Thứ Tư, ngày 23/10/2019 22:38 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 30/06/2018 16:32 PM (GMT+7)

10 câu nói bất hủ của các Tổng thống Mỹ

"Có thể tiến chậm, nhưng đừng bao giờ bước lùi" câu nói nổi tiếng của Abraham Lincoln là một trong top 10 câu nói bất hủ của các Tổng thống Mỹ.

   

 10 cau noi bat hu cua cac tong thong my hinh anh 1

Đây là top 10 câu nói bất hủ của các Tổng thống Mỹ. 1. John Quicy Adams: "Nếu hành động của bạn thôi thúc người khác ước mơ nhiều hơn, học tập nhiều hơn, hành động nhiều hơn, và trở nên tốt đẹp hơn, bạn chính là một nhà lãnh đạo thật sự", John Quicy Adams. Vị tổng thống thứ 6 này của Mỹ tin rằng một nhà lãnh đạo tài ba cũng chỉ như những người làm việc cho họ, điểm khác biệt là các nhà lãnh đạo giỏi biết cách thôi thúc nhân viên của họ đi lên và gặt hái được nhiều thành công. Trong nhiệm kỳ của mình, John Quicy Adams đã giúp nước Mỹ trả hết hoàn toàn số nợ công.

 10 cau noi bat hu cua cac tong thong my hinh anh 2

2. Dwight D. Eisenhower: "Thành công là một cuộc hành trình, không phải là đích đến", Dwight D. Eisenhower. Dwight D. Eisenhower là vị chủ nhân thứ 34 của Nhà Trắng từ năm 1952 và tiếp tám năm sau đó. Ông từng là đại tướng 5 sao trong quân đội Mỹ thời Thế Chiến 2. Với đầu óc tinh tế và nhạy bén, Eisenhower tâm niệm: Hãy tập trung vào những thành công nho nhỏ, bạn sẽ đạt được thành công lớn.

 10 cau noi bat hu cua cac tong thong my hinh anh 3

3. Gerald R. Ford: "Nói thật, làm chăm chỉ, và ăn tối đúng giờ", Gerald R. Ford. Là vị tổng thống duy nhất của Mỹ không tham gia tranh cử (ông được bổ nhiệm sau khi vị tổng thống tiền nhiệm Richard Nixon bị bãi chức), Gerald Ford nổi tiếng là một nhà lãnh đạo cởi mở, đáng tin cậy. Với châm ngôn của mình, ông muốn nhắc nhở các nhà lãnh đạo về một lối sống đơn giản, trung thực.

 10 cau noi bat hu cua cac tong thong my hinh anh 4

4. Thomas Jefferson: "Với xu hướng, hãy bơi theo dòng. Với nguyên tắc sống, hãy vững như bàn thạch", Thomas Jefferson. Là tác giả chính của bản Tuyên Ngôn Độc Lập lẫy lừng của Mỹ, Thomas Jefferson đồng thời cũng là người biên soạn ra dự thảo luật năm 1786 về quyền tự do tôn giáo. Câu danh ngôn nổi tiếng trên của ông khuyên con người nên linh hoạt, cập nhật những xu hướng mới của thời đại nhưng luôn luôn giữ vững nguyên tắc sống và niềm tin của bản thân.

 10 cau noi bat hu cua cac tong thong my hinh anh 5

5. Abraham Lincoln: "Có thể tiến chậm, nhưng đừng bao giờ bước lùi", Abraham Lincoln. Abraham Lincoln, một trong những vị tổng thống có sức ảnh hưởng nhất trong lịch sử Mỹ, là người đã dìu dắt nước Mỹ bước qua một giai đoạn dài với nhiều khó khăn và thách thức. Ông chưa bao giờ bỏ cuộc dù gặp nhiều gian truân để đạt được Tuyên Ngôn Giải Phóng Nô Lệ và kết thúc cuộc nội chiến Mỹ. Thành công không thể đến trong chốc lát, vì vậy hãy luôn giữ vững mục tiêu và tiếp tục tiến lên – cho dù bạn có thể là bạn tiến chậm.

 10 cau noi bat hu cua cac tong thong my hinh anh 6

6. John F. Kennedy: "Rập khuôn là cai tù của tự do và là kẻ thù của phát triển", John F. Kennedy. Vị tổng thống trẻ tuổi nhất của Mỹ này được tôn vinh là người có tầm nhìn xa trông rộng với những chính sách kinh tế mũi nhọn mang lại thời kỳ mở rộng dài nhất trong lịch sử Mỹ sau Thế Chiến 2. Ông cũng là người mang lại quyền bình đẳng cho người dân Mỹ thông qua việc kêu gọi các đạo luật về quyền công dân. Hãy quan sát những doanh nhân sáng tạo và có tầm ảnh hưởng. Bạn sẽ thấy họ luôn có những cách khác lạ để tiếp cận cơ hội. Con đường thành công luôn không phải là con đường an toàn.

 10 cau noi bat hu cua cac tong thong my hinh anh 7

7. Barack Obama: "Nếu bạn đi đúng con đường và luôn luôn sẵn sàng bước tiếp, sớm muộn gì bạn cũng đạt được thành công", Barack Obama. Dù gặp phải nhiều phản đối với Luật Bảo Hiểm Sức Khỏe (còn gọi là “Obamacare”), và các vụ xả súng đẫm máu xảy ra trong nhiệm kỳ đương nhiệm, vị tổng thống Mỹ đương nhiệm này được nhiều người ngưỡng mộ vì sự kiên trì của ông. Một khi bạn đã chọn được con đường đi cho mình, hãy thật kiên trì và bạn sẽ dần dần tiến tới thành công, chậm nhưng chắc.

 10 cau noi bat hu cua cac tong thong my hinh anh 8

8. Frankiln D. Roosevelt: "Nếu bạn đối tốt với mọi người, 90% họ cũng sẽ đối tốt lại với bạn", Franklin D. Roosevelt. Dù phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải do cuộc Đại Khủng Hoảng để lại cuối những năm 1920, Franklin D. Roosevelt đã đưa ra được những chính sách hiệu quả giúp nền kinh tế Mỹ dần dần hồi phục trong nhiệm kỳ của ông. Ông cũng là người đưa ra hàng loạt các cải cách mới bao gồm An Sinh Xã Hội và kiểm soát ngân hàng cùng các ngành dịch vụ công. Việc ngay cả Roosevelt, dù được tái đắc cử trong nhiệm kỳ kế tiếp, cũng gặp phải khá nhiều phản đối từ Tòa Án Tối Cao, cho thấy rằng bạn khó có thể làm vừa lòng tất cả mọi người cùng một lúc.

 10 cau noi bat hu cua cac tong thong my hinh anh 9

9. Theodore Roosevelt: "Khi tin là mình có thể, bạn đã đạt được một nửa thành công", Theodore Roosevelt. Tự coi mình là “đầy tớ của dân”, vị tổng thống thứ 26 này của Mỹ là con người không bao giờ đánh mất sự tự tin. Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã ban hành các đạo luật chống độc quyền, xây dựng kênh Panama, kêu gọi “đối thoại thay đối đầu”, và dành được giải Nobel Hòa Bình.

 10 cau noi bat hu cua cac tong thong my hinh anh 10

10. Harry S. Truman: "Thành công đến bất ngờ hơn khi bạn không quan tâm tới lợi ích", Harry S. Truman. Truman tiếp nhận vị trí chủ nhân Nhà Trắng vào năm 1945, sau cái chết bất ngờ của vị tổng thống tiền nhiệm Franklin Roosevelt, với vô số vấn đề về chiến tranh, như vấn đề bom nguyên tử. Cuối năm 1945, ông tham gia kí kết hiến chương của Liên Hợp Quốc, và bắt đầu hợp tác với lãnh đạo của các nước khác trong nhiệm kỳ của mình. Tinh thần hợp tác của ông chính là bài học quý giá cho các doanh nhân hiện nay.

Theo PV (Hoidoanhnhan.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lịch sử phong kiến Trung Quốc từng chứng kiến một trường hợp hi...
Sau khi thế cục "chân vạc" được định hình cũng là lúc giai đoạn Tam...
Gia Cát Lượng đã sớm hiểu rằng chiến dịch đánh Ngụy khó thành nhưng...