Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 01:01 AM (GMT+7)

Tọa đàm “Quản lý dinh dưỡng cho cây sầu riêng” tại Đắk Lắk

authorP.V Thứ Năm, ngày 04/05/2017 15:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và truyền tải các kỹ thuật trồng, chăm sóc, quản lý dinh dưỡng và phòng ngừa sâu bệnh hại cho cây sầu riêng, trong hai ngày 27-28.4.2017, đơn vị thành viên của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) là Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Trung (PVFCCo Central) đã phối hợp cùng Viện thổ nhưỡng nông hóa – Trung tâm nghiên cứu Đất, Phân bón và Môi trường Tây Nguyên tổ chức chương trình tọa đàm “Quản lý dinh dưỡng cho cây Sầu riêng”.

   

Buổi tọa đàm sự tham gia của hơn 200 bà con nông dân sản xuất thâm canh cây sầu riêng đến từ các xã Eaknuyếch, TT Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk.

 tọa dàm “quan ly dinh duong cho cay sau rieng” tại dák lák hinh anh 1

Tại buổi tọa đàm, ông Hồ Công Trực – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu đất, phân bón và môi trường Tây Nguyên đã trình bày nội dung “Quản lý dinh dưỡng cho cây sầu riêng” với các kiến thức căn bản về quản lý dinh dưỡng, chăm sóc bón phân cân đối, hợp lý nhằm giúp cho cây sầu riêng sinh trưởng và phát triển bền vững, hạn chế sâu bệnh hại do bón phân không cân đối và thiếu hợp lý gây ra. Từ việc phân tích mẫu đất, đánh giá hàm lượng dinh dưỡng, xét trên điều kiện khí hậu thổ nhưỡng tại khu vực, ông Hồ Công Trực đánh giá: Huyện Krông Pắk nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung là vùng đất rất phù hợp cho cây sầu riêng sinh trưởng và phát triển tốt, chất lượng quả sầu riêng cao và hương vị rất đặc biệt. Đồng thời đưa ra khuyến cáo cho bà con nông dân về quy trình, hướng dẫn chăm bón sử dụng bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ cho cây sầu riêng tại khu vực với các sản phẩm: Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ 25-5-5+TE; NPK Phú Mỹ 15-15-15+TE; NPK Phú Mỹ 16-7-17+TE và Phân bón trung lượng Polysulphate có thành phần gốc Kali Sulphate giúp sầu riêng không bị sượng và có mùi thơm đặc trưng.

 tọa dàm “quan ly dinh duong cho cay sau rieng” tại dák lák hinh anh 2

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi và cởi mở, các câu hỏi thắc mắc không chỉ về sử dụng phân bón Phú Mỹ, Polysulphate với cây sầu riêng mà còn với các cây trồng khác như cây bơ, cây tiêu cây cà phê của bà con nông dân tham dự tọa đàm đã được tổ chuyên gia tư vấn của chương trình giải đáp hết sức tận tình, thấu đáo, nhận được sự hài lòng, đồng tình cao. Trong buổi tọa đàm PVFCCo Central cũng đã giới thiệu về Công nghệ sản xuất NPK Phú Mỹ và bộ sản phẩm Phân bón Phú Mỹ tới bà con nông dân.

 tọa dàm “quan ly dinh duong cho cay sau rieng” tại dák lák hinh anh 3

Sản xuất thâm canh cây sầu riêng đang là một hướng đi mới đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân huyện Krông Pắk trong những năm vừa qua. Hiện nay, diện tích cây sầu riêng đang được phát triển mở rộng sang các huyện EaHleo, Krông Năng, Cư Kuin…Là một cây trồng mới tại khu vực, nên việc hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, quản lý dinh dưỡng, phòng ngừa sâu bệnh cho cây sầu riêng được bà con nông dân và chính quyền địa phương rất quan tâm, đánh giá cao.

Tag:  NPK Phú Mỹ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với mong muốn hỗ trợ các khách hàng có năng lực tài chính tốt, chủ...
Ngày 22.7, trong không gian mát lạnh của núi rừng Fansipan, Lễ hội...
Ngày 17.7 vừa qua,Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số...