nhiều người tham gia, đạt 314 sáng kiến với 733 tác giả tham gia, tăng 23 sáng kiến và 35 người so với năm 2014, với số tiền làm lợi lên đến 78 tỷ đồng” – ông Tuyến nhấn mạnh.

Mong công ty tiếp tục vượt qua thách thức

Cũng theo ông Tuyến, với việc áp dụng các giải pháp sản xuất kinh doanh đúng thời điểm, nhanh nhạy với cơ chế thị trường, công ty đã đạt được nhiều mục tiêu đề ra cũng như kết quả sản xuất kinh doanh năm 2015.

Trong đó có thể kể đến như giá trị sản xuất công nghiệp theo giá trị thực tế là 4.408 tỷ đồng, bằng 95% so với cùng kỳ, và bằng 96% so với kế hoạch năm, với các sản phẩm chủ yếu sản xuất như Supe lân 710.700 tấn, lân nung chảy 88.400 tấn, NPK 737.500 tấn, axit sunfuric 242.200 tấn. Đáng chú ý là doanh thu đạt 4.936 tỷ đồng, bằng 93% so với cùng kỳ, bằng 103 so với kế hoạch năm, lợi nhuận đạt 386 tỷ đồng. Công ty đã nộp ngân sách trên 181 tỷ đồng, bằng hơn 128% so với kế hoạch năm.

Ông Tuyến cho biết thêm, song song với việc đầu tư cho sản xuất, kinh doanh đạt kết quả cao, công ty luôn chú trọng đến quyền lợi, cuộc sống của người lao động trong đơn vị. Ngoài việc tích cực đầu tư cải tiến điều kiện làm việc cho người lao động, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, phục vụ đảm bảo tốt cho người lao động, mức thu nhập bình quân đạt trên 8 triệu đồng/tháng.

“Cái được nhất năm 2015 là sản phẩm phân bón của công ty tiếp tục được đầu tư, cải tiến, nhờ thế mà chất lượng được nâng cao hơn, được nông dân tin dùng và đánh giá là phù hợp với chất đất, cây trồng, giúp bà con tăng được thu nhập đáng kể so với những năm trước” – ông Tuyến nói.

Đánh giá về kết quả sản xuất - kinh doanh mà Công ty Supe Lâm Thao đã đạt được trong năm 2015, ông Nguyễn Anh Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (VINACHEM) cho biết: “Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng lãnh đạo cùng cán bộ và công nhân viên, người lao động Công ty Supe Lâm Thao đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo không chỉ nâng cao chất lượng sản phẩm làm lợi cho nông dân mà còn đạt thành tích cao trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ông Dũng cũng lưu ý, sang năm 2016 sẽ còn nhiều thách thức, mong rằng công ty sẽ tiếp tục phát huy những sáng kiến, tập trung nguồn lực con người vào sản xuất, kinh doanh, để đạt được nhiều thành tích cao hơn. VINACHEM sẽ luôn dành mọi ưu tiên, hỗ trợ tốt nhất giúp công ty phát triển.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo VINACHEM và Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho 2 cán bộ xuất sắc của Công ty là ông Bùi Văn Tập- Tổ trưởng Tổ điện xí nghiệp Supe Phốt phát và ông Nguyễn Mạnh Hà - Đốc công máy phát điện, xí nghiệp điện.

Tích cực tham gia hoạt động xã hội

Phát huy truyền thống ‘‘uống nước nhớ nguồn’’ của các thế hệ đi trước, toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty Supe Lâm Thao đã tích cực tham gia và hưởng ứng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ người nghèo, ủng hộ biển đảo quê hương... Đó là những hành động cụ thể và thiết thực, như mỗi cán bộ, người lao động ủng hộ 2 ngày lương vào quỹ xã hội, chi hàng tỷ đồng từ quỹ phúc lợi, quỹ xã hội cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp người nghèo…

Nhận nhiều giải thưởng cao quý

Với các thành tích của mình, năm 2015 vừa qua, Công ty Supe Lâm Thao đã đạt được các danh hiệu cao quý từ Bộ NNPTNT như: Danh hiệu Doanh nghiệp vì nhà nông lần thứ I; Giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam 2015 lần thứ II. Ngoài ra, công ty được vinh danh là 1 trong 30 doanh nghiệp minh bạch nhất sàn chứng khoán Hà Nội; 1 trong 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam; Doanh nghiệp vì người lao động trong 1.000 doanh nghiệp tham gia bình chọn.

Tag:  Supe Lâm Thao   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 10.12.2018, Tập đoàn Vingroupchính thức ra mắt dự án Vinhomes...
Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Samsung đang hợp tác triển khai...
Ngày 7.12, Công ty Điện lực Đắk Lắk đã tổ chức lễ đóng điện đường...