Thứ Tư, ngày 23/05/2018 00:43 AM (GMT+7)

Vinamilk khẳng định vị thế tại thị trường Trung Đông

authorQuỳnh Trang Thứ Năm, ngày 03/03/2016 16:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với 40 năm xây dựng và phát triển, Vinamilk đã trở thành một thương hiệu uy tín được nhiều thế hệ người Việt tin dùng, những năm gần đây Vinamilk còn mở rộng hoạt động kinh doanh ra thế giới, trong đó nổi bật là thị trường Trung Đông – một thị trường nhiều tiềm năng nhưng đòi hỏi cao về chất lượng sản phẩm.

   

Chinh phục khách hàng “khó tính” bằng chất lượng

Là một trong những thị trường “khó tính” nhưng cũng đầy tiềm năng, Trung Đông được xem là một thị trường khá khắt khe, chọn lọc và đòi hỏi sản phẩm chất lượng cao. Cái khó của thị trường này cũng chính là một trong những lợi thế của Vinamilk – một doanh nghiệp coi trọng chữ Tín và luôn lấy chất lượng sản phẩm làm yếu tố hàng đầu quyết định sự phát triển.

 vinamilk khang dinh vi the tai thi truong trung dong hinh anh 1

Chính vì thế, ngay từ khi có chiến lược mở rộng thị trường ra nước ngoài Vinamilk đã lựa chọn Trung Đông là một trong những điểm đến đầy tiềm năng và thực tế cho thấy trong nhiều năm thâm nhập vào Trung Đông, thị trường này đã đóng góp phần lớn cho doanh thu xuất khẩu nói riêng cũng như doanh thu của Vinamilk nói chung.

Vinamilk đã chinh phục người tiêu dùng Trung Đông bằng những sản phẩm chất lượng hàng đầu và đáp ứng đầy đủ những tiêu chí, yêu cầu về sản phẩm của thị trường này. Vinamilk đã mang đến Trung Đông những dòng sản phẩm trọng tâm như sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa đặc…

Với 15 năm thâm nhập, Trung Đông đã trở thành một thị trường có nhiều gắn bó với thương hiệu của Vinamilk của Việt Nam. Mỗi khi nhắc tới những thành công của Vinamilk trên thị trường quốc tế không thể không nhắc đến sự đóng góp của thị trường Trung Đông. Trong những kế hoạch tiếp theo, Vinamilk đã đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng 10% mỗi năm tại thị trường này, thông qua việc phối hợp với các nhà phân phối, tập trung vào các quốc gia mấu chốt và nhiều tiềm năng như Iraq, Syria, Yemen.

 vinamilk khang dinh vi the tai thi truong trung dong hinh anh 2

Vinamilk quyết tâm vươn tầm quốc tế

Bằng những tín hiệu tích cực của thị trường về các dòng sản phẩm của mình, Vinamilk thường xuyên tham gia vào các hoạt động hội chợ, trưng bày triển lãm tại Trung Đông. Một điển hình là trong 3 năm liên tiếp, Vinamilk đều tham dự Hội chợ Gulfood được tổ chức thường niên tại Trung tâm thương mại Thế giới Dubai với mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa hình ảnh, hoạt động của Vinamilk ở khu vực Trung Đông, cũng như kết nối được với khách hàng ở các nước lân cận và châu Phi. Ngay ngày đầu tiên tham gia Hội chợ này, Vinamilk đã ký kết được Hợp đồng xuất khẩu sản phẩm sữa bột cho trẻ em trị giá 12,5 triệu USD. 

 vinamilk khang dinh vi the tai thi truong trung dong hinh anh 3

Đặc biệt, năm 2015 vừa qua Vinamilk còn tham dự hội chợ SIAL Middle East diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi, UAE và được vinh danh cho giải thưởng SIAL INNOVATION Selection 2015 cho sản phẩm Dielac Gold. Trong năm 2016, Vinamilk tiếp tục tham dự hội chợ Gulfood, nhằm mục đích gặp gỡ khách hàng quốc tế, trao đổi thông tin về thịtrường và xúc tiến ký kết các hợp đồng thương mại lớn. Ngay ngày đầu tiên tham gia Hội chợ này, Vinamilk đã ký kết được Hợp đồng xuất khẩu sản phẩm sữa bột cho trẻ em trị giá 12,5 triệu USD. 

Đây còn là cơ hội để Vinamilk hỗ trợ các nhà phân phối của mình tại đây để quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác tiềm năng.

Không chỉ dừng lại ở việc tham gia các hội chợ và hoạt động triển lãm thường niên, mà với việc xuất khẩu vào hơn 42 thị trường trên thế giới và con số này ngày càng tăng lên, đây là một điều mà hiếm có doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong và ngoài ngành sữa có thể làm được.

Vinamilk cũng đã đầu tư cổ phần vào nhiều nhà máy ở nước ngoài như: Nhà máy Miraka (New Zealand), nhà máy Driftwood (Mỹ), nhà máy Angkor Milk tại Campuchia…và phát triển hệ thống công ty con tại một số nước. Đồng thời tiếp tục tìm kiếm và mở rộng thị trường sang châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ…

Nhờ có những bước đi chiến lược, Vinamilk đã đưa doanh số của công ty liên tục tăng trưởng vượt bậc, tính riêng doanh thu năm 2015 của Vinamilk đạt khoảng hơn 40.222 tỷ đồng, tăng khoảng 15% so với 2014 và nộp ngân sách nhà nước khoảng 3.922 tỷ đồng, tăng khoảng 12% so với cùng kỳ. Cũng trong năm này, Vinamilk đã sản xuất và đưa ra thị trường gần 6 tỉ sản phẩm sữa các loại phục vụ cho người tiêu dùng cả nước.

- Dubai 8:Đại diện Vinamilk giới thiệu với các đối tác và khách hàng về các sản phẩm của công ty tại hội chợ Gulfood

- Dubai 9:Gian hàng Vinamilk thu hút được sự quan tâm đông đảo từ các khách hàng và đối tác tại Gulfood

- Dubai 10:Các đối tác hào hứng tìm hiểu về các sản phẩm Vinamilk đem đến hội chợ lần này.

Tag:  Vinamilk   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 18.5.2018 tại Hà Nội, VietinBank tổ chức Lễ ra mắt Thẻ tín...
Với tốc độ tăng giá đất chóng mặt, việc nhà đầu tư bỏ túi lợi nhuận...
Vào ngày 20.5.2018 vừa qua tại Hà Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...