Thứ Tư, ngày 26/09/2018 06:02 AM (GMT+7)

Tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về kinh doanh phân bón vô cơ

authorĐình Khôi Thứ Năm, ngày 13/10/2016 13:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 11.10.2016, tại TP Sóc Trăng, Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ (PVFCCo SW) – đơn vị thành viên của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), nhà sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ đã phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng tổ chức “Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về kinh doanh phân bón vô cơ”.

   

Tham dự Hội nghị có ông Võ Văn Chiêu – Giám đốc Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng, đại diện Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Sóc Trăng, các cán bộ thuộc Chi cục QLTT và các doanh nghiệp, đại lý kinh doanh phân bón trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

 tuyen truyen, pho bien cac quy dinh phap luat ve kinh doanh phan bon vo co hinh anh 1

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến, quán triệt một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực phân bón vô cơ: Nghị định 202/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý phân bón; quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón. Hướng dẫn việc cấp phép sản xuất phân bón vô cơ; các quy định về công bố hợp quy phân bón; quy định chỉ tiêu chất lượng chính và yếu tố hạn chế trong phân bón; giải quyết khiếu nại về kết quả kiểm nghiệm phân bón...

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã sôi nổi đặt ra nhiều câu hỏi, đồng thời cũng đề nghị các cơ quan quản lý tăng cường công tác tuyên truyền, cần liên tục cập nhật các thông tin về tiêu chuẩn, chất lượng phân bón cũng như công bố tên các doanh nghiệp đang làm giả phân bón trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Việc làm này sẽ giúp cho bà con nông dân cũng như các đại lý kịp thời nắm bắt được thông tin, chủ động trong việc phân biệt, phòng tránh được hàng giả, hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng.

 tuyen truyen, pho bien cac quy dinh phap luat ve kinh doanh phan bon vo co hinh anh 2

Cũng trong chương trình Hội nghị, đại diện PVFCCo SW cũng đã giới thiệu về những đặc tính, công nghệ sản xuất bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ, đồng thời, cung cấp các thông tin về các đặc điểm nhận biết trên bao bì các sản phẩm phân bón mang thương hiệu Phú Mỹ cũng như chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm để nhận biết các sản phẩm phân bón có chất lượng, qua đó cũng khuyến cáo những tác hại thật cho cây trồng và cho môi trường khi người tiêu dùng mua và sử dụng phân bón giả, phân bón kém chất lượng.

Tag:  PVFCCo   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi những con đường nắng bụi, mưa lầy được thay bằng đường bê tông...
Dòng sản phẩm bất động sản thương mại được xây dựng trong các khu...
Gần 500 sản phẩm, công nghệ và thiết bị, trong đó khoảng 100 công...