Thứ Hai, ngày 18/06/2018 13:17 PM (GMT+7)

Thêm một giải thưởng đẳng cấp Thế giới thuộc về Đà Nẵng

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 16/07/2015 15:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 14.7, Sở Văn hoá và Thể thao Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, giải thưởng “Best of The Best” danh giá dành cho những thiết kế kiến trúc đẳng cấp nhất Thế giới đã thuộc về khu nghĩ dưỡng InterContinetal Danang Sun Peninsula (Bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng).

   

Theo đó, giải thưởng “Best of The Best” danh giá do Virtuoso Hotels & Resorts và tạp chí Virtuoso Life khởi xướng và điều hành. Giải thưởng được bình chọn rất khắt khe để bảo vệ đẳng cấp của mình. Bởi vậy cho đến nay, có rất ít các dự án đọat giải thưởng kiến trúc danh giá dành cho các khu nghỉ dưỡng này.

 them mot giai thuong dang cap the gioi thuoc ve da nang hinh anh 1

Thiết kế đẳng cấp nhưng gần gũi với thiên nhiên.

Tuy nhiên, Ban tổ chức cho biết, dựa trên số phiếu bầu của các thành viên và sự hợp tác của các biên tập viên của tạp chí Virtuoso Life, các chuyên gia xác định  InterContinetal Danang Sun Peninsula đã giành chiến thắng một cách ngoạn mục.

 them mot giai thuong dang cap the gioi thuoc ve da nang hinh anh 2

Không gian phòng nhìn ra Vịnh Đà Nẵng rất thơ mộng

 them mot giai thuong dang cap the gioi thuoc ve da nang hinh anh 3

Gian phòng sang trọng cộng với nét thiết kế thuần Việt tôn lên vẻ đẹp của khu nghĩ dưỡng.

Khu nghỉ dưỡng InterContinetal Danang Sun Peninsula là một trong những tác phẩm ưng ý nhất của kiến trúc sư Bill Bensley, người được mệnh danh là "Thầy phù thủy của những khu resort".

Theo đúng tôn chỉ của mình, InterContinetal Danang Sun Peninsula cũng được Bill sắp đặt cẩn trọng trong từng chi tiết và hạn chế tối đa tác động tới môi trường. Trong quá trình thiết kế, thi công công trình, ông luôn tìm mọi cách để giữ lại toàn bộ thảm thực vật tự nhiên, nhờ đó, toàn bộ khu nghỉ dưỡng được nương tựa và hòa nhập thật sự với thiên nhiên bán đảo Sơn Trà. Khi tiến hành thi công một con đường nhỏ trong khu nghỉ dưỡng, nếu tại vị trí thi công định sẵn có một vài cây xanh, nhà thiết kế sẽ ngay lập tức điều chỉnh để giữ lại những cây xanh đó nhằm gìn giữ thảm thực vật bản địa.

Trước khi thiết kế khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula, kiến trúc sư lừng danh thế giới Bill Bensley đã bỏ nhiều công sức, thời gian để tìm hiểu lịch sử, văn hóa và kiến trúc đặc sắc của Việt Nam. Và "kiệt tác" InterContinental Danang Sun Peninsula đã được thai nghén từ tình yêu dành cho văn hóa Việt của Bill, ông đã chọn lọc những gì tinh túy nhất của văn hóa bản địa Việt Nam để đưa vào tác phẩm của mình. Ông tự mình thiết kế toàn bộ công trình, từ quy hoạch tổng thể khu nghỉ dưỡng, các khu biệt thự, các nhà hàng cho tới từng chi tiết trang trí nhỏ.

Bởi vậy khi đến với InterContinental Danang Sun Peninsula, du khách có thể bắt gặp đa dạng những không gian văn hóa, từ những họa tiết, không gian cung đình tới mái đình làng đặc trưng hay những cây rơm mà làng quê Việt nào cũng có...

 them mot giai thuong dang cap the gioi thuoc ve da nang hinh anh 4

Gam màu đen trắng giúp khách du lịch cảm nhân được văn hoá Á Đông.

 them mot giai thuong dang cap the gioi thuoc ve da nang hinh anh 5

Những tà áo dài luôn xuất hiện trong khu nghĩ dưỡng sang trọng bậc nhất Thế giới.

Được biết, trước khi nhận giải thưởng danh giá này, Khu nghỉ dưỡng InterContinetal Danang Sun Peninsula cũng đã đạt được nhiều giải thưởng lớn khác như: Khu nghỉ dưỡng mới sang trọng bậc nhất tại Việt Nam và Châu Á của WTA năm 2013; Top 50 khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới năm 2013…Đặc biệt nhất, năm 2014, vượt qua hơn 500 ứng cử viên nặng ký của thế giới, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã được vinh danh là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới” -  giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Dự kiến, Lễ trao giải sẽ diễn ra ở khách sạn Bellagio, Las Vegas, Hoa Kỳ vào ngày 12.8.2015.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều địa phương của thành phố Hải Phòng đã triển khai các mô hình...
50 tập thể, 202 hộ gia đình và 85 cá nhân có nhiều đóng góp để xây...
Đã có gần 100 đại biểu, trong đó có nhiều nhà đầu tư lớn tham dự...