Thứ Tư, ngày 19/12/2018 11:01 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 05/08/2018 16:33 PM (GMT+7)

Chùm ảnh về những động vật độc nhất thế giới

Chỉ một lượng nhỏ chất độc của những động vật độc nhất hành tinh này cũng có thể khiến con người chết ngay tức khắc.

   

 chum anh ve nhung dong vat doc nhat the gioi hinh anh 1

Trong danh sách các loài động vật độc nhất trên thế giới, loài rắn luôn dẫn đầu với một số đại diện.

 chum anh ve nhung dong vat doc nhat the gioi hinh anh 2

Một trong những đại diện gây kinh hoàng nhất trong họ rắn là rắn vua nâu, không những chứa trong thân mình kịch độc mà thói quen tấn công âm thầm như một sát thủ khiến loài rắn này thực sự là cơn ác mộng tồi tệ nhất. Chúng đặc biệt khác các loại rắn độc khác, thường chỉ tấn công con người khi bị đụng chạm, rắn vua nâu ở Úc có thói quen tấn công con người khi họ đang ngủ.

 chum anh ve nhung dong vat doc nhat the gioi hinh anh 3

Tuy vậy, lượng nọc độc không phải là thước đo tất cả, ít nhưng chất lượng là miêu tả đúng nhất về độc của loài bọ cạp vàng Israel. Trên thế giới, nọc độc của loài bọ cạp vàng là loại độc nhất, chúng thường sống về đêm, ăn thịt côn trùng, loài rết và các động vật không xương sống khác. Mặc dù chiều dài của loài bọ cạp vàng Israel không quá 11cm nhưng nọc độc của chúng cực kỳ nguy hiểm. Các nghiên cứu chỉ ra rằng với lượng cực nhỏ 0.25mg nọc độc của chúng cũng đủ giết chết một con vật nặng 1kg.

 chum anh ve nhung dong vat doc nhat the gioi hinh anh 4

Rắn Gaboon, còn có tên là Bitis gabonica, đây là một loài rắn độc thuộc họ Rắn lục được tìm thấy ở rừng mưa và xavan của châu Phi cận Sahara. Loài rắn này không những là loài lớn nhất chi Bitis, mà còn là loài rắn độc nặng nhất, có hàm răng dài nhất, đặc biệt có lượng nọc độc cao nhất trong tất cả loài rắn độc.

 chum anh ve nhung dong vat doc nhat the gioi hinh anh 5

Trong danh sách các loài động vật có độc trên thế giới mà các nhà khoa học vừa công bố, có một loài vật đứng trong top đầu có thể khiến bạn bất ngờ: Đó là ốc Conus, đây là một loại ốc biển ăn thịt. chúng di chuyển chậm, vỏ cứng như áo giáp, khi bị đe dọa chúng sẽ sử dụng nọc độc của chúng làm vũ khí. Ốc conus ăn một số loài giun biển, một số còn ăn cá, kể cả những con cá có kịch độc. Đó chính là hình thức tích trữ độc của nó.

 chum anh ve nhung dong vat doc nhat the gioi hinh anh 6

Rắn Taipan nội địa được coi là loài rắn độc nhất thế giới. Trong các thử nghiệm trên chuột, liều độc có thể giết chết một con người của rắn Taipan nội địa chỉ vẻn vẹn có 0.025mg/kg. Chúng săn mồi là các động vật có vú, do nọc độc của chúng có thể phá hủy hệ thống thần kinh, máu, cơ bắp, và các cơ quan của cơ thể, khi đối mặt với các mối đe dọa, chúng có thể cắn nhiều lần liên tiếp, nọc độc được tiêm liên tục vào cơ thể kẻ thù.

 chum anh ve nhung dong vat doc nhat the gioi hinh anh 7

Hành vi tương tự cũng xuất hiện ở loài rắn mamba đen, điều này giải thích vì sao chúng được gọi là sát thủ khét tiếng.

Theo PV (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

4 năm bị ép buộc phải hành nghề bán thân, cô đã phục vụ khách lên...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...
Rất nhiều người khi xem phim “Chiến lang” hoặc “Biển Đỏ hành động”...