Thứ Năm, ngày 13/12/2018 02:06 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 03/07/2017 18:30 PM (GMT+7)

Chiếc cổ vuông kỳ dị của võ sĩ Mike Tyson “khủng” cỡ nào?

Cơ cổ là một trong những nhóm cơ quan trọng đối với người tập luyện Boxing, và lẽ đương nhiên là nó càng quan trọng với những tay đấm chuyên nghiệp như Mike Tyson – những người mà thắng bại trong sự nghiệp đôi khi quyết định chỉ bằng một điểm yếu tưởng chừng “vặt vãnh”.

   

Trong võ thuật đối kháng nói chung, cơ cổ có tác dụng giảm chấn động lên đốt sống cổ, đặc biệt là các tình huống bị vật ngã, tì đè hay các va chạm đơn thuần như bị đá – đấm vào đầu. Trong Boxing, cơ cổ chủ yếu được rèn luyện để hấp thụ tác động của các va chạm vào vùng đầu, khiến đầu bị dịch chuyển ít hơn khi trúng đòn, dẫn tới não ít bị chèn ép và khó bị choáng hay knock-out hơn rất nhiều. Nhìn chung, việc một võ sĩ có cơ cổ dày khỏe tỷ lệ thuận với khả năng chịu đòn vào vùng đầu của võ sĩ đó.

 chiec co vuong ky di cua vo si mike tyson “khung” co nao? hinh anh 1

Floyd Mayweather – một trong những võ sĩ có khả năng chịu đòn bậc nhất vào thời đỉnh cao phong độ cũng rất siêng tập cơ cổ.

Mike Tyson dành rất nhiều thời gian cho các bài tập luyện vùng cổ, trong đó có những bài tập đã trở thành “khuôn vàng thước ngọc” cho các thế hệ võ sĩ sau này. Vào thời đỉnh cao của sự nghiệp, người ta đo được kích thước cổ của ông lên đến 20,5 inch (52cm) chu vi vòng cổ. Để so sánh, bạn có thể hình dung rằng kích thước của cổ người bình thường (chuẩn Âu – Mỹ) thường chỉ khoảng 13 inch. Nhiều VĐV thể hình theo hướng “vai u thịt bắp” cũng chỉ đạt đến 18 inch vòng cổ. Kể cả những tay đấm hạng nặng cùng thời với Mike Tyson và có vóc dáng tương đương như Holyfeild cũng chỉ đạt tới con số 19,5 inch.

 chiec co vuong ky di cua vo si mike tyson “khung” co nao? hinh anh 2

Nhìn từ phía trước, có thể thấy rõ cổ Mike Tyson ngắn, chắc và to cỡ nào.

 chiec co vuong ky di cua vo si mike tyson “khung” co nao? hinh anh 3

Từ góc độ này, cổ của Mike Tyson vuông vức đến mức kỳ dị.

Gạt những con số sang một bên, chỉ nhìn bằng mắt thường, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy cổ Mike Tyson “bất bình thường” như thế nào.

Theo Phạm Vũ (VoThuat.vn)
Xem bình luận
tôi cũng tập cơ cổ cho to như hình trên ,năm 60t tôi đau khớp cổ không quay và cúi được.....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm xưa nếu Lưu Bị có được sự phò tá của mưu sĩ cùng chung chí...
Thầm thương trộm nhớ người đàn bà 40 tuổi, ông lão ở Trung Quốc nửa...
Càng nhiều chiến thắng, quy mô quân đội Tào Ngụy càng được mở rộng,...