Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 20:08 PM (GMT+7)

Ưu tiên chiến lược của Tập đoàn Dầu lửa Nga: Triển khai dự án ở Việt Nam

authorV.P.S Thứ Ba, ngày 15/03/2016 14:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong chuyến thăm giàn khoan thăm dò tại Lô 06.1 ngày 15.3 ngoài khơi Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Dầu lửa LB Nga Rosneft, ông Igor Sechin phát biểu rằng việc triển khai các dự án ở Việt Nam là một trong những ưu tiên của chiến lược mở rộng ra quốc tế của tập đoàn dầu khí hàng đầu liên bang Nga này.

   

Ông Igor Sechin nói: “Vận hành các dự án ở một đất nước đang phát triển năng động của khu vực Châu Á Thái Bình Dương là một minh chứng cho sự hợp tác về công nghệ kỹ thuật cao giữa Rosneft và các đối tác – Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Công ty Dầu khí quốc gia Ấn Độ (ONGC). Chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao tiến độ các dự án hợp tác hiện tại ở Việt Nam và tiềm năng phát triển trong tương lai."

 uu tien chien luoc cua tap doan dau lua nga: trien khai du an o viet nam hinh anh 1

Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ông Nguyễn Vũ Trường Sơn đã cùng Chủ tịch Tập đoàn Dầu lửa LB Nga  Rosneft ông Igor Sechin đến thăm giàn khai thác khí tự nhiên Lan Tây và giàn khoan thăm dò tại Lô 06.1 ngoài khơi Việt Nam. Rosneft tham gia 35% và là Nhà điều hành của Lô 06.1, cùng ONGC - 45% và Petrovietnam - 20%.

 uu tien chien luoc cua tap doan dau lua nga: trien khai du an o viet nam hinh anh 2

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn đánh giá cao những nỗ lực của Rosneft trong việc khoan giếng Phong Lan Dại ở độ sâu trên nghìn mét, đây thực sự là thách thức về công nghệ và kỹ thuật. Chương trình tìm kiếm thăm dò với chiến dịch khoan lần này thể hiện quyết tâm của Rosneft tại vùng biển của Việt Nam.

Với tư cách là nhà Điều hành lô 06.1 và nhà đầu tư ở đường ống Nam Côn Sơn, Rosneft là công ty dầu có những đóng góp lớn, quan trọng ở Viêt Nam. Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Petrovietnam đối với sự phát triển và mở rộng của Rosneft ở thềm lục địa Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đến Fansipan một ngày tháng 4 lộng gió chỉ với mục đích duy nhất:...
Trong 3 ngày (15.4.2018 - 17.4.2018), Đạm Cà Mau phối hợp với các...
'Nước nào mà chẳng là nước'; 'Uống 2 lít nước mỗi ngày là tốt rồi,...