Cắt bỏ túi mật có ảnh hưởng sức khỏe?

Đang nóng, đừng bỏ lỡ!
Hinh xam anh kim “hop hon” chi em
Hình xăm ánh kim “hớp hồn” chị em
19:45 - 06 tháng 9, 2011

(Dân Việt) - Bệnh sỏi túi mật là bệnh lý khá phổ biến hiện nay ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Thường khi bệnh chưa có biến chứng như đau, sốt... thì có thể sống chung cả đời.

Hỏi: Bố cháu năm nay 56 tuổi, mắc bệnh sỏi túi mật. Bố cháu uống thuốc nam một thời gian thấy đỡ nhưng giờ thi thoảng lại đau. Cháu tìm hiểu được biết bệnh này phải cắt bỏ túi mật. Xin hỏi cắt bỏ túi mật có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Bệnh này để lâu có nguy hiểm không? (Nguyễn Văn Trường, Gia Lâm, Hà Nội)

Bệnh sỏi túi mật là bệnh lý khá phổ biến hiện nay ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Thường khi bệnh chưa có biến chứng như đau, sốt... thì có thể sống chung cả đời. Tuy nhiên, nếu đã xuất hiện các biến chứng mà chỉ uống thuốc lá thì không thể khỏi hoàn toàn được và còn có nguy cơ hoại tử, viêm phúc mạc...

Muốn điều trị bệnh khỏi hoàn toàn chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật cắt bỏ túi mật. Vì túi mật chỉ là nơi chứa mật, còn tiết mật là do gan nên việc cắt túi mật không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ về sau này. Thậm chí là sau khi cắt bỏ túi mật bị bệnh đi, bố bạn còn có thể khoẻ hơn so với trước.

(Bệnh viện Nội tiết T.Ư)

 

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN
  • vannghi@gmail.com

    anh bi soi mat nhung anh chua cat em hay mua thuoc nam duoc bai thach cho bac uong vi 2 nam nay anh uong anh khong thay dau va no ngan khong cho soi tai phat em lam thu xem chuc bac mau khoe va anh khong phai cat mat.

  • camap_tb@yahoo.com

    xin hỏi bố mình cắt mật xong một thừi gian vẫn khỏe MẠNH bình thường nhưng thời gian gần đây sức khỏe không được tốt lắm bố mình thường xuyên bị đau bụng thỉnh thoảng lại đau đầu nữa.mình rất lo lắng cũng đã đưa baba đi khám bệnh nhiều lần trên Ha noi ở bệnh viện việt đức nhưng bsi nói ko sao cả.Dù vậy minh muốn hỏi xem ai biết chỗ nào khám bệnh tốt nhất và ai có ý kiến xin góp ý với minh.Liên hệ qua 01659018961.Mình xin cảm ơn rất nhiều .