Thứ Hai, ngày 19/03/2018 02:49 AM (GMT+7)

Thêm giống ngô lợi năng suất, giảm chi phí

authorV.P.S Thứ Năm, ngày 29/10/2015 16:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người nông dân Việt Nam đã có thêm cơ hội sử dụng rộng rãi giống ngô (bắp) biến đổi gen có ưu thế về năng suất, giảm chi phí canh tác khi Công ty Dekalb Việt Nam chính thức đưa sản phẩm giống ngô mới Genuity ra thị trường từ 28.10.

   

Công bố với báo chí ngày 29.10 tại TP.HCM, Giám đốc Marketing sản phẩm chuyển gen Công ty Dekalb Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Chính cho biết, qua thử nghiệm ở 200 điểm trên toàn quốc thời gian vừa qua, năng suất thu hoạch từ canh tác giống ngô này đã tăng 7,5 – 25% so với sử dụng các giống ngô trước đây.

 them giong ngo loi nang suat, giam chi phi hinh anh 1

Giống ngô Genuity còn được tích hợp khả năng chống các loại sâu bệnh tác hại cho cây ngô ở các thời kỳ sinh trưởng, như sâu khoang, sâu đục thân, sâu đục bắp; và có khả năng thích nghi với phương thức phun trùm thuốc diệt cỏ làm giảm số lần cũng như công phun.

 them giong ngo loi nang suat, giam chi phi hinh anh 2

Trước khi chính thức thương mại hóa, đưa giống ngô Genuity ra thị trường, Dekalb Việt Nam đã tổ chức nhiều buổi tập huấn, trình diễn cho hơn 16.000 nông dân trên cả nước để có thể áp dụng công nghệ mới khi canh tác giống ngô mới này. Theo ông Chính, các hoạt động tương tự sẽ tiếp tục được đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

 them giong ngo loi nang suat, giam chi phi hinh anh 3

Giám đốc điều hành Dekalb Việt Nam, ông Narasim Upadyayula cho rằng việc đưa ra các sản phẩm mới như giống ngô Dekalb Genuity này khẳng định cam kết hợp tác phát triển nông nghiệp bền vững của doanh nghiệp này tại Việt Nam. Đó là đưa vào ứng dụng khoa học công nghệ hướng đến đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về lương thực, thực phẩm, giúp nông dân giảm áp lực trong canh tác khi tài nguyên ngày càng thu hẹp, nguy cơ biến đổi khí hậu, dịch bệnh đang ngày càng gia tăng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 14.3.2018, tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam, Agribank tổ chức trao...
“Rõ ràng, sự xuất hiện của condotel đã đáp ứng nhu cầu tăng trưởng...