Thứ Tư, ngày 27/03/2019 09:35 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 12:36 PM (GMT+7)

Chùm ảnh tội ác man rợ của chế độ diệt chủng Pol Pot

Những cánh đồng chết là bằng chứng rõ ràng về những tội ác man rợ của chế độ diệt chủng Pol Pot ở Campuchia, trong khoảng thời gian 1975-1979.

   

 chum anh toi ac man ro cua che do diet chung pol pot hinh anh 1

Dưới chế độ Khmer Đỏ do Pol Pot lãnh đạo (1975-1979), rất nhiều người Campuchia bị giết hại và chôn xác tại nhiều địa điểm gọi chung là cánh đồng chết. Chế độ diệt chủng Pol Pot bị cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết của khoảng 1,7 triệu người Campuchia. Ảnh: The Richest.

 chum anh toi ac man ro cua che do diet chung pol pot hinh anh 2

Trong thời kỳ đó, Campuchia có tới 200 “cánh đồng chết” với hơn 20.000 ngôi mộ tập thể. Ảnh: The Richest.

 chum anh toi ac man ro cua che do diet chung pol pot hinh anh 3

Chế độ Pol Pot đã sử dụng rất nhiều biện pháp tra tấn rùng rợn đối với tù nhân, trong đó có tra tấn dã man bằng điện. Ảnh: The Richest.

 chum anh toi ac man ro cua che do diet chung pol pot hinh anh 4

Bức ảnh này được chụp từ một bộ phim nói về tội ác của chế độ diệt chủng Pol Pot. Chính quyền Campuchia dưới thời Pol Pot thừa nhận rằng chi phí mua đạn dược khá tốn kém. Do vậy, chế độ này đã dùng cuốc, rìu,...làm vũ khí giết người trên những cánh đồng chết. Ảnh: The Richest.

 chum anh toi ac man ro cua che do diet chung pol pot hinh anh 5

Theo The Richest, Kaing Guek Eav, một trong các nhân vật chủ chốt của Khmer Đỏ, là người chịu trách nhiệm trực tiếp đối với cái chết của ít nhất 16.000 người. Năm 2010, ông Kaing bị xử 35 năm tù vì “tội ác chống lại loài người”. Tuy nhiên, năm 2012, trong phán quyết phúc thẩm cuối cùng, Tòa án xét xử tội ác Khmer Đỏ (ECCC) đã nâng mức án thành tù chung thân đối với Kaing Guek Eav. Ảnh: The Richest.

 chum anh toi ac man ro cua che do diet chung pol pot hinh anh 6

Theo Wikipedia, chế độ Khmer Đỏ đã bỏ tù và hành quyết hầu như bất cứ ai bị nghi ngờ có quan hệ với chính quyền cũ hoặc với các chính quyền nước ngoài hoặc người đó là chuyên gia, học giả. Ảnh: The Richest.

 chum anh toi ac man ro cua che do diet chung pol pot hinh anh 7

John Dewhirst, Kerry Hamill và Stuart Glass lần lượt đến từ Anh, New Zealand và Canada cũng là nạn nhân bị chế độ diệt chủng Pol Pot giết hại khi họ đi vào vùng biển Campuchia. Trong ảnh là anh trai của Hamill thăm nhà tù S-21. Ảnh: The Richest.

 chum anh toi ac man ro cua che do diet chung pol pot hinh anh 8

Xương người và quần áo thường xuất hiện trên mặt đất tại những "cánh đồng chết" sau các trận mưa lớn. Ảnh: The Richest.

 chum anh toi ac man ro cua che do diet chung pol pot hinh anh 9

Chế độ Khmer Đỏ cũng giết hại cả trẻ nhỏ. Những đứa trẻ vô tội bị ném vào ngôi mộ tập thể hoặc bị đập đầu vào cây tới chết. Ảnh: The Richest.

 chum anh toi ac man ro cua che do diet chung pol pot hinh anh 10

S-21 hay Tuol Sleng vốn là một trường học nhưng đã bị biến thành nhà tù thời chế độ diệt chủng Pol Pot. Trong thời gian 4 năm cầm quyền của Khmer Đỏ, nơi đây giam giữ khoảng 17.000 người và nhiều vụ tra tấn dã man đã diễn ra tại nhà tù này. Ngày nay, nơi đây trở thành Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng. Ảnh: The Richest.

Theo Thiên An (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đạo Phật đã có mặt tại Việt Nam từ hàng ngàn năm qua, những giá trị...
HĐXX cho rằng bị cáo là người trưởng thành, đã có vợ và chỉ vì ham...
Đại đức, Thượng tọa, Hòa thượng đều là những từ tôn xưng, do người...