Thứ Tư, ngày 23/10/2019 09:37 AM (GMT+7)

Bí mật “kinh hoàng” bên trong chiếc thắt lưng của Đức Quốc xã

authorTôn Kiên Thứ Hai, ngày 09/09/2019 18:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ nổi tiếng về những tội ác khủng khiếp đã gây ra cho loài người, Đức Quốc xã còn được biết đến như một bậc thầy về chế tạo các loại vũ khí và công cụ gieo rắc sự kinh hoàng. Và một trong những phát minh ít được biết đến của họ là khóa dây lưng có tích hợp súng ngắn siêu nhỏ.

   

 bi mat “kinh hoang” ben trong chiec that lung cua duc quoc xa hinh anh 1

Như bạn thấy trong ảnh. Nhìn qua thì khóa dây lưng này có vẻ vô hại nhưng thứ ẩn phía sau logo hình chú đại bàng tung cánh kia lại khiến nó mang một vẻ đẹp chết chóc.

 bi mat “kinh hoang” ben trong chiec that lung cua duc quoc xa hinh anh 2

Thiết bị này được gọi là SS-Waffenakademie Koppelschloßpistole hoặc súng dây lưng. Và đúng như tên gọi, nó thực sự chứa một cơ chế bắn đặc biệt bên trong. Đức quốc xã chế tạo chúng nhằm trang bị cho các lực lượng an ninh và tình báo mật như SS và Gestapo.

 bi mat “kinh hoang” ben trong chiec that lung cua duc quoc xa hinh anh 3

Ý tưởng ra đời cho thiết bị này rất đơn giản: Giả thuyết là nếu một lính SS bị bắt và tước bỏ hết vũ khí, đây sẽ là một thiết bị hữu ích cuối cùng giúp anh ta có cơ hội trốn thoát. Nhà thiết kế Louis Marquis đã được giao nhiệm vụ biến ý tưởng này thành hiện thực. Ông đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để hoàn thành sứ mệnh. Theo các nhà sử học, đã có không dưới 5 bản vẽ được thảo ra, song thật đáng tiếc khi không có một phiên bản nào vượt qua được giai đoạn nguyên mẫu.

 bi mat “kinh hoang” ben trong chiec that lung cua duc quoc xa hinh anh 4

Phân loại theo cơ chế bắn, một số chúng được thiết kế để nhả đạn ngay khi bật mở nắp. Một số khác được kích hoạt bằng dây, ngay khi người lính giơ tay lên đầu hàng, sợi dây được kéo căng sẽ khai hỏa khẩu súng mini giúp hạ gục đối phương trong chớp mắt.

 bi mat “kinh hoang” ben trong chiec that lung cua duc quoc xa hinh anh 5

Phân loại theo cỡ đạn, nhóm của Louis Marquis đã đưa ra hai thiết kế. Thiết kế thứ nhất gồm 4 nòng súng, sử dụng đạn 5,6 mm và thiết kế còn lại có 2 nòng súng, sử dụng đạn 7,5 mm.

 bi mat “kinh hoang” ben trong chiec that lung cua duc quoc xa hinh anh 6

Không dễ để có thể kiểm chứng tính xác thực của các nguyên mẫu đang có hiện nay. Chúng đều đã được mua đi, bán lại nhiều lần trên thị trường chợ đen. Một nhóm người tuyên bố rằng họ đã tìm thấy chúng trong căn gác nơi bà vợ của nhà thiết kế quá cố Louis Marquis sinh sống.

 bi mat “kinh hoang” ben trong chiec that lung cua duc quoc xa hinh anh 7

 bi mat “kinh hoang” ben trong chiec that lung cua duc quoc xa hinh anh 8

Các nhà nghiên cứu nói rằng họ thật sự cảm thấy kinh ngạc và có chút e sợ thứ vũ khí được Đức Quốc xã tạo ra. Chẳng hạn, các nòng súng không hoạt động hiệu quả, những viên đạn được báo cáo là thường không ở đúng vị trí và làm súng khó kích nổ. Một vấn đề khác là các kim hỏa cũng thường xuyên bị kẹt.

 bi mat “kinh hoang” ben trong chiec that lung cua duc quoc xa hinh anh 9

Mặc dù những chiếc khóa thắt lưng này đã không thể vượt qua giai đoạn phát triển, chúng vẫn là một kỷ vật đáng giá của thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ hai.

 bi mat “kinh hoang” ben trong chiec that lung cua duc quoc xa hinh anh 10

 bi mat “kinh hoang” ben trong chiec that lung cua duc quoc xa hinh anh 11

 bi mat “kinh hoang” ben trong chiec that lung cua duc quoc xa hinh anh 12

 bi mat “kinh hoang” ben trong chiec that lung cua duc quoc xa hinh anh 13

Rất ít khả năng những thiết bị bắn này đã từng được sử dụng trên thực địa. Bởi dễ thấy là ít ai muốn đeo một thiết bị với rất nhiều vấn đề chưa hoàn thiện này quanh eo của mình chỉ để có một cơ hội trốn thoát khi bị bắt giữ. Không chừng, nó có thể lấy mạng họ ngay trước cả khi rơi vào tay địch.

 bi mat “kinh hoang” ben trong chiec that lung cua duc quoc xa hinh anh 14

 bi mat “kinh hoang” ben trong chiec that lung cua duc quoc xa hinh anh 15

Thực tế lịch sử quả thật khác rất nhiều những gì chúng ta thường thấy trong phim ảnh…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia Cát Lượng đã sớm hiểu rằng chiến dịch đánh Ngụy khó thành nhưng...
Hơn 200 năm trước, khi phong trào nông dân Tây Sơn nổ ra, có một...
Lịch sử phong kiến Trung Quốc từng chứng kiến một trường hợp hi...