Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 06:49 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 02/08/2017 16:30 PM (GMT+7)

5 bí ẩn khoa học khiến con người khát khao giải mã

Cho đến nay, một số bí ẩn khoa học đang được giới chuyên gia vào cuộc đi tìm lời giải.

   

 5 bi an khoa hoc khien con nguoi khat khao giai ma hinh anh 1

Cá voi lưng gù là một trong những bí ẩn khoa học mà giới chuyên gia đang đi tìm câu trả lời. Vào tháng 3.2017, khoảng 200 con cá voi xuất hiện ngoài khơi bờ biển Nam Phi. Đây là điều khá kì lạ bởi vì bình thường nhiều nhất chỉ có 7 con cùng xuất hiện. Nguyên do là vì cá voi lưng gù sống đơn độc và tách biệt với các cá thể khác.

 5 bi an khoa hoc khien con nguoi khat khao giai ma hinh anh 2

Hành vi này có thể là do sự thay đổi đặc tính của những con mồi hay là vì nhiều loài đã có những sự xuất hiện đáng ngạc nhiên trong những năm gần đây. Cho đến nay, những điều này chỉ là suy đoán chưa có lời giải khoa học cho hiện tượng bí ẩn này.

 5 bi an khoa hoc khien con nguoi khat khao giai ma hinh anh 3

Hành tinh thứ 9. Các nhà thiên văn học đã tìm thấy bằng chứng của hành tinh thứ 9 khổng lồ nằm trên rìa của Hệ mặt trời. Tuy nhiên, giới chuyên gia vẫn không thể tìm ra nó, ngay cả sau khi NASA đã tuyển dụng hàng ngàn người để tìm kiếm các đầu mối.

 5 bi an khoa hoc khien con nguoi khat khao giai ma hinh anh 4

Đến đầu năm 2017, giới thiên văn học đã công bố phát hiện được hai tiểu hành tinh 2004 VN112 và 2013 RF98 có quỹ đạo gần như hoàn toàn tương đồng với nhau. Theo các chuyên gia, có thể chúng từng là một hệ tiểu hành tinh đôi và chịu ảnh hưởng của một hành tinh giả định nào đó đang lẩn khuất ở rìa hệ mặt trời. Đây rất có thể là hành tinh thứ 9.

 5 bi an khoa hoc khien con nguoi khat khao giai ma hinh anh 5

Kim tự tháp Giza. Chuyên gia khảo cổ đã có một phát hiện đáng kinh ngạc bên trong Kim tự tháp Giza ở Ai Cập. Họ tìm thấy bằng chứng về một một khoảng trống bí ẩn phía sau mặt bắc của kim tự tháp và một khoang rỗng không rõ ở phía đông bắc của công trình này.

 5 bi an khoa hoc khien con nguoi khat khao giai ma hinh anh 6

Các chuyên gia nghi ngờ đây là dấu vết của các phòng chứa bí mật mà các nhà nghiên cứu và những kẻ trộm mộ trong hàng ngàn năm nay không thể phát hiện ra. Các nhà khảo cổ hy vọng với công nghệ hiện đại có thể giải mã bí ẩn này.

 5 bi an khoa hoc khien con nguoi khat khao giai ma hinh anh 7

Sinh vật biển cổ đại. Liệu con người có thể tìm ra con vật nào kì quái hơn quái vật Tully? Sinh vật biển cổ đại này kì dị đến nỗi các nhà khoa học không thể ngừng tranh luận về nó.

 5 bi an khoa hoc khien con nguoi khat khao giai ma hinh anh 8

Sinh vật bí ẩn 300 triệu năm tuổi có vây như mực nang, mắt như cua và hàm dính liền lại với nhau. Với hình dáng kỳ lạ như vậy, giới chuyên gia không biết nên xếp nó vào loại nhuyễn thể, động vật chân đốt, sâu hay những động vật có xương sống phức tạp hơn.

 5 bi an khoa hoc khien con nguoi khat khao giai ma hinh anh 9

Vụ nổ phóng xạ. Nguyên nhân gây ra những vụ nổ phóng xạ nhanh có thể được xem là những hiện tượng kỳ lạ nhất trong vũ trụ. Đây là một trong số những tín hiệu gây nổ lớn nhất từng được phát hiện trong không gian.

 5 bi an khoa hoc khien con nguoi khat khao giai ma hinh anh 10

Giới khoa học khá bối rối về sự việc này. Để lý giải bí ẩn này, một số người hoài nghi người ngoài hành tinh gây ra những vụ nổ phóng xạ trên. Tuy nhiên, đây chỉ là giả thuyết không có bằng chứng khoa học chứng minh.

Theo PV (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ việc Thọ “sứt” cùng bạn tù vượt ngục như trong phim...
Lịch sử Trung Hoa đã ghi nhận một trường hợp về người phụ nữ dù mù...
Ngày 20.9.1985, các báo cáo điện tín quốc tế đều đăng tải một tuyên...