Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 23:23 PM (GMT+7)

Vifa GU – Festival của những nhà sáng tạo

authorP.V Thứ Ba, ngày 07/05/2019 16:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tập hợp gần 100 DN trong ngành chế biến gỗ, thủ công mỹ nghệ, kiến trúc, bất động sản, thời trang, ẩm thực... Vifa GU là triển lãm giới thiệu phong cách sống và giải pháp trọn gói cho không gian nội thất đáp ứng nhu cầu và thị hiếu thẩm mỹ của người Việt Nam.

   

Theo thông tin từ Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (Hawa), “Triển lãm phong cách nội thất Việt Nam - Vifa GU” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (quận 7, TP.HCM) từ ngày 16 - 19.5.2019. Vifa GU thu hút gần 100 DN tham gia với qui mô lên đến 500 gian hàng.

 vifa gu – festival cua nhung nha sang tao hinh anh 1

Khách mời tham dự một buổi toạ đàm liên quan tới thiết kế nội thất do Hawa tổ chức vào tháng 2.2019.

"Ngay trong lần đầu tiên tổ chức, lượng DN tham dự đông đảo như thế chính là nguồn động viên rất lớn cho công tác tổ chức", ông Nguyễn Chánh Phương, Phó Chủ tịch - Tổng thư kí HAWA chia sẻ.

Theo ông Phương, đây là sự kiện mang tính tiên phong trong công tác tổ chức xúc tiến thương mại.Bởi Vifa GU có hình thức tổ chức hoàn toàn khác biệt, mang đến những giá trị không chỉ cho doanh nghiệp tham dự mà còn cho cả khách tham quan lẫn những người hoạt động trong cả ba ngành: Sản xuất chế biến gỗ, thiết kế và bất động sản.

Cụ thể, DN tham gia Vifa GU không đơn thuần là đăng kí tham dự mà phải được thông qua bởi Ban giám tuyển, là những người có uy tín trong ngành. Ngoài việc chọn lựa những DN có sản phẩm độc đáo, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, Ban giám tuyển còn làm nhiệm vụ tư vấn xếp đặt để DN tham gia tại triển lãm có thể xuất hiện một cách ấn tượng nhất.

"Trong bối cảnh mới, các triển lãm, hội chợ quốc tế đều là nơi thể hiện xu hướng tiêu dùng của tương lai, Vifa GU cũng không ngoại lệ. DN sẽ mang đến những thiết kế mới nhất, ấn tượng nhất của mình để khách tham quan lẫn đối tượng tham dự đặc biệt là các nhà thiết kế có thể nắm bắt và sau đó, chuyển đến cho khách hàng của mình thông qua những dự án", ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch Hawa nhận định.

Không chỉ khác lạ trong khâu lựa chọn DN tham dự, Vifa GU sẽ gây ấn tượng bởi phong cách trưng bày. Để phục vụ khách tham quan có cái nhìn rõ hơn về từng khuynh hướng nội thất, BTC chia không gian triển lãm ra làm những khu vực có điểm nhấn khác nhau. Đơn cử như khu vực Không gian tinh hoa (Eclectic Pavilion) với sự tham gia của các thương hiệu lớn như: ELLE Décor, Dũng Yoko, Travipome, Lusso, CARA, Siêu Chung Kỳ, TỐT Stories, Baxter, Casa Nhà …

Ban tổ chức cũng đã thiết kế nên 3 ngôi nhà Trung tâm (Three Houses) đại diện cho 3 xu hướng trang trí nội thất khác nhau, sẽ được tổ chức song song với khu Tinh hoa trên quảng trường GU. Những sản phẩm được phối trong không gian này sử dụng từ những sản phẩm của các DN tham gia triển lãm.

Ngoài ra, Vifa GU còn có 2 điểm nhấn khác là không gian trưng bày các thiết kế đạt giải thưởng Kiến trúc quốc gia Việt Nam và Con đường cây xanh của Tavico, thể hiện xu hướng sống ngày một gần hơn với thiên nhiên. Việc trưng bày các thiết kế đạt giải thưởng Kiến trúc quốc gia Việt Nam cũng chính là biểu hiện của sự kết nối giữa Hawa và Hội kiến trúc sư Việt Nam, CLB Kiến trúc sư trẻ Việt Nam. Mối liên kết này hứa hẹn sẽ phát triển được hệ sinh thái cần thiết trong việc kinh doanh nội thất ở thị trường trong nước.

 vifa gu – festival cua nhung nha sang tao hinh anh 2

Nhiều DN thay đổi phương thức sản xuất đơn lẻ sang bán nguyên không gian sống.

Để Vifa GU không đơn thuần là triển lãm, hội chợ mà thực sự là một festival của những người sáng tạo, Ban tổ chức thiết kế rất nhiều các hoạt động bên lề, chủ yếu tập trung cho những người đang hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, những khách tham quan thực sự quan tâm đến phong cách sống của người Việt.

Cụ thể, như Hội thảo Công nghiệp nhà lắp ráp; Hội thảo “Ánh sáng và màu sắc”; Hội thảo Xu hướng nhà ở đương đại; Hội thảo những cung bậc của thiết kế Ý chuẩn mực... Đặc biệt, Talkshow Sống có gu với sự tham gia của các chuyên gia văn hóa như: Nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng, KTS Nguyễn Văn Tất - Tổng biên tập Tạp chí Nhà đẹp và ông Lý Quí Trung - CEO tập đoàn nội thất AKA Furniture Group...

"Tất cả các hoạt động đều hướng đến việc mang đến khách tham quan cái nhìn cụ thể, rõ nét nhất về "gu" sống, "gu" ở của mình. Khi người dùng nhận biết được nhu cầu, phong cách của mình thì DN sẽ có lợi. Bởi, thị trường nội thất cũng sẽ phát triển hơn trong tương lai", ông Phương nhận định.

Triển lãm mở cửa từ 9h – 18h hằng ngày (riêng ngày đầu tiên mở cửa đến 20h).

Tag:  Vifa GU   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)...
Ngày 24/5/2019, tại tỉnh Xiêng-Khoảng, Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân...
Sau 2 ngày ghé thăm "resort" bò sữa Tây Ninh và Nhà máy sữa Vinamilk...