Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 07:34 AM (GMT+7)

Tân Hiệp Phát tiếp tục xây cầu, đem Tết về sớm với người dân Cần Thơ

authorP.V Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 09:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 14.10 vừa qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã chính thức khởi công xây dựng cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi tại Thốt Nốt (Cần Thơ). Đây là món quà Tết mà tập đoàn này trao tặng cho bàn con nơi đây để phục vụ nhu cầu đi lại trong năm mới.

   

 tan hiep phat tiep tuc xay cau, dem tet ve som voi nguoi dan can tho hinh anh 1

Nghi thức khởi công xây dựng cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi trong niềm ao ước suốt bao năm của người dân nơi đây.

Nằm cạnh dòng sông Hậu, phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt nhìn ra cù lao Tân Lập ngày đêm chứng kiến tàu thuyền nhộn nhịp ngược xuôi đưa hàng hóa, hoa kiểng đi các vùng để chuẩn bị cho ngày Tết đang về cận kề.

Thốt Nốt nổi tiếng với những những vườn cây trĩu quả, vườn cò Bằng Lăng, cù lao Tân Lập và những làng nghề trăm tuổi bên dòng sông Hậu như lưới Thơm Rơm, bánh tráng Thuận Hưng, xóm thúng Thuận An,… nơi đây đang là điểm du lịch mới nổi được yêu thích bậc nhất miền Tây Nam Bộ.

 tan hiep phat tiep tuc xay cau, dem tet ve som voi nguoi dan can tho hinh anh 2

Cây cầu cũ nát bắc qua Vàm Cái Ngãi không đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Không khí chuẩn bị cho ngày Tết khiến lòng người nơi đây thêm háo hức. Đặc biệt hơn, trong hai ngày vừa qua, hàng vạn người dân Trung Kiên, Thốt Nốt còn có thêm một niềm vui lớn hơn đó là được nhận món quà Tết ý nghĩa từ Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh.

Món quà Tết ở đây chính là cây cầu thép dây văng trong mơ mà bà con nơi đây đã trông ngóng từ bao năm qua. Hệ thống giao thông yếu kém do ngân sách địa phương khó khăn là một trong những nguyên nhân khiến vùng đất này chưa phát triển du lịch như tiềm năng vốn có.

 tan hiep phat tiep tuc xay cau, dem tet ve som voi nguoi dan can tho hinh anh 3

Người dân vui mừng khi nhận được món quà Tết là cây cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi có trị giá lên tới 700 triệu đồng.

Anh Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch phường Trung Kiên cho biết cây cầu huyết mạch trong phường bắc ngang vàm Cái Ngãi hướng ra bờ sông Hậu, bắt lên vườn cò Bằng Lăng và nối tới các nhà cổ hàng trăm tuổi đời làm bằng gỗ bạch đàn từ gần 20 năm trước đã xuống cấp nghiêm trọng, người dân, du khách nhiều khi không dám đi qua. Học sinh thì đối mặt với nguy hiểm mỗi ngày khi tới trường.

Tuy nhiên những khó khăn, lo lắng đó sẽ nhanh chóng được đẩy lùi  khi cây cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi đi vào hoạt động ngay sau Tết Nguyên đán này. Anh Triết hồ hởi cho biết: “Địa phương chúng tôi rất mừng vì mong ước bao năm của người dân đã thành hiện thực. Cây cầu mới này sẽ giúp các em học sinh tới trường an toàn hợn, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con làm ăn buôn bán dễ dàng hơn trong năm mới đang về”.

 tan hiep phat tiep tuc xay cau, dem tet ve som voi nguoi dan can tho hinh anh 4

Bà con người dân phường Trung Kiên không giấu được niềm vui sướng khi nhận được cây cầu mới.

Nhìn những ánh mắt xúc động xen lẫn vui sướng của hàng trăm người dân trong lễ khánh thành cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngải mới hiểu hết được cây cầu này quan trọng thế nào với họ trong cuộc sống hàng ngày. Không chỉ trực tiếp giúp hàng ngàn người dân qua lại, buôn bán mỗi ngày, cho hơn 300 em học sinh trường tiểu học Trung Kiên 1 tới trường an toàn mà cây cầu còn góp phần kết nối các điểm du lịch, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Nhìn lòng người háo hức, những ánh mắt dõi theo từng nhịp cây cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi được xây lên mà thấy Tết như đã về với bà con nơi đây. Chúng tôi tin rằng, món quà Tết đầy ý nghĩa của Tân Hiệp Phát trao tặng sẽ tạo thêm động lực để hàng ngàn hộ gia đình nơi đây có thêm động lực làm ăn buôn bán, phát triển kinh tế du lịch như họ luôn mong mỏi.

Trước đó, bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tân Hiệp Phát cho biết, tới trước Tết Nguyên đán, doanh nghiệp này sẽ trao tặng tổng cộng 8 cây cầu từ chương trình “Nhịp cầu  ước mơ” làm quà tết cho người dân các địa phương nghèo miền Tây Nam bộ.

Nhịp cầu ước mơ là chương trình thiện nguyện xây cầu khắp 13 tỉnh thành miền tây được Tân Hiệp Phát thực hiện trong suốt 2 năm qua với mục tiêu xây dựng tổng cộng 24 cây cầu có tổng giá trị lên tới 16,8 tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tham gia chương trình, nhiều doanh nghiệp cam kết sẽ tiếp nhận...
Dịp cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sản lượng cất hạ cánh...
Ngày 15/1/2020 tại Frankfurt - Cộng hòa Liên Bang Đức, VietinBank...