Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 10:39 AM (GMT+7)

VietinBank lại vào Top 400 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

authorHà Anh Thứ Tư, ngày 21/02/2018 14:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2018 của Brand Finance, VietinBank tiếp tục lọt vào Top 400 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới với sức mạnh thương hiệu và giá trị thương hiệu đều tăng mạnh. Đây là lần thứ 2 liên tiếp thương hiệu VietinBank lọt vào Top 400 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới, với giá trị thương hiệu được định giá 381 triệu USD.

   

Thứ hạng cao nhất

Nhìn vào bảng đánh giá xếp hạng của Brand Finance, VietinBank đã có bước tiến vượt bậc xếp hạng thứ 310 trong Top 400 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới - đây là thứ hạng cao nhất trong số các ngân hàng Việt Nam được xếp hạng và VietinBank đã tăng 98 bậc so với đánh giá năm 2017. Đặc biệt, cũng theo bảng xếp hạng này, VietinBank đứng thứ 3 trong Top 10 Ngân hàng thăng hạng mạnh nhất trong Top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2018. Còn trong khu vực, VietinBank đứng vị trí 24 trong bảng xếp hạng các ngân hàng ASEAN. Kết quả này đã đưa VietinBank trở thành ngân hàng có sự thay đổi thứ bậc nhiều nhất tại Châu Á và ASEAN.

 vietinbank lai vao top 400 thuong hieu ngan hang gia tri nhat the gioi hinh anh 1

VietinBank lần thứ 2 lọt Top 400 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới.

Đồng thời, VietinBank cũng là ngân hàng có tỷ lệ % tăng trưởng mạnh nhất về giá trị thương hiệu tại Việt Nam. Theo đó, giá trị thương hiệu của VietinBank đã tăng thêm 51,3%, nhảy vọt từ 252 triệu USD lên 381 triệu USD; chỉ số sức mạnh thương hiệu (BSI) cũng tăng từ A+ lên AA-. Việc thương hiệu VietinBank liên tiếp được vinh danh trong Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới đã chứng minh cho khả năng cạnh tranh của VietinBank so với các ngân hàng Việt Nam

Bước tiến ngoạn mục trên trường quốc tế

Hằng năm, Brand Finance đánh giá thương hiệu của hàng nghìn công ty lớn nhất thế giới. Kết quả phân tích này sau đó được xếp hạng. Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới cũng được đăng trên tạp chí The Banker.

Ông Samir Dixit - Giám đốc Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Brand Finance khi đánh giá về VietinBank vào năm 2016 thì cho rằng: “Thử thách tiếp theo là lọt vào Top 300 chắc chắn là một nhiệm vụ không dễ dàng, đòi hỏi sự tập trung mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa của VietinBank vào việc tăng cường sức mạnh thương hiệu, bên cạnh tăng trưởng về lợi nhuận”.

Với những bước tiến ngoạn mục khi đạt thứ hạng 310, VietinBank đang chứng tỏ quyết tâm tiến gần hơn thử thách mới. Bằng việc đánh giá cao vai trò của thương hiệu và gắn liền chiến lược thương hiệu với chiến lược kinh doanh, VietinBank đang nỗ lực để xây dựng hình ảnh thương hiệu: Gần gũi, Hiểu biết, Tận tâm trong cảm nhận của khách hàng, cũng như khẳng định vị trí trên trường quốc tế, tìm kiếm cơ hội dẫn đầu và gia nhập các nhóm thương hiệu mạnh của khu vực.

Đến nay, VietinBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất từ năm 2012 đã lọt Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới. Với 6 lần góp mặt trong Bảng xếp hạng uy tín này, VietinBank đã chứng minh được giá trị thương hiệu, khả năng phát triển ổn định, bền vững, hiệu quả.

Trên cơ sở đó, VietinBank tiếp tục duy trì và cải thiện mức xếp hạng tín nhiệm cũng như triển vọng phát triển theo đánh giá của các tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế. Năm 2017, Fitch Ratings điều chỉnh triển vọng Xếp hạng nhà phát hành dài hạn (IDR) của VietinBank từ “Ổn định” lên “Tích cực”. S&P thì đánh giá cao VietinBank với mức xếp hạng tín nhiệm bằng mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia.

Bên cạnh đó, năm 2017 VietinBank cũng liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng uy tín như 6 năm liên tiếp được Forbes xếp hạng trong Top 2000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới; Top 1.000 Ngân hàng toàn cầu của The Banker; Top dẫn đầu Thương hiệu mạnh Việt Nam cùng nhiều giải thưởng uy tín cho các mảng hoạt động kinh doanh...

Tag:  VietinBank   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ nay đến hết ngày 18.1.2019, Vietnam Airlines và các hãng hàng...
Với chủ đề “Đánh thức tiềm năng lãnh đạo trong bạn”, sữa Cô Gái Hà...
Vào ngày 16.1 vừa qua tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P....