Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 00:52 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 08:32 AM (GMT+7)

6 quái chiêu chữa bệnh kinh dị nhất lịch sử cổ đại

Bất cứ thời đại nào cũng cần có sự hỗ trợ của y tế, tuy nhiên khác với nền y học tiên tiến hiện nay, các phương pháp chữa bệnh thời xưa có thể khiến bạn rùng mình.

   

 6 quai chieu chua benh kinh di nhat lich su co dai hinh anh 1

Đau răng được chữa bằng cách hút thuốc với mỡ dê: Từ thời cổ đại, nha khoa đã phát triển. Một chiếc răng người được tìm thấy ở Ý với những dấu hiệu can thiệp của nha khoa có tuổi đời lên tới 14.000 năm tuổi. Qua quá trình khảo cổ, nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng người xưa chữ bệnh đau răng bàng cách cho bênh nhân hút một hỡn hợp đốt cháy với chất béo của dê và hành tây. Pliny the Elder tin rằng cách duy nhất để thoát khỏi đau răng là bắt một con cóc vào lúc nửa đêm, khạc nhổ trong miệng, và nói những từ "chữa" đặc biệt. Đây là một trong những cách chữa bệnh kỳ quái nhất lịch sử cổ đại

 6 quai chieu chua benh kinh di nhat lich su co dai hinh anh 2

Các bà mẹ sinh con đứng hoặc ngồi trên đùi của họ: Ở Ấn Độ cổ đại, họ biết cách thay đổi vị trí của thai nhi trong tử cung. Và ở một số bộ lạc châu Phi, những người chữa bệnh đã có thể thực hiện một phần mổ lấy thai với các công cụ nguyên thủy của họ.

 6 quai chieu chua benh kinh di nhat lich su co dai hinh anh 3

Thời trung cổ, do sự kém phát triển, rất nhiều phụ nữ và trẻ sơ sinh đã mất mạng trong quá trình sinh nở.

 6 quai chieu chua benh kinh di nhat lich su co dai hinh anh 4

Họ sử dụng chất chiết xuất từ cây bách xù và mandrake để gây mê: Thời cổ đại, các bác sĩ đã sử dụng rượu và thuốc phiện trong phẫu thuật để bệnh nhân không cảm thấy đau. Ở Ai Cập cổ đại, họ chuẩn bị chiết xuất từ trái cây mandrake. Ở Ấn Độ và Trung Quốc, cây bách xù, cần sa và aconite được sử dụng làm thuốc gây mê. Thật khó để nói hiệu quả của chúng.

 6 quai chieu chua benh kinh di nhat lich su co dai hinh anh 5

Bệnh mãn tính được điều trị bằng tập thể dục và nước thánh: Trong thời của Hippocrates (460-370 trước Công nguyên), họ tin rằng bệnh động kinh là do ý muốn của Đức Chúa Trời. Người ta cho rằng nguyên nhân của căn bệnh này là gió, khí lạnh và mặt trời. Những người bệnh được cho là quỷ ám và được chữa bằng việc cầu nguyện cùng nước thánh. Các bác sĩ cổ đại đã điều trị bệnh tiểu đường bằng các bài tập thể chất và thảo mộc chữa bệnh, nhưng điều này không mang lại bất kỳ kết quả tích cực nào và bệnh nhân thường chết. Các bệnh về da, như bệnh vẩy nến được coi là không chữa được. Bệnh nhân phải đeo chuông để cảnh báo người khác tránh xa.

 6 quai chieu chua benh kinh di nhat lich su co dai hinh anh 6

Họ sử dụng nọc rắn và các loại thảo dược độc: Trước khi dùng thuốc kháng sinh, người ta đã cố gắng chống lại các bệnh nhiễm trùng với việc dùng chất độc của thực vật. Ở Ai Cập cổ đại , họ sử dụng cần sa, thuốc phiện và henbane. Vào thời trung cổ, các bác sĩ đã thêm rắn khô và bọ cạp vào các loại thuốc của họ.

 6 quai chieu chua benh kinh di nhat lich su co dai hinh anh 7

Hút thuốc lá là phương pháp được dùng để chữa bệnh về đường tiêu hóa: Các vấn đề tiêu hóa, buồn ngủ, co thắt dạ dày và ký sinh trùng đều được điều trị bằng việc hút thuốc lá. Tận đến thế kỷ 19, các nhà khoa học mới phát hiện ra rằng thuốc lá có chứa nicotin độc và phương pháp này đã được loại bỏ.

Theo PV (Gia đình mới)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo quan điểm của nhà văn Lỗ Tấn, người đàn ông duy nhất được Điêu...
Phạm Quốc Thanh (tự Thanh Mập), người cầm đầu đường dây trộm xác...
Gia Cát Lượng được coi là chiến lược gia, nhà quân sự xuất sắc bậc...