Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 23:11 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 06/11/2019 06:30 AM (GMT+7)

9 bức ảnh lịch sử khiến người xem "đứng tim run sợ"

Một số bức ảnh lịch sử ghi dấu những sự kiện quan trọng. Trong số này có những bức hình gắn liền với sự chết chóc gây ám ảnh người xem cũng như tiết lộ sự thật tàn khốc về những sự kiện đã xảy ra.

   

 9 buc anh lich su khien nguoi xem "dung tim run so" hinh anh 1

1. Nhiếp ảnh gia tạp chí LIFE Ralph Morse khiến nhiều người "đứng tim" bởi bức ảnh lịch sử chụp đầu của một binh sĩ Nhật Bản treo trên xe tăng trong thời gian diễn ra cuộc chiến tại Guadalcanal - hòn đảo lớn nhất của quần đảo Solomon tháng 2/1943.

 9 buc anh lich su khien nguoi xem "dung tim run so" hinh anh 2

2. Bức ảnh "người Do Thái cuối cùng ở Vinnitsa" năm 1941 hé lộ sự thật tàn khốc. Trong ảnh là một người đàn ông Do Thái quỳ trước một ngôi mộ tập thể ở Vinnitsa, Ukraine năm 1941. Một thành viên của Einsatzgruppe D - đơn vị bán quân sự của lực lượng SS thuộc Đức quốc xã - chuẩn bị bắn chết người đàn ông này. Vào thời điểm trên, khoảng 28.000 người Do Thái ở Vinnitsa và các khu vực lân cận bị phát xít Đức thảm sát kinh hoàng.

 9 buc anh lich su khien nguoi xem "dung tim run so" hinh anh 3

3. Nhiếp ảnh gia Joe O'Donnell chụp được bức ảnh kinh điển tại Nagasaki sau khi thành phố này của Nhật Bản bị ném bom nguyên tử năm 1945. Trong ảnh, người anh cắn chặt môi, cố gắng không khóc khi cõng trên lưng người em đã tử vong trong thảm kịch trên đến nơi hỏa táng.

 9 buc anh lich su khien nguoi xem "dung tim run so" hinh anh 4

4. Đây là một trong những bức ảnh đầu tiên hình ảnh lính Mỹ tử trận được công bố rộng rãi. Bức ảnh được chụp tại mặt trận Thái Bình Dương trong Thế chiến 2.

 9 buc anh lich su khien nguoi xem "dung tim run so" hinh anh 5

5. Một người cộng sản ở Đức hiên ngang đến giây phút cuối cùng khi bị xử tử tại Munich năm 1919.

 9 buc anh lich su khien nguoi xem "dung tim run so" hinh anh 6

6. Hình ảnh quặn lòng những thổ dân Australia bị xiềng xích tại nhà tù Wyndham năm 1902.

 9 buc anh lich su khien nguoi xem "dung tim run so" hinh anh 7

7. Đám mây hình nấm khổng lồ hình thành từ vụ nổ bom nguyên tử tại Nagasaki, Nhật Bản năm 1945. Thảm kịch tồi tệ này đã cướp đi sinh mạng của hàng chục ngàn người.

 9 buc anh lich su khien nguoi xem "dung tim run so" hinh anh 8

8. Evelyn McHale tự sát bằng cách gieo mình từ Tòa nhà Empire State, Mỹ xuống đất, rơi trúng một chiếc ô tô và tử vong năm 1947. Bức ảnh chụp thi thể Evelyn McHale tại hiện trường được xem là bức ảnh tự tử đẹp nhất mọi thời đại.

 9 buc anh lich su khien nguoi xem "dung tim run so" hinh anh 9

9. Bức ảnh chụp bác sĩ Liên Xô Leonid Rogozov tự phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa ở Nam Cực năm 1961. Do ông là bác sĩ duy nhất tại trạm Novolazarevskaya nên tự mình thực hiện ca phẫu thuật nguy hiểm trên.

Theo Tâm Anh (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi Thế chiến 2 kết thúc, hàng chục ngàn tù binh phát xít Đức...
Bạn tự tin mình là một người may mắn? Tuy nhiên, sau khi đọc xong...
Trận Waterloo nổi tiếng lịch sử diễn ra vào năm 1815 tại khu vực...