Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 07:59 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 11:49 AM (GMT+7)

“Thần y phố núi” với bài thuốc Bổ phế Thảo Nam Sơn

Ông sinh ra và lớn lên trong gia đình làm thuốc Bắc truyền thống. Từ nhỏ, ông đã sớm gắn bó với thảo mộc mà ông nội và cha lấy từ rừng về. Mùi hương của những loài thảo mộc đó đã ngấm vào máu thịt.

   
Ông luôn tin tưởng và mong muốn bài thuốc do mình toàn tâm nghiên cứu ra sẽ được phổ biến, cứu chữa được nhiều người hơn nữa.

 “than y pho nui” voi bai thuoc bo phe thao nam son hinh anh 1
Lương y Phạm Trọng Hùng tận tình tư vấn cho bệnh nhân.

Đó là lương y Phạm Trọng Hùng, hậu duệ đời thứ 7 của dòng họ Phạm Trọng có nguồn gốc từ xã Yên Phú (huyện Ý Yên, Nam Định) một dòng họ có 300 năm phò vua giữ nước cứu người. Các thế hệ kế nghiệp y học của dòng họ luôn cầu thị, trao đổi học hỏi y thuật khắp bốn phương.

Lương y Phạm Trọng Hùng cũng không ngoại lệ, ông chọn Lào Cai làm điểm đặt chân bởi nơi đây có dãy Hoàng Liên Sơn, nơi quy tụ vô vàn loài thuốc quý, hiếm mà không đâu có được. Giờ đây khắp miền Tây Bắc nơi địa đầu tổ quốc này không ai là không biết tới ông. Kế thừa truyền thống của cha ông, phát huy kinh nghiệm của bản thân đồng thời lương y Phạm Trọng Hùng không ngừng học hỏi, nâng cao y đức.

Lương y Phạm Trọng Hùng cho rằng kiến thức y học của dân tộc, của nhân loại là vô bờ và liên tục phát triển, nên người thầy thuốc cần học tập suốt đời. Năm 2009, ông theo học lớp bồi dưỡng lý luận y học cổ truyền do Tập đoàn Y dược Bảo Long và Hội Đông y thành phố Hà Nội tổ chức, được học hỏi và tiếp cận với những phương pháp y học hiện đại. Ngoài ra ông còn học hỏi từ những giáo sư đầu ngành trong cả nước, từ bạn bè trong nghề, từ sách, báo... Kết hợp truyền thống với hiện đại đã và đang đưa lại thành công cho một lương y.

Địa chỉ Nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng: Số 063, Phố Cốc Lếu, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Điện thoại: 020.3820214 -
DĐ: 0915917495
Website: dongylaocai.com.vn &luongyphamtronghung.com.


Với biệt danh “thần y”, miền Tây Bắc vang danh ông tại địa chỉ 63 phố Cốc Lếu, TP.Lào Cai. Đây chính là Nhà thuốc Đông y gia truyền của lương y Phạm Trọng Hùng, nơi được coi là “địa chỉ vàng” cho rất nhiều người mắc bệnh về phế quản, căn bệnh tưởng chừng đơn giản nhưng người bệnh lại vô cùng khổ sở để chữa khỏi được nó.

Thuốc mà lương y Phạm Trọng Hùng bào chế hoàn toàn được chiết suất từ những thảo mộc quý của dãy núi Hoàng Liên Sơn, không có thuốc Tây, được mang tên Bổ phế Thảo Nam Sơn. Bổ phế Thảo Nam Sơn của ông đã chữa khỏi cho rất nhiều người. Đa phần các bệnh nhân mà lương y Phạm Trọng Hùng chữa đều mắc bệnh như ho, viêm phế quản, hen… mãn tính, bệnh nhân đã dùng qua nhiều loại thuốc khác nhau nhưng ít hiệu quả hoặc không khỏi, trong số đó có nhiều người đã tuyệt vọng và phải sống chung với bệnh.

Qua uống thuốc của lương y Phạm Trọng Hùng một thời gian, tỷ lệ khỏi bệnh rất cao hoặc thuyên giảm bệnh rõ rệt. Khi khỏi bệnh ít trường hợp tái phát lại. Tất cả các bệnh nhân tới chữa bệnh tại Nhà thuốc Đông y của lương y Phạm Trọng Hùng đều được ông lưu trữ thông tin cẩn thận.

Lương y Phạm Trọng Hùng cho biết, để tổng hợp nghiên cứu ra bài thuốc chữa bệnh về phế quản như ho, hen, viêm phế quản… ông đã phải nghiên cứu suốt nhiều năm, tích luỹ nhiều kiến thức đã được học vào bài thuốc với tâm niệm tất cả vì bệnh nhân. Còn một lý do đặc biệt hơn là ông muốn để lại cho đời bài thuốc quý trong cuộc đời làm nghề y của mình.
Theo Hợp Giang (Hợp Giang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện cùng thương hiệu VinFast trên...
Tạp chí danh tiếng Euromoney vừa tổ chức lễ trao giải thưởng...
Tối 18.9, tại Hà Nội, Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ...