Thứ Hai, ngày 25/06/2018 05:35 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 24/01/2014 09:43 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Doanh nghiệp xây khách sạn không phép

Ngày 20.12.2013, UBND phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa đã lập biên bản đình chỉ thi công với Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1- tỉnh Điện Biên vì xây dựng công trình khách sạn (KS) không có giấy phép xây dựng.

   
Biên bản nêu rõ: Tại thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp (DN) đang triển khai xây dựng công trình KS Mường Thanh (tại lô C1, D6, MBQH 530, diện tích xây dựng tầng 1 là 768m2; công trình đang ghép sàn tầng 2). Câu hỏi được đặt ra ở đây là: Tại sao một công trình lớn như vậy được xây dựng ngay trên địa bàn TP.Thanh Hóa lại không giấy phép, không giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… mà vẫn đàng hoàng thi công?

Trao đổi với phóng viên NTNN, một lãnh đạo Sở Xây dựng Thanh Hóa nói rằng: Về nguyên tắc, trước khi khởi công xây dựng, các công trình phải có đầy đủ các thủ tục, giấy phép theo quy định của pháp luật như: Hồ sơ thiết kế, giấy phép xây dựng…

Trường hợp của DN mới được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư và chấp thuận địa điểm cho DN thực hiện dự án xây dựng tổ hợp nhà hàng KS Mường Thanh. Sở Xây dựng Thanh Hóa chưa cấp giấy phép cho công trình xây dựng KS Mường Thanh Thanh Hóa. Việc DN tự ý xây dựng là hoàn toàn sai; việc xử lý sai phạm này trách nhiệm thuộc về chính quyền TP. Thanh Hóa.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên NTNN, ông Đinh Ngọc Anh – Giám đốc chi nhánh Thanh Hóa của DN nói rằng: Mọi thủ tục DN đang trong quá trình hoàn thiện.

Một nguồn tin tại phường Đông Vệ cho hay, mặc dù đã bị đình chỉ xây dựng nhưng đến thời điểm này phía công ty vẫn tiến hành xây dựng như... không có gì xảy ra! Dư luận ở TP.Thanh Hóa đang nóng lòng theo dõi việc xử lý của chính quyền sở tại.

Theo Trực Nguyên (Trực Nguyên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Cây nhà lá vườn” tưởng chừng chỉ có ở các vùng ngoại ô, miệt vườn...
Vào sáng 22.6.2018 tại xã Nậm Hàng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu,...
Trước thực trạng nắng nóng gay gắt kéo dài dẫn đến tiêu thụ điện...