Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 13:20 PM (GMT+7)

Bật mí 3 ‘thói quen’ bất ngờ của Tổng thống Mỹ Donald Trump

authorThanh Xuân Thứ Ba, ngày 26/02/2019 20:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội đang là tâm điểm chú ý của Thế giới. Với Tổng thổng Mỹ Donald Trump, đây là lần thứ hai ông chính thức tới Việt Nam kể từ khi trở thành lãnh đạo của nước Mỹ.

   

Có quá nhiều thông tin, câu chuyện đặc biệt xoay quanh Tổng thống Mỹ nhưng ở ông Trump, vẫn tồn tại những “bí ẩn” không phải ai cũng biết. Dưới đây là những thói quen- rất người của ông Trump.

Rất thích xem ti-vi

Theo công bố của Times, ông Trump dành ít nhất 4 tiếng mỗi ngày trước màn hình ti-vi. Chủ yếu là theo dõi các tin tức thời sự. Các chương trình ti-vi yêu thích nhất của ông Trump là “Fox & Friends” và “Morning Joe”.

 bat mi 3 ‘thoi quen’ bat ngo cua tong thong my donald trump hinh anh 1

Remote điều khiển ti-vi trong Nhà Trắng là "độc quyền" của ông Trump.

Phòng ăn của Trump trong Nhà Trắng được lắp đặt một màn hình ti-vi 60 inches để ông không bỏ lỡ bất kì chương trình yêu thích nào. Theo một báo cáo không chính thức, Nhà Trắng tồn tại một “luật bất thành văn” là trừ ông Trump, không ai được phép đụng vào “remote” điều khiển ti-vi.

Một “fan” lớn của Coca-không-đường

“Diet Coke”, còn có tên Coca Cola Light tại các quốc gia ngoài Mỹ, là loại thức uống có ga không đường dành cho người ăn kiêng của hãng Coca Cola. Và ông Trump, theo nhiều báo cáo cho thấy, ông là một “fan” lớn của loại đồ uống này.

 bat mi 3 ‘thoi quen’ bat ngo cua tong thong my donald trump hinh anh 2

Coca Cola không đường là thức uống ưa thích nhất của ông Trump.

Ông Trump không uống bia hay một giọt rượu (mạnh) nào trong khoảng chục năm trở lại đây nhưng “Diet Coke” thì ông dùng thường xuyên. Có nguồn tin cho biết, “kỉ lục” tiêu thụ thức uống này của Trump trong 1 ngày là 12 lon.

Ăn khỏe, đặc biệt thích món bít-tết

Cuộc kiểm tra thể chất tại bệnh viện quân đội Walter Reed ở bang Maryland hôm 8-2 của ông Donald Trump cho thấy thể trạng và sức khỏe của Tổng Thống Mỹ đang rất tốt. Với nhiều người, đây có thể là một sự lạ bởi ông Trump, đã 72 tuổi, khá lười tập thể dục và rất khoái những đồ ăn nhiều cholesterol.

 bat mi 3 ‘thoi quen’ bat ngo cua tong thong my donald trump hinh anh 3

Bít-tết, là món ăn luôn "mê hoặc" ông Trump.

Món ưa thích của ông Trump là bít tết (thịt phải đỏ-tái). Ngay cả món salad trộn nước sốt cổ truyền Roquefort mà ông Trump thường dùng cũng phải “nêm” một lượng lớn thịt nguội. Theo New York Times, ông Trump ăn rất khỏe, ngay cả món tráng miệng (thường là kem) cũng được chế biến ngoại cỡ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cơ duyên đã xảy đến khiến Diệp Vấn thay đổi hoàn toàn cái nhìn...
Tháng 4.1987, người dân Ma Dương, huyện tự trị dân tộc thuộc Hoài...
Lưu Gia Linh cho biết cô không còn oán giận những kẻ từng hãm hại...