Thứ Hai, ngày 20/01/2020 10:23 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 28/01/2018 14:00 PM (GMT+7)

Bị mẹ cho đi nhặt rác vì không muốn đến trường

Thấy con trai 5 tuổi không muốn đến trường, một bà mẹ tại Thái Lan đã quyết định dạy cho cậu bé một bài học về cuộc sống.

   

Theo Asia One, vợ chồng chị Nuttanitcha Chotsirimeteekul, sống tại thủ đô Bangkok, đưa con trai ra phố. Sau đó, họ yêu cầu cậu bé nhặt phế liệu từ các thùng rác hoặc ở ven đường để bán lấy tiền.

 bi me cho di nhat rac vi khong muon den truong hinh anh 1

Trong một bài viết được đăng tải trên Facebook ngày 18.1, Chotsirimeteekul đã miêu tả chi tiết về một ngày lao động nặng nhọc của gia đình mình. Họ đã bước bộ khoảng 2,2km, nhặt được 2kg chai lọ và bán được 2 Bạt (1.500 đồng).

 bi me cho di nhat rac vi khong muon den truong hinh anh 2

Sau khi xong việc, cậu bé đề nghị được đi xe buýt, nhưng Chotsirimeteekul trả lời rằng họ không có đủ tiền vì đi xe buýt sẽ tốn 10 Bạt (7.000 đồng). Chị gợi ý con tiếp tục nhặt phế liệu để có thêm tiền và cậu bé làm theo.

Tuy nhiên, chỉ được một lúc sau, con trai Chotsirimeteekul lại đòi mẹ mua một que kem. Lần này, Chotsirimeteekul vẫn một mực từ chối đáp ứng yêu cầu của con.

"Mua kem tốn 5 Bạt (3.500 đồng) đấy, chúng ta có đủ tiền không?", Chotsirimeteekul hỏi. "Không, con không muốn gì nữa ạ", cậu bé đáp.

 bi me cho di nhat rac vi khong muon den truong hinh anh 3

Những bức ảnh được đăng trên Facebook cho thấy cậu bé 5 tuổi mặt mũi lấm lem, mồ hôi nhễ nhại đang ngồi bệt xuống đường vì mệt.

Chotsirimeteekul chia sẻ rằng, trải nghiệm trên là một bài học tốt cho cả hai mẹ con. Trong khi con trai sẽ biết được giá trị của lao động, chị cũng tự nhủ rằng mình phải trở thành tấm gương tốt để con noi theo.

 bi me cho di nhat rac vi khong muon den truong hinh anh 4

Bài viết của Chotsirimeteekul đã nhận được hơn 70.000 lượt thích và hơn 60.000 lượt chia sẻ. Nhiều cư dân mạng đã ca ngợi Chotsirimeteekul vì phương pháp dạy con mẫu mực của vợ chồng chị.

Theo Sầm Hoa (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đảm trách các sứ mệnh từ chống khủng bố tới giải cứu con tin và sở...
Chỉ với một câu nói, Trương Phi như lấy đi viên gạch quan trọng...
Nếu từng cho rằng, xem tay đoán tướng số là trò nhảm nhí thì sau...