Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 14:01 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 06/08/2019 10:32 AM (GMT+7)

Ba vị Địa Tiên có pháp lực khiến Tôn Ngộ Không gặp là "chạy"?

Thế Giới Tây Du tồn tại những vị thần tiên pháp lực cao cường và không chịu sự quản thúc của bất cứ giáo phái nào.

   

Trong Tây Du Ký có hai giáo phái chính. Đó là Đạo giáo do Ngọc Hoàng Đại Đế cai quản và Phật giáo của đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Tuy là hai giao phái khác nhau, nhưng những vị thần phật trong hai giáo phái đều là những nhân vật có pháp lực và có thể trường sinh.

Ngoài ra, trong thế giới Tây Du vẫn còn tồn tại một nhóm thần tiên khác. Họ chưa từng chịu sự quản thúc của bất cứ giáo phái nào, thậm chí bản lĩnh của họ khiến ai cũng phải khiếp sợ. Những vị thần tiên này được quy lại thành một nhóm gọi là "Địa Tiên".

Địa Tiên là những nhân vật nằm ngoài vòng Tam Giới vì họ không những thông tường Đạo giáo, mà còn thấu hiểu Phật giáo. Họ có thể ngao du Tam Giới mà không chịu bất kỳ sự quản thúc nào, hoàn toàn tự do tự tại. Có rất nhiều Địa Tiên pháp lực thâm hậu, bài viết xin nói đến ba vị Địa Tiên có quyền lực mạnh mẽ nhất trong Tam Giới, ngay cả Ngọc Đế và Như Lai cũng phải nể phục họ. Việc duy nhất mà Tôn Ngộ Không có thể làm khi đối đầu với những vị này đó là "chạy".

 ba vi dia tien co phap luc khien ton ngo khong gap la "chay"? hinh anh 1

Tạo hình của Trấn Nguyên Tử đại tiên trong Tây Du Ký 1986.

Đầu tiên là Trấn Nguyên Tử đại tiên. Ông là một Tổ Địa Tiên, luôn ở Ngũ Trang Quán, Vạn Thọ Sơn tu luyện. Trấn Nguyên Tử không những quyền thế rất lớn, mà trong nhà ông còn có một bảo vật cực kỳ giá trị, đó chính là cây Quả Nhân Sâm.

Trong Tây Du Ký, cây Quả Nhân Sâm được coi là nguồn gốc của sự trường sinh. Vì có sự tồn tại của Quả Nhân Sâm mà chúng sinh Tam Giới càng thêm phần nể phục Trấn Nguyên Tử. Năm đó Tôn Ngộ Không đại nào Ngũ Trang Quán, Quan thế âm Bồ Tát đã tiết lộ: Trấn Nguyên đại tiên pháp lực vô cùng lớn, khắp Phật giới đều phải kính nể ông ba phần.

 ba vi dia tien co phap luc khien ton ngo khong gap la "chay"? hinh anh 3

Xích Cước đại tiên luôn muốn ngao du tự tại, cứu khổ giải nan.

Thứ hai chính là Xích Cước đại tiên. Số lần xuất hiện của Xích Cước đại tiên trong Tây Du Ký tương đối ít, nhưng thân phận và pháp lực của ông lại cực kỳ to lớn. Mặc dù là một Địa Tiên, nhưng ông có thể tùy ý ra vào Thiên Cung. Lúc làm vỡ chiếc chén Lưu Ly của Ngọc Đế, Sa Tăng vốn dĩ bị xử tử tội, cũng nhờ Xích Cước đại tiên ra mặt nói đỡ, Ngọc Đế mới tha tội chết cho Sa Tăng. Nguyện vọng lớn nhất của Xích Cước đại tiên là giết trừ toàn bộ yêu quái trong Tam Giới. Đã có thời gian ông ở dưới hạ giới, uống rượu luyện công, cứu khổ giải nạn giúp chúng sinh.

 ba vi dia tien co phap luc khien ton ngo khong gap la "chay"? hinh anh 4

Tôn Ngộ Không chỉ mất ba năm học phép thuật của Bồ Đề Tổ Sư để trở nên thần thông quảng đại.

Cuối cùng là một nhân vật rất quen thuộc mà cũng rất bí ẩn, đó chính là Bồ Đề Tổ Sư, sư phụ của Tôn Ngộ Không. Ông là một trong những Địa Tiên bí ẩn nhất trong thế giới Tây Du Ký. Ông cũng là người nắm chắc tất cả pháp thuật của Đạo giáo và Phật giáo. Chỉ cần nhìn vào Tôn Ngộ Không thì có thể thấy được Bồ Đề Tổ Sư lợi hại như nào. Chỉ cần 3 năm học pháp thuật của Tổ Sư, Tôn Ngộ Không đã có thể đại náo Thiên Cung, vang danh Tam Giới. Nếu Bồ Đề Tổ Sư mà thực sự ra tay, có lẽ trong khắp Tam Giới không có đối thủ.

XEM THÊM:

Theo Hoa Anh Thịnh (Đời Sống & Pháp Luật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau chiến tranh Việt Nam, quân đội ta thu được 6 chiếc C-130 do Mỹ...
Mặc dù thời kỳ Tam Quốc hai bên giao chiến chủ yếu dựa vào bĩnh sĩ...
Trước khi mất, vua Đường Lý Uyên đã ôm hận mà nói 1 câu về số phận...