Thứ Hai, ngày 06/04/2020 01:44 AM (GMT+7)

Bác bỏ bản đồ liên quan Covid-19 có hình lưỡi bò trên tài khoản MXH đăng ký tên sứ quán Trung Quốc

authorV.N Thứ Sáu, ngày 20/03/2020 17:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định không công nhận bất kỳ yêu sách biển nào của Trung Quốc dựa trên cái gọi là đường 9 đoạn.

   

Trả lời câu hỏi của Dân Việt về việc tài khoản mạng xã hội đăng ký tên sứ quán Trung Quốc ở nước ngoài liên quan đến dịch Covid-19 có đường 9 đoạn, hay còn gọi là đường lưỡi bò, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "Lập trường của Việt Nam về vấn đề Biển Đông là rõ ràng và nhất quán. Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với các vùng biển được xác định phù hợp với quy định của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982".

"Theo đó, Việt Nam không công nhận bất kỳ yêu sách biển nào của Trung Quốc dựa trên cái gọi là “đường 9 đoạn” của Trung Quốc tại Biển Đông".

Trước đó, một tài khoản mang tên Đại sứ quán Trung Quốc tại Italia đăng bản đồ Trung Quốc liên quan đến dịch Covid 19, trong đó có vẽ thêm cả đường 9 đoạn mà Trung Quốc yêu sách phi pháp trên Biển Đông của Việt Nam. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian qua, rất nhiều bà con kiều bào ở khắp nơi trên thế giới...