Thứ Ba, ngày 22/05/2018 07:54 AM (GMT+7)

Vinschool lập kỷ lục Guinness về số người cùng đọc sách lớn nhất Việt Nam

authorP.V Thứ Bảy, ngày 14/11/2015 16:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay 14.11, tại Hội sách Vinschool Book Fair 2015, Tổ chức kỷ lục Guinness đã trao chứng nhận “Số học sinh tham gia đọc sách trong cùng một thời điểm lớn nhất Việt Nam” cho 10.000 học sinh, giáo viên hệ thống giáo dục Vinschool. Đây là một trong những hoạt động điểm nhấn của Hội sách Vinschool Book Fair 2015 diễn ra trong hai ngày 14 - 15.11 tại Trường PTLC Vinschool, Khu đô thị Times City, Hà Nội.

   

Với mục tiêu khơi dậy tình cảm tốt đẹp trong mỗi em học sinh, đồng thời, lan tỏa và chia sẻ những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng, hệ thống giáo dục Vinschool lần đầu tiên đã tổ chức sự kiện 10.000 học sinh và giáo viên tham gia đọc sách vào cùng một thời điểm.

 vinschool lap ky luc guinness ve so nguoi cung doc sach lon nhat viet nam hinh anh 1

Cuốn sách được chọn để 10.000 người cùng đọc tại Hội sách Vinschool Book Fair 2015 và xác lập kỷ lục Guinness về “Số người tham gia đọc sách cùng một thời điểm lớn nhất Việt Nam” là cuốn truyện thiếu nhi Cây táo yêu thương – The giving tree của nhà văn Shel Silverstein. Cây táo yêu thương – The giving treelà tác phẩm về tình cảm gia đình, xuất bản lần đầu vào năm 1964 và đã được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ trên thế giới. Năm 2013, Cây táo yêu thương xếp thứ 3 trong danh sách Sách thiếu nhi hay nhất của cộng đồng Goodreads và đang xếp hạng 24 trong 100 cuốn sách thiếu nhi được yêu thích nhất mọi thời đại.

 vinschool lap ky luc guinness ve so nguoi cung doc sach lon nhat viet nam hinh anh 2

Sự kiện này đã được Tổ chức Kỷ lục Guiness Việt Nam chính thức công nhận kỷ lục “Số học sinh tham gia đọc sách trong cùng một thời điểm lớn nhất Việt Nam”.Tại buổi khai mạc Hội sách Hội sách Vinschool Book Fair 2015 diễn ra vào sáng nay, ôngTrần Chiến Thắng, nguyên Thứ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy viên Hội đồng Cố vấn của Hội đồng Kỷ lục Guiness Việt Nam đã trao Chứng nhận kỷ lục cho bà Lê Mai Lan, Chủ tịch Hệ thống giáo dục Vinschool

 vinschool lap ky luc guinness ve so nguoi cung doc sach lon nhat viet nam hinh anh 3

Ngoài sự kiện độc đáo đạt kỷ lục Guinness còn có rất nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn diễn ra tại Hội sách Vinschool Book Fair 2015. Đó là những màn hóa thân thành các nhân vật trong sách trong hoạt động diễu hành Dòng chảy của sách; Thi diễn kịch Hóa thân cùng sách; Tọa đàm cùng nhà thơ Trần Đăng Khoa về chủ đề Làm sao giúp trẻ yêu sách, Giới thiệu sách hay về các phương pháp giáo dụccủa giáo viên Vinschool, Cuộc thi Đánh vần Spelling Bee dành cho các bạn nhỏ Tiểu học yêu thích tiếng Anh và Cuộc thi Tranh tài hùng biện cùng các học sinh Trung học.

 vinschool lap ky luc guinness ve so nguoi cung doc sach lon nhat viet nam hinh anh 4

 vinschool lap ky luc guinness ve so nguoi cung doc sach lon nhat viet nam hinh anh 5

Bên cạnh đó, Hội sách Vinschool Book Fair còn có những hoạt động xã hội có ý nghĩa thu hút cả học sinh và phụ huynh như: Quyên góp xây dựng Tủ sách yêu thươngdành tặng các bạn học sinh tại trường Trung học Chiềng Sơ, Sơn La; Giao lưu cùng chị Trần Mai Anh – mẹ chú lính chì dũng cảm Thiện Nhân về chủ đề “giúp con tạo động lực và sống hướng thiện”.

Đây là năm thứ hai Hội sách Vinschool Book Fair được tổ chức, tiếp nối thành công của hành trình xây dựng văn hóa đọc, với lượng người tham gia tăng gấp đôi so với năm ngoái. Sau chương trình, chuỗi hoạt động lan tỏa tình yêu sách và văn hóa đọc vẫn được Vinschool thực hiện như viết Nhật ký đọc sách, thi Book Review với các thể loại video, vẽ tranh… nhằm tôn vinh văn hóa đọc và truyền tình yêu với sách cho các thế hệ công dân tương lai.

Vinschool là hệ thống trường Việt Nam chất lượng cao, liên cấp từ Mầm non đến Trung học Phổ thông, được trang bị các điều kiện giáo dục ưu việt với khát vọng trở thành một hệ thống giáo dục thương hiệu Việt Nam - đẳng cấp quốc tế, kế thừa và phát huy giá trị, bản sắc của nền giáo dục quốc gia đồng thời chắt lọc tinh hoa của khoa học giáo dục thế giới. Đến nay, Hệ thống giáo dục Vinschool đã trở thành ngôi nhà chung của gần 10.000 học sinh từ bậc Mầm non đến Trung học phổ thông.

Tag:  Vinschool   
Xem bình luận
Cái bằng 'VN certificate' này không phải của WGR World Guinness Record. Coi chừng bị Guinness (Anh...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 18.5.2018 tại Hà Nội, VietinBank tổ chức Lễ ra mắt Thẻ tín...
Với tốc độ tăng giá đất chóng mặt, việc nhà đầu tư bỏ túi lợi nhuận...
Với mong muốn mang tới cho các doanh nghiệp điều kiện thuận lợi...