Thứ Năm, ngày 24/05/2018 17:45 PM (GMT+7)

ThaiBinhSeed dẫn đầu trong công nghệ sản xuất chế biến hạt giống

authorThanh Thảo Chủ Nhật, ngày 20/09/2015 10:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hòa chung trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XII của Đảng. Ngày 18-9 vừa qua, ThaiBinhSeed đã long trọng tổ chức lễ khánh thành nhà máy chế biến hạt giống số 2 với vốn đầu tư hơn 4 triệu USD, công suất gấp 5 lần nhà máy số 1, đưa tổng công suất chế biến của cả 2 nhà máy lên 30.000 – 40.000 tấn giống mỗi năm và gắn biển Công trình chào mừng Đại hộ Đảng bộ Thái Bình lần thứ XIX.

   

 thaibinhseed dan dau trong cong nghe san xuat che bien hat giong hinh anh 1

Là một trong những công ty hàng đầu trong ngành giống cây trồng Việt Nam, mỗi năm ThaiBinhSeed cung ứng ra thị trường gần 20 nghìn giống cây trồng các loại. Trong lịch sử 43 năm hình thành và để xứng đáng với miền tin, kỳ vọng của các cấp lãnh đạo và khách hàng bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, ThaiBinhSeed  luôn trú trọng việc mở rộng và phát triển công nghệ sản xuất nhằm đem lại những giống cây trồng tốt nhất tới người dân cũng như để phù hợp với quy mô phát triển không ngừng của công ty .

 thaibinhseed dan dau trong cong nghe san xuat che bien hat giong hinh anh 2

 Năm 1998, được sự giúp đỡ của Chính phủ Đan Mạnh và Chính phủ Việt Nam, dự án “Phát triển hệ thống cung cấp hạt giống tại Thái Bình” được thực hiện và Nhà máy chế biến hạt giống số 1 với công suất 4.500 tấn/năm đã khánh thành năm 2000 và giao cho ThaiBinhSeed quản lý sử dụng. Nhà máy chế biến số 1 là nhà máy chế biến hạt giống đầu tiên tại Việt Nam và là biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch, là viên gạch đầu tiên của ngành công nghiệp giống cây trồng Việt Nam.

 thaibinhseed dan dau trong cong nghe san xuat che bien hat giong hinh anh 3

Với chiến lược đổi mới và phát triển đúng hướng, coi trọng ứng dụng khoa học công nghệ mới vào mọi hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, nghiên cứu thành công bộ giống lúa ngắn ngày, chất lượng cao với 11 giống bản quyền, ThaiBinhSeed sẽ góp phần quan trọng vào quá trình đổi mới cơ cấu cây trồng, mùa vụ, tăng năng suất và hiệu quả trong nông nghiệp.

 

 thaibinhseed dan dau trong cong nghe san xuat che bien hat giong hinh anh 4

ThaiBinhSeed đã không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ công tác chế biến, bảo quả, kiểm soát chất lượng hạt giống trong nhằm phục vụ đưa ra những giống cây trồng tốt nhất cho nông dân đó chính là điều đã làm nên thương hiệu ThaiBinhSeed đồng thời góp phần quan trọng đưa Thái Bình trở thành tỉnh đi đầu trong công nghiệp hóa ngành giống cây trồng

 thaibinhseed dan dau trong cong nghe san xuat che bien hat giong hinh anh 5

Ông Ma Quang Trung – Cục trưởng cục trồng trọt Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết: Thời gian vừa qua ThaiBinhSeed đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ghi nhận, từ chỗ là công ty cây trồng cấp tỉnh đến nay ThaiBinhSeed đã lớn mạnh vươn ra toàn quốc, mọi giống lúa của ThaiBinhSeed đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước với các nhóm cho năng suất cao, chất lượng tốt như BC15 , TBR45, TBR225… góp phần nâng năng suất lúa cả nước lên hàng chục tấn/ha/năm. Với kết quả đóng góp quan trọng cho sản xuất nông nghiệp của tỉnh Thái Bình nói riêng cũng như nông nghiệp cả nước nói chung, Bộ Nông nghiệp đánh giá rất cao ý thức trách nhiệm và sự nỗ lực vươn lên của cả tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên ThaiBinh seed.

 Việc đầu tư xây dựng nhà máy chế biến hạt giống số 2 là hoàn toàn phù hợp với chủ trương của Bộ Nông nghiệp và PTNT hướng tới mục tiêu cung cấp ngành càng nhiều những giống tốt cho nông dân góp phần tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế và là cơ sở quan trọng sớm đạt được chủ trương tái cấu trúc ngành trồng trọt đang được trung ương cũng như các bộ ngành địa phương đang triển khai.

Tag:  ThaiBinhSeed   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vừa qua, Thành ủy thành phố (TP) Thanh Hóa đã Sơ kết 5 năm thực...
Đón đầu nhiều sự kiện đặc biệt, tháng 5 được Sacombank chọn để khởi...
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có thông tin, đề nghị các cơ sở khám...