Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 00:34 AM (GMT+7)

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sân bay đúng giờ làm thủ tục trước chuyến bay trong mùa cao điểm Hè 2017

authorP.V Thứ Tư, ngày 12/07/2017 11:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do nhu cầu đi lại tăng cao trong mùa cao điểm Hè 2017,  tình trạng hành khách xếp hàng chờ đợi dài tại khu vực làm thủ tục chuyến bay, kiểm tra an ninh và cửa ra tàu bay ở các sân bay có xu hướng ngày càng gia tăng, ảnh hưởng đến việc lên tàu bay đúng giờ của hành khách cũng như lịch khai thác chuyến bay của các hãng hàng không.

   

Vì vậy, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách của Hãng đến sân bay làm thủ tục đúng thời gian quy định để kịp thời lên máy bay khởi hành theo lịch trình.

 vietnam airlines khuyen cao hanh khach den san bay dung gio lam thu tuc truoc chuyen bay trong mua cao diem he 2017 hinh anh 1

Hành khách được khuyến cáo đến sân bay làm thủ tục trước giờ khởi hành 2 tiếng với chuyến bay nội địa, 3 tiếng với chuyến bay quốc tế và có mặt tại cửa ra máy bay từ 30 đến 40 phút trước giờ cất cánh.

Cụ thể, riêng trong 10 ngày đầu tháng 7 tại sân bay Nội Bài, Vietnam Airlines đã ghi nhận hơn 6.000 trường hợp hành khách đi trên các chuyến bay nội địa ra cửa tàu bay muộn so với quy định. Tình trạng này được dự báo sẽ còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới, khi việc sân bay Nội Bài tiến hành thi công nâng cấp nhà ga T1 từ ngày 11.7 có thể gây ảnh hưởng đến thời gian làm thủ tục chuyến bay và thời gian lên tàu bay của hành khách tại cửa ra.

Theo quy định hiện nay, để đủ điều kiện lên máy bay, hành khách được yêu cầu hoàn thành toàn bộ các thủ tục bao gồm làm thủ tục chuyến bay, ký gửi hành lý, kiểm tra an ninh, hải quan và xuất cảnh (đối với chuyến bay quốc tế). Trong đó, thời gian đóng quầy làm thủ tục chuyến bay nội địa và quốc tế lần lượt là 40 phút và 50 phút trước giờ khởi hành, còn cửa ra tàu bay sẽ đóng trước giờ khởi hành 15 phút.

 vietnam airlines khuyen cao hanh khach den san bay dung gio lam thu tuc truoc chuyen bay trong mua cao diem he 2017 hinh anh 2

Nhằm tránh tình trạng ra cửa tàu bay muộn trong mùa cao điểm Hè 2017, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sân bay làm thủ tục trước giờ khởi hành 02 tiếng với chuyến bay nội địa, 03 tiếng với chuyến bay quốc tế và có mặt tại cửa ra máy bay từ 30 đến 40 phút trước giờ cất cánh. Đồng thời, hành khách cần đặc biệt lưu tâm tới các mốc thời điểm đóng quầy thủ tục và cửa ra tàu bay nêu trên để sắp xếp thời gian đến sân bay làm thủ tục đúng giờ. Bên cạnh đó, để chủ động hơn về mặt thời gian, hành khách cũng có thể tự làm thủ tục chuyến bay trực tuyến trên website của Vietnam Airlines tại địa chỉ www.vietnamairlines.com hoặc tại các máy làm thủ tục chuyến bay tự động (kiosk) ở sân bay. Các hình thức này giúp hành khách có thể tự làm thủ tục trước khi chuyến bay khởi hành tới 24 giờ mà không cần xếp hàng đứng chờ tại quầy thủ tục ở sân bay, qua đó tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức.

 vietnam airlines khuyen cao hanh khach den san bay dung gio lam thu tuc truoc chuyen bay trong mua cao diem he 2017 hinh anh 3

Làm thủ tục trực tuyến hoặc thông qua máy tự động (Kiosk) giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức của hành khách.

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng truy cập thường xuyên vào website www.vietnamairlines.com; liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1900 1100.

Tag:  Vietnam Airlines   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chị Võ Thị Thanh Nhung - Phó Giám đốc VietinBank TP.Hà Nội (CN)...
Đây là Giải đấu truyền thống nằm trong hệ thống thi đấu chính thức,...
Khách hàng khi mua vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines...