Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 20:21 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 12/09/2017 10:53 AM (GMT+7)

Bí ẩn thời đi học ở Thụy Sĩ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Nhiều nguồn tin cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un từng học tại Thụy Sĩ, thích bóng rổ và mê trò chơi điện tử.

   

Theo Yahoo7News, nhà lãnh đạo 33 tuổi này từng học tại một trường quốc tế ở thành phố Bern, Thụy Sĩ, và lấy tên là Pak Un. Ông Kim Jong Un ghi danh vào một trường công ở Liebefeld, gần Bern và được đăng ký là con của công dân Đại sứ quán Triều tiên.

Một báo cáo trước đó của tờ Telegraph cho rằng Pak Un - người được biết đến hiện nay là ông Kim Jong Un - đã sống gần 4 năm ở Thụy Sĩ mà không ai biết danh tính thật, ngay cả giáo viên của ông.

 bi an thoi di hoc o thuy si cua lanh dao trieu tien kim jong un hinh anh 1

Bức ảnh thu được vào năm 2010 được cho là chụp ông Kim Jong Un khi học tại Bern, Thụy Sĩ. Nguồn: AAP

Người đàn ông tên Joao Micaelo nói với báo chí năm 2010 rằng Pak Un là “một thiếu niên bình thường”, thích bóng rổ, mê trò chơi điện tử và phim ảnh. Ông cũng kể thêm khi đó, khu nhà đại sứ quán Triều Tiên nằm trên góc phố yên tĩnh cạnh hai nhà hàng pizza.

“Một ngày nọ, Pak Un nói với tôi cha mình là lãnh đạo của Triều Tiên, nhưng tôi không tin và cho rằng ông ấy đang nói đùa. Ngoài ra, ông ấy hầu như không kể về cuộc sống gia đình. Pak Un rất thích chơi nhạc Triều Tiên, đặc biệt là bài quốc ca”, Micaelo nhớ lại.

 bi an thoi di hoc o thuy si cua lanh dao trieu tien kim jong un hinh anh 2

Người được cho là ông Kim Jong Un chụp ảnh cùng bạn bè khi học tại trường quốc tế ở Bern, Thụy Sĩ. Nguồn: AAP

Các giáo viên của ngôi trường cũ cũng nói về thời gian ông Kim Jong Un học ở Thụy Sĩ. Họ mô tả ông là học sinh siêng năng, chăm chỉ, hòa đồng, theo Metro.

Một cựu giáo viên tại trường công Liebefeld-Steinhoelzli kể ông ấn tượng vì cậu học sinh Pak Un có giọng Bernese khá tốt khi nói tiếng Đức.

Cũng theo Metro, con đường học vấn và tuổi trẻ của vị lãnh đạo 33 tuổi của Triều Tiên vẫn là một bí mật và rất khó để mô tả chính xác.

Theo Tống Hoa (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bữa tiệc mà Từ Hy Thái Hậu dùng để chiêu đãi sứ thần...
Mặc dù các loại vũ khí tầm xa như súng đang rất phát triển với khả...
Sự xuất hiện cái tên Dịch cân kinh ở Việt Nam có lẽ chỉ mới từ thập...