Ăn ấu trùng ve sầu, 22 người ngộ độc

06:38 - 21 tháng 5, 2013

(Dân Việt) - Bộ Y tế cho biết, trong tháng 4-5.2013, đã có 22 người ở 2 tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu bị ngộ độc (nôn ói, co giật...) do ăn ấu trùng ve sầu nhiễm nấm.

An au trung ve sau, 22 nguoi ngo doc
Hình dạng khác lạ của ấu trùng ve sầu.

Theo điều tra của 2 Chi cục An toàn thực phẩm, các bệnh nhân đã ăn ấu trùng ve sầu rang (xào). Các ấu trùng này đều có hình dáng khác thường, trên đầu nhộng ve sầu có 1-5 cọng thân và phía cuối hơi phình ra. “Ấu trùng khác thường này thực chất chính là cấu trúc của một loại nấm độc” – TS Lâm Quốc Hùng -Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm (Cục An toàn thực phẩm) cho biết.

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN
  • mind@gmail.com

    Tôi nhớ là đã có comment cảnh báo bị ngộ độc nấm khi ăn ấu trùng ve trên một trang báo mạng khi báo đăng bài nói về món ngon ăn ấu trùng ve. Nếu ấu trùng leo lên cây chờ lột vỏ thì an toàn hơn chứ đào đất để bắt ấu trùng ve thì khả năng nhiễm nấm độc rất cao.

  • xuanhoa20858@gmail.com

    "thực chất chính là cấu trúc của một loại nấm độc" - Đã có kết luạn khoa học như vậy mà vẫn kéo tít " Ăn ấu trùng ve sầu, 22 người ngộ độc" là làm sao ? Xin đừng kéo tít giật gân nữa đi. Bởi nếu là ấu trúng ve sầu thì làm sao ngộ độc được.
    Tui ăn ấu trùng ve sầu, châu chấu, cào cào suốt có sao đâu. Chỉ có khoẻ hơn mà thôi