Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 10:21 AM (GMT+7)

Tem điện tử phủ cào - giải pháp đối phó hàng giả, hàng nhái

authorP.V Chủ Nhật, ngày 07/06/2015 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước tình trạng bị làm giả làm nhái, thương hiệu dây điện Trần Phú đã tiến hành dán tem điện tử phủ cào đồng loạt trên toàn bộ các sản phẩm.

   

Đây là công cụ hữu hiệu giúp người tiêu dùng kiểm tra hàng chính hãng và đồng thời tích lũy điểm điện tử hay nhận quà bằng cách: Cào nhẹ lấy mã số, soạn tin: SP mã số và gửi 8099 để biết sản phẩm chính hãng và tham gia chương trình khuyến mại.

 tem dien tu phu cao - giai phap doi pho hang gia, hang nhai hinh anh 1

Tem điện tử phủ cào này sẽ thay thế “Tem chống hàng giả” thông thường trên các sản phẩm của Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú kể từ đầu tháng 6 năm 2015. Các sản phẩm đã xuất khỏi kho Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú trước ngày 2.6.2015 vẫn có giá trị lưu hành bình thường.

Việc tiến hành dán tem điện tử phủ cào được tiến hành ngay sau khi Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú có những bước đi táo bạo nhằm thay đổi hoàn toàn nhận diện thương hiệu. Cụ thể, biểu trưng Thương hiệu Quốc gia có tựa đề Giá trị Việt Nam (Vietnam Value) đã xuất hiện trên hệ thống nhãn mới bọc ngoài các cuộn dây điện Trần Phú được bày bán trên các cửa hàng đồ điện khu vực phía Bắc từ đầu năm 2015. Đi kèm với biểu trưng này là một logo hoàn toàn mới với hai chữ Trần Phú được viết rõ ràng.

“Mẫu mã mới của dây Trần Phú đẹp hơn. Quan trọng là thông tin trên bao bì rõ ràng hơn và có chỉ dẫn rõ cho khách hàng hiểu: Xuất xứ của hàng chính hãng ở 41 Phương Liệt. Thay đổi mẫu mã tạo ra sự khác biệt và đường đi rõ ràng hơn cho dây điện Trần Phú”, bà Nguyễn Thị Loan - một nhà phân phối dây điện ở Bắc Giang cho biết.

Sở dĩ dây Trần Phú tiếp tục có những thay đổi mạnh về nhận diện thương hiệu bởi trong suốt 4 năm qua, nhãn dây có thị phần hàng đầu khu vực phía Bắc này vẫn phải cạnh tranh với loại dây cùng tên. Sự mập mờ giữa hai thương hiệu có tên trùng nhau và nhãn mác tương tự khiến không ít người tiêu dùng bị nhầm lẫn trong một thời gian.

Hiện tượng xuất hiện những sản phẩm dây điện không chỉ có nhãn mác tương tự mà còn giống hệt dây điện Trần Phú khiến Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú phải tiếp tục tiến hành các biện pháp mạnh. Tem điện tử phủ cào là một biện pháp tăng thêm mà Cơ điện Trần Phú áp dụng nhằm tăng nhận thức khách hàng đối với sản phẩm chính hãng.

Các chỉ dẫn khác trên tem nhãn như logo mới với hai chữ Trần Phú được viết rõ, biểu trưng Thương hiệu Quốc gia (Vietnam Value) và dòng chữ “41 Phương Liệt” vẫn được giữ nguyên trên toàn bộ hệ thống tem nhãn của dây điện Trần Phú.

Dù phải cạnh tranh với những sản phẩm nhái, giả, Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú vẫn là một trong những đơn vị dẫn đầu trên thị trường dây cáp điện Việt Nam. Công ty đang xây dựng một nhà máy mới tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội với quy mô và diện tích lớn hơn nhiều lần so với nhà máy hiện tại.
Tag:  tem điện tử   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhận lời mời của Tổng Giám đốc Hội đồng Bông và Điều Bờ Biển Ngà...
“Khách quốc tế của APT Travel đến Đà Nẵng nhiều nhưng lại ít ở lại...
Quyết định số 25/2015/QĐ-UBND, ngày 26.11. 2015 của UBND tỉnh Điện...