Dòng sự kiện Vào bếp

Mát trời ăn sò điệp hấp rượu nóng hổi

Theo Vnexpress 06:39 - 23 tháng 8, 2013
Nướng hay hấp, cách chế biến nào với sò huyết cũng thật thơm ngon. Khi hải sản đã trở thành món khoái khẩu của gia đình bạn thì đừng quên học thêm một món ăn ngon này nhé.

Cách làm sò huyết hấp rượu và tỏi đây!

Nguyên liệu:

- 1kg sò điệp tươi
- 1 củ tỏi
- 1 nắm miến
- 1 miếng bơ
- Muối, hạt tiêu
- 1 chén rượu vang
- 1 củ hành tây

Cách làm:

Sò huyết đem về dùng bàn chải cọ sạch dưới vòi nước.

Sau đó, dùng dao cậy nắp, làm sạch sạn và phần ruột đen bên trong của con sò, nhưng vẫn phải giữ nguyên con sò trong vỏ đất. Đem sò hấp với rượu vang và ít muối trong 5 phút.

Bạn bóc tỏi, băm nhuyễn rồi đem phi thơm với bơ và hành tây băm nhỏ.

Ngâm miến vào nước cho mềm, rồi cắt nhỏ miến ra. Sò đã hấp xong, hãy xếp miến lên trên như thế này.

Tiếp tục xếp tỏi và hành đã phi thơm lên trên, đem đi hấp một lần nữa trong vòng 5 phút là xong.

Món sò huyết thơm lừng nóng hổi đã hoàn thành. Xếp vài lớt ở lên trên là bắt mắt rồi đó.

Món này ăn nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.



Mát trời ăn sò điệp hấp rượu nóng hổi

Get Adobe Flash player