Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 14:11 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 04/07/2019 12:33 PM (GMT+7)

Bí ẩn kẻ xúi trẻ em giết 8 người khiến nước Mỹ kinh hoàng

Charles Manson cầm đầu một băng đảng mang tên “Gia đình Manson”. Tên sát nhân máu lạnh này đã xúi bẩy các trẻ em dưới trướng của mình thực hiện các vụ án mạng hết sức tàn bạo.

   

 bi an ke xui tre em giet 8 nguoi khien nuoc my kinh hoang hinh anh 1

Là một trong những tên tội phạm khét tiếng nhất thập niên 1960 ở Mỹ, Charles Manson được coi là một tên sát nhân máu lạnh mặc dù không trực tiếp giết người. Ảnh: CNN.

 bi an ke xui tre em giet 8 nguoi khien nuoc my kinh hoang hinh anh 2

Theo hồ sơ tội phạm, Charles cầm đầu một băng đảng mang tên “Gia đình Manson”. Hắn đã xúi bẩy các trẻ em dưới trướng của mình thực hiện các vụ án mạng hết sức tàn bạo. Ảnh: Time.

 bi an ke xui tre em giet 8 nguoi khien nuoc my kinh hoang hinh anh 3

Đỉnh điểm là vào mùa hè năm 1969, Charles đã ra lệnh cho nhóm nữ đệ tử dưới độ tuổi thành niên của hắn giết hại 8 người vô tội. Ảnh: MSN.com.

 bi an ke xui tre em giet 8 nguoi khien nuoc my kinh hoang hinh anh 4

Theo lệnh của Charles Manson, các đối tượng này đã đột nhập vào nhà riêng của nữ diễn viên Sharon Tate, người vợ đang mang thai 8 tháng rưỡi của nhà sản xuất phim Roman Polanski. Sau 16 nhát đâm tàn bạo, Tate đã tử vong. Ảnh: CNN.

 bi an ke xui tre em giet 8 nguoi khien nuoc my kinh hoang hinh anh 5

Những người có mặt trong ngôi nhà cũng chịu chung số phận, gồm nữ giúp việc Abigail Folger, nhà làm tóc Jay Sebring, đạo diễn phim người Ba Lan Voityck Frykowski và Steven Parent, bạn của nữ giúp việc. Ảnh: MSNBC.

 bi an ke xui tre em giet 8 nguoi khien nuoc my kinh hoang hinh anh 6

Đêm tiếp theo, nhóm nữ du côn này sát hại ông chủ tiệm tạp hóa giàu có Leno và vợ là Rosemary LaBianca. Chúng để lại dòng chữ “những con lợn” và “Helter Skelter” tại hiện trường. Ảnh: Getty.

 bi an ke xui tre em giet 8 nguoi khien nuoc my kinh hoang hinh anh 7

Tại tòa án, Charles Manson thú nhận đã lấy ý tưởng để thực hiện tội ác từ bài hát Helter Skelter của ban nhạc The Beatles. Hắn cho rằng bài hát là một thông điệp được mã hóa. Ảnh: getty.Các công tố viên thì cho rằng, hành vi của Charles là một phần trong âm mưu kích động xung đột phân biệt chủng tộc ở Mỹ. Ảnh: NBC News.

 bi an ke xui tre em giet 8 nguoi khien nuoc my kinh hoang hinh anh 8

Các công tố viên thì cho rằng, hành vi của Charles là một phần trong âm mưu kích động xung đột phân biệt chủng tộc ở Mỹ. Ảnh: NBC News.

 bi an ke xui tre em giet 8 nguoi khien nuoc my kinh hoang hinh anh 9

Theo điều tra, Charles là một kẻ cực đoan trong phong trào hippie, trào lưu phản kháng hiện thực xã hội phát sinh tại Mỹ vào thập niên 1960. Ảnh: Youtube.

 bi an ke xui tre em giet 8 nguoi khien nuoc my kinh hoang hinh anh 10

Charles bị tòa tuyên án tù chung thân vì hành vi tổ chức các vụ giết người. Hắn chết trong tù ngày 19/11/2017 ở tuổi 83, sau 45 năm thi hành án. Ảnh: Wiki.

Theo T.B (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bởi chỉ trong 1 phút, hệ thống này sẽ báo động khắp Tử Cấm Thành...
Dù sở hữu nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành, khiến quần hùng chao...
Bậc thầy quân sự Gia Cát Lượng dù tài giỏi đến đâu cũng không...