Thứ Tư, ngày 23/10/2019 16:02 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 02/07/2019 10:32 AM (GMT+7)

Chuyện khó tin về các nhân vật nổi tiếng lịch sử thế giới

Những câu chuyện ly kỳ, khó tin nhưng vô cùng thú vị về một số nhân vật nổi tiếng lịch sử như Charlie Chaplin khiến công chúng hết sức quan tâm.

   

 chuyen kho tin ve cac nhan vat noi tieng lich su the gioi hinh anh 1

Charlie Chaplin là một trong những nhân vật nổi tiếng lịch sử. Ông là một danh hài có tầm ảnh hưởng lớn trong thế kỷ 20. “Vua hề Sác-lô” qua đời ngày 25/12/1977 tại nhà riêng ở Thụy Sĩ.

 chuyen kho tin ve cac nhan vat noi tieng lich su the gioi hinh anh 2

Khi ấy, ông được chôn cất gần nhà tại khu đô thị Corsier-sur-Vevey, Thụy Sĩ. Những chuyện tiếp theo xảy đến với thi hài Charlie Chaplin khiến mọi người ngỡ như nó giống một bộ phim.

 chuyen kho tin ve cac nhan vat noi tieng lich su the gioi hinh anh 3

Nguyên nhân là vì vài tháng sau khi Charlie Chaplin qua đời, cảnh sát gọi điện thông báo cho gia đình “Vua hề Sác-lô” rằng ngôi mộ bị người ta đào trộm và đánh cắp thi hài. Kế đến, những kẻ đào mộ trộm xác Charlie Chaplin gọi điện cho gia đình nam danh hài để yêu cầu số tiền chuộc 600.000 USD.

 chuyen kho tin ve cac nhan vat noi tieng lich su the gioi hinh anh 4

Sau 5 tuần điều tra, cảnh sát tìm ra hung thủ trộm ăn cắp thi thể Charlie Chaplin là Roman Wardas (người Ba Lan) và Gantscho Ganev (người Bulgaria). Giới chức trách cũng tìm thấy thi hài “Vua hề Sác-lô” ở một cánh đồng, cách nơi chôn cất ông khoảng 1,6 km.

 chuyen kho tin ve cac nhan vat noi tieng lich su the gioi hinh anh 5

Nhà văn nổi tiếng người Mỹ Ernest Vincent Wright gây chú ý với cuốn tiểu thuyết dài 50.000 từ có tựa đề "Gadsby" mà không sử dụng chữ “e” nào.

 chuyen kho tin ve cac nhan vat noi tieng lich su the gioi hinh anh 6

Tác phẩm này được đánh giá là một trong những thử thách khó khăn và đặc biệt nhất mà ông thực hiện bởi chữ cái “e” được dùng nhiều nhất trong tiếng Anh.

 chuyen kho tin ve cac nhan vat noi tieng lich su the gioi hinh anh 7

Để hoàn thành cuốn tiểu thuyết trên, nhà văn Wright đã viết nó trong 6 tháng và thành công trong việc tìm ra những cách xử lý các từ trong thì quá khứ, thường kết thúc bằng đuôi “ed”.

 chuyen kho tin ve cac nhan vat noi tieng lich su the gioi hinh anh 8

Fulcanelli - nhà giả kim nổi tiếng lịch sử khi biến chì thành vàng. Sống vào cuối thế kỷ 19, cuộc đời Fulcanelli có nhiều điều bí ẩn khiến giới chuyên gia, nhà nghiên cứu đi tìm lời giải suốt nhiều năm qua.

 chuyen kho tin ve cac nhan vat noi tieng lich su the gioi hinh anh 9

Lý do là vì Fulcanelli có một học trò danh tiếng là Eugene Canseliet (1899-1982). Canseliet là nhà giả kim nổi tiếng của Pháp gây xôn xao dư luận khi chuyển hóa thành công 100g chì thành vàng bằng việc sử dụng một lượng nhỏ loại bột đặc biệt do người thầy của mình đưa cho.

 chuyen kho tin ve cac nhan vat noi tieng lich su the gioi hinh anh 10

Lần cuối cùng Canseliet gặp người thầy Fulcanelli là vào năm 1953. Đây cũng là thời điểm Fulcanelli biến mất bí ẩn ở Tây Ban Nha. Từ đó, một số người hoài nghi Canseliet chính là Fulcanelli nhưng không ai có thể chứng minh điều này là sự thật.

Theo Tâm Anh (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia Cát Lượng đã sớm hiểu rằng chiến dịch đánh Ngụy khó thành nhưng...
Lịch sử phong kiến Trung Quốc từng chứng kiến một trường hợp hi...
Hơn 200 năm trước, khi phong trào nông dân Tây Sơn nổ ra, có một...