Thứ Hai, ngày 21/01/2019 00:17 AM (GMT+7)

Vì lợi ích thiết thực của doanh nghiệp, xã hội

authorHoa Mua Thứ Ba, ngày 08/12/2015 10:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 27.11, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức lễ ra mắt Hội đồng trách nhiệm xã hội (RC) của công ty. Tới dự có ông Lê Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam; ông Đỗ Duy Phi - Phó Chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng trách nhiệm xã hội tự nguyện các doanh nghiệp hóa chất Việt Nam (VRCC)...

   

Dự buổi lễ, về phía Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao có ông Phạm Quang Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc công ty cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Ban lãnh đạo công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty, các trưởng, phó thủ trưởng, chủ tịch công đoàn các đơn vị...

 vi loi ich thiet thuc cua doanh nghiep, xa hoi hinh anh 1

Các thành viên Hội đồng trách nhiệm xã hội tự nguyện (RC) Công ty trong Lễ ra mắt. Ảnh: Hoa Mua

Mọi thành viên công ty tham gia nhiệt tình

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao là doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm phân bón supe lân, lân nung chảy, NPK-S các loại, hóa chất phục vụ trong nông nghiệp và các ngành sản xuất khác trong nước và quốc tế. Công ty có bề dày lịch sử 53 năm phát triển, không ngừng nghiên cứu, đổi mới thiết bị công nghệ để đảm bảo môi trường, an toàn cho người lao động và cộng đồng dân cư xung quanh, đổi mới chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm.

Công ty đã cung cấp cho thị trường gần 30 triệu tấn phân bón các loại và nhiều loại hóa chất khác đảm bảo chất lượng và an toàn. Hoạt động của công ty luôn tuân thủ theo ISO 9001:2008 và hướng tới hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2004, công ty có phòng thí nghiệm hợp chuẩn quốc gia, số liệu VILAS 134 đủ năng lực phân tích các chỉ tiêu chất lượng nguyên liệu, sản phẩm, môi trường một cách khách quan, phù hợp quy chuẩn.

Công ty Lâm Thao là 1 trong 29 thành viên tham gia sáng lập VRCC từ tháng 12.2012. Gần 3 năm qua, với sự hỗ trợ tích cực của lãnh đạo Hội Hóa học Việt Nam, lãnh đạo VRCC, công ty đã từng bước tiếp cận về nhận thức và hệ thống hóa các hoạt động của mình, đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động quản lý sản xuất, kinh doanh hướng tới thân thiện với môi trường, đồng thời nâng cao dần nhận thức, ý thức của người lao động trong công ty để đến nay đã đạt được mục tiêu thành lập và ra mắt RC của công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quang Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc công ty khẳng định: Nhận thức được ý nghĩa, mục tiêu và nội dung hoạt động của VRCC hoàn toàn phù hợp với mục tiêu và nội dung hoạt động của công ty cũng như đem lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, công ty tự nguyện tham gia tổ chức này và cam kết thực hiện các hoạt động do VRCC hướng dẫn nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như công tác an toàn, sức khỏe và môi trường của doanh nghiệp.

Triển khai RC tại công ty, đòi hỏi sự nỗ lực cao nhất và cam kết tự nguyện từ lãnh đạo đến tất cả người lao động. Do đó, Tổng Giám đốc công ty đề nghị, tất cả mọi người trong công ty nhiệt tình tham gia RC và tích cực chủ động sáng tạo trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh tại cương vị công tác của mình với tinh thần tự nguyện nhằm ngày càng làm tốt hơn công tác ngăn ngừa rủi ro hóa chất, bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người lao động và cho cộng đồng xã hội.

RC sẽ hoạt động hiệu quả

  RC Công ty ra đời đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, tạo điều kiện để công ty ngày càng đứng vững trên thị trường trong nước và thế giới.  

Theo Quyết định số 653/QĐ-SPLT ngày 13.11.2015 của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, RC của công ty gồm 17 thành viên do ông Phạm Quang Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc công ty làm Chủ tịch Hội đồng. RC hướng vào mục tiêu đảm bảo an toàn tối đa cho cộng đồng và môi trường với phương châm “Hành động vì môi trường trong lành và an toàn cho thế hệ mai sau”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam đã nhiệt liệt chúc mừng sự ra mắt của RC công ty Lâm Thao. Hội đồng đánh giá cao những thành tích mà công ty đạt được trong 53 năm xây dựng và phát triển, nhất là trong những năm gần đây, công ty có nhiều cố gắng vượt bậc trong việc cải thiện môi trường ngày càng trong sạch hơn và chăm lo sức khỏe cho người lao động ngày càng tốt hơn.

Điều đó đều xuất phát dựa trên nền tảng có trách nhiệm lớn từ lãnh đạo công ty đến người lao động đối với xã hội, nhất là các cư dân xung quanh trong việc bảo vệ môi trường. Ông Khánh cho rằng, việc thành lập RC công ty là chủ trương đúng đắn của công ty, giúp cho uy tín của thương hiệu supe Lâm Thao ngày càng được nâng cao. Chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam chúc RC công ty sẽ hoạt động có hiệu quả. Hội Hóa học Việt Nam và VRCC sẽ mang hết những tâm huyết của mình cùng RC công ty hoạt động có hiệu quả và thiết thực.

Tại lễ ra mắt, RC Công ty Lâm Thao đã thông qua chính sách, mục tiêu hoạt động trong năm 2015-2016, cụ thể:

Chính sách RC công ty: Áp dụng các phương pháp quản lý, kỹ thuật tiên tiến nhằm duy trì và cải tiến liên tục hệ thống quản lý, sự đồng đều của chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động và bảo vệ môi trường. Kiểm soát nguyên liệu, hóa chất, chất thải để không gây nguy hại đến môi trường. Giảm thiểu tiêu hao nguyên - nhiên vật - liệu. Đào tạo và huy động nguồn nhân lực, cung ứng các nguồn lực cần thiết để xây dựng và phát triển hệ thống RC trong toàn công ty. Tuân thủ yêu cầu luật pháp của Việt Nam và các yêu cầu của khách hàng về an toàn, sức khỏe và môi trường. Đảm bảo đạt được đồng thuận của cộng đồng, hợp tác và hỗ trợ cộng đồng nhằm bảo vệ môi trường công ty và môi trường chung.

Cũng tại buổi lễ, ông Chử Văn Nguyên - Phó Chủ tịch VRCC đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về hệ thống RC cho cán bộ lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, các xí nghiệp, đồng thời trả lời thỏa đáng những thắc mắc của các đại biểu trong phần thảo luận về các vấn đề liên quan đến vai trò, vị trí của VRCC, quản lý tài liệu hồ sơ RC...

An toàn lao động và bảo vệ môi trường

Mục tiêu năm 2015 – 2016 bao gồm quy phạm được lựa chọn áp dụng: Quy phạm số 01 – quản lý sản phẩm: Mục tiêu của quy phạm này làm cho việc bảo vệ môi trường, an toàn và sức khỏe trở thành một bộ phận không thể tách rời trong thiết kế, sản xuất, phân phối, sử dụng, tái chế và thải bỏ các sản phẩm hóa chất. Quy phạm này cung cấp những hướng dẫn cũng như phương pháp đánh giá quá trình không ngừng cải tiến quản lý sản phẩm.

Quy phạm số 02 - an toàn trong sản xuất: Mục tiêu của quy phạm này nhằm ngăn ngừa cháy nổ và rò rỉ hóa chất. Phạm vi của quy phạm bao gồm quá trình sản xuất, chế biến, xử lý và bảo quản các hóa chất.

Quy phạm số 03 – ngăn ngừa ô nhiễm: Mục tiêu của quy phạm này nhằm giảm lượng chất ô nhiễm từ các xí nghiệp sản xuất thoát vào không khí, đất và nước, làm môi trường sạch hơn, làm tăng độ an toàn và sức khỏe của người lao động cũng như cộng đồng.

Tag:  Hóa chất Lâm Thao   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 19.1.2019, Tập đoàn Vingroup chính thức khánh thành toà tháp...
Trong không khí khắp nơi đang đón chào mùa xuân mới, Tân Hiệp Phát...
Sáng 17.1.2019, Phúc Khang Corporation và Tổng thầu xây dựng...