Điều trị ghẻ ở trẻ em

19:44 - 19 tháng 5, 2011

(Dân Việt) - Bệnh ghẻ tái phát liên quan nhiều tới môi trường sống, nếu gia đình bạn rộng, nhiều quần áo chăn màn thì nên sử dụng thuốc xịt để đảm bảo diệt virus.

Hỏi: Con tôi được 2 tuổi, 3 tháng, gần đây cháu có hiện tượng ngứa, càng gãi càng ngứa và lan rộng. Mặc dù tôi đã cho cháu đi khám và bôi thuốc nhưng bệnh cứ tái phát liên tục. Làm thế nào để điều trị dứt điểm? (Dương Văn Chi - Thanh Cao, Thanh Oai, Hà Nội)

Như bạn nói thì rất có thể cháu mắc bệnh ghẻ. Bệnh ghẻ do virus ký sinh trùng gây nên, tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ngứa ngáy khó chịu.

Để điều trị, trước hết bạn cần vệ sinh sạch sẽ môi trường sống, diệt khuẩn quần áo, chăn màn trong gia đình và đồ dùng như quần áo của con. Việc bệnh ghẻ tái phát liên quan nhiều tới môi trường sống, nếu gia đình bạn rộng, nhiều quần áo chăn màn thì nên sử dụng thuốc xịt để đảm bảo diệt virus.

Đồng thời bạn cũng nên đưa cháu đến ngay bệnh viện có chuyên khoa da liễu để được khám và điều trị, tránh việc tự ý mua thuốc điều trị khi chưa có ý kiến của bác sĩ.

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN