Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 12:59 PM (GMT+7)

Tân Hiệp Phát tiếp tục tặng cầu thép dây văng cho người dân Sóc Trăng

authorP.V Thứ Tư, ngày 17/01/2018 13:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 15.1, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã chính thức khánh thành và trao tặng món quà Tết là cây cầu thép dây văng Dr Thanh – Xẻo Su cho hàng vạn người dân Vĩnh Tân, Vĩnh Châu, Sóc Trăng.

   

Vĩnh Châu được biết đến là đô thị ven biển của tỉnh Sóc Trăng, có diện tích tự nhiên trên 47.300 ha với dân số hơn 166.000 người, gồm cộng đồng ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa chung sống đoàn kết, chan hòa.

Đời sống của người dân nơi đây dựa vào nuôi trồng thủy sản, hành tím là chính. Vĩnh Châu được biết đến là thủ phủ hành tím lớn nhất miền Tây Nam bộ. Đây cũng là khu vực nổi tiếng chuyên cung cấp các loại tôm dùng để xuất khẩu.

 tan hiep phat tiep tuc tang cau thep day vang cho nguoi dan soc trang hinh anh 1

Bà con người dân Vĩnh Tân (Vĩnh Châu) vui như Tết trong ngày cầu Dr Thanh – Xẻo Su khánh thành và đưa vào sử dụng.

Người dân Vĩnh Châu đang háo hức thu hoạch mùa vụ cuối năm để phục vụ Tết. Đến với bà con xã Vĩnh Tân, mọi người còn nô nức hơn nữa bởi ngoài vụ thủy sản, hành tím đạt năng suất cao mà còn được giá nhờ cây cầu Dr Thanh – Xẻo Su, món quà Tết của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh trao tặng bà con vừa được khánh thành giúp thương lái vào tận từng hộ dân mua bán.

 tan hiep phat tiep tuc tang cau thep day vang cho nguoi dan soc trang hinh anh 2

Bà con người dân hết sức phấn khởi khi được lưu thông trên cây cầu mới.

Cầu thép dây văng Dr Thanh – Xẻo Su là cây cầu mới thay thế cho cầu ván đã xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên gây tai nạn cho người dân. Cây cầu nối qua kinh Trà Miên, nằm trên tuyến đường huyết mạch nối liền 3 ấp Xẻo Su, Năm Căn và Điền Giữa, với lưu lượng giao thông qua lại rất lớn.

Anh Trần Thanh Luân, Phó bí thư xã Vĩnh Tân hồ hởi: “Bà con cô bác rất mừng vì có cây cầu mới để lưu thông hàng hóa, học sinh đi lại cũng dễ dàng. Cây cầu mới này sẽ giúp nâng cao giá trị kinh tế về sản phẩm thủy sản

 tan hiep phat tiep tuc tang cau thep day vang cho nguoi dan soc trang hinh anh 3

, hành tím. Thương lái đi lại thu mua dễ dàng và giá cả sẽ cao hơn, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương”.

Việc vận chuyển tôm, nông sản và các loại hàng hóa giờ không còn là ác mộng với bà con nơi đây nữa.

Theo ông Lê Văn Khánh, Trưởng Ban Bí thư ấp Xẻo Su cho biết nhờ cây cầu Dr Thanh – Xẻo Su, giá tôm được thu mua tăng thêm từ năm, bảy đến cả chục ngàn một ký.

Hàng hóa tăng giá trị đồng nghĩa người dân Vĩnh Tân năm nay sẽ có một cái Tết đủ đầy, ấm cúng. Cây cầu không chỉ thắp sáng giá trị kinh tế các ruông tôm mà còn ánh lên tương lai tươi sáng cho bà con dân nghèo nơi xứ biển này đồng thời mở ra thêm nhiều cơ hội làm ăn, buôn bán của người dân trong năm mới đang về.

 tan hiep phat tiep tuc tang cau thep day vang cho nguoi dan soc trang hinh anh 4

Cô Hoa, người ở ấp Sông Cốc buôn bán thực phẩm trên xe đẩy trong khu vực, cô nói: “Cây cầu cũ cô không dám đi, giờ có cầu mới này cô đi rất khỏe và buôn bán cũng thuận lợi hơn”.

Trong niềm phấn khởi, anh Trần Thanh Luân, Phó bí thư xã Vĩnh Tân không quên gửi lời cám ơn chương trình Nhịp cầu  ước mơ, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và mong rằng sẽ có thêm nhiều nhịp cầu ước mơ khác nữa được bắc lên để giúp đỡ hàng triệu bà con nghèo tại khắp các địa phương trên cả nước.

Nhìn những nụ cười, những ánh mắt rạo rực của hàng trăm bà con trong lễ khánh thành, chúng tôi tin rằng cây cầu mới này sẽ là động lực đáng kể để khích lệ bà con người dân có thêm động lực để làm ăn, buôn bán, cho một năm mới an khang, thịnh vượng và hạnh phúc hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Các đơn vị hàng không tại Nội Bài đã chuẩn bị tốt công tác phục vụ...
Bách hóa Xanh ồ ạt tăng số lượng hàng Tết lên 300%, khuyến mại siêu...
Với mong muốn mang đến một cái Tết vui tươi, trọn vẹn cho người dân...