Thứ Hai, ngày 06/04/2020 02:31 AM (GMT+7)

Mỹ đánh giá cao biện pháp quyết liệt của Việt Nam chống Covid-19

authorM.H Thứ Sáu, ngày 20/03/2020 19:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng ngày 20/3 (giờ Hà Nội), theo đề nghị của Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Mỹ Steven Beigun, Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Lãnh đạo Bộ Ngoại giao các nước Mỹ, Úc, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Ấn Độ về tình hình dịch bệnh Covid-19.

   

Tại cuộc điện đàm, các nước chia sẻ dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp với tốc độ lây lan rất nhanh trên toàn thế giới. Trong bối cảnh đó, các nước đều ưu tiên tập trung mọi nguồn lực và tiến hành nhiều biện pháp mạnh để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn khẳng định, đối phó với dịch Covid-19 là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Chính phủ Việt Nam rất quyết liệt và đang huy động tất cả các nguồn lực phục vụ công tác này.

 my danh gia cao bien phap quyet liet cua viet nam chong covid-19 hinh anh 1

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Ngoại trưởng các nước  Mỹ, Úc, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Ấn Độ về Covid-19. Ảnh: BNG. 

Thứ trưởng Thường trực đề nghị Mỹ và các nước tiếp tục chia sẻ thông tin và tăng cường phối hợp với Việt Nam trong công tác này; cho rằng các nước cần củng cố và phát huy các cơ chế khu vực và quốc tế hiện có, trong đó có các cơ chế của ASEAN trong đối phó với bệnh dịch; đề nghị các nước tiếp tục các biện pháp nhằm giảm thiểu tác động đến tăng trưởng kinh tế và ổn định xã hội.

Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Mỹ Steven Beigun và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao các nước đánh giá cao các biện pháp chống dịch Covid -19 mạnh mẽ, chủ động của Việt Nam trong thời gian qua; nhấn mạnh Việt Nam là một trong số những nước ứng phó với dịch bệnh có hiệu quả; tái khẳng định cam kết hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch.

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Ngoại giao các nước nhất trí rằng hợp tác khu vực và quốc tế đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan và kiểm soát dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian qua, rất nhiều bà con kiều bào ở khắp nơi trên thế giới...