Thứ Năm, ngày 24/10/2019 08:52 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 10/03/2018 18:31 PM (GMT+7)

Đã tìm ra hài cốt nữ phi công huyền thoại Amelia Earhart?

Theo một chuyên gia về xương, hài cốt được phát hiện trên một hòn đảo ở Thái Bình Dương có đến 99% khả năng thuộc về nữ phi công huyền thoại Amelia Earhart - người mất tích bí ẩn cùng người 000000 năm 1937.

   

 da tim ra hai cot nu phi cong huyen thoai amelia earhart? hinh anh 1

Trong chuyến bay vòng quanh thế giới năm 1937, nữ phi công huyền thoại Amelia Earhart và hoa tiêu Fred Noonan mất tích bí ẩn ở khu vực Thái Bình Dương.

 da tim ra hai cot nu phi cong huyen thoai amelia earhart? hinh anh 2

Trong suốt nhiều thế kỷ sau đó, giới chuyên gia, nhà nghiên cứu tích cực tìm kiếm tung tích của Amelia Earhart để giải mã những bí ẩn về nữ phi công này.

 da tim ra hai cot nu phi cong huyen thoai amelia earhart? hinh anh 3

Mới đây, chuyên gia về xương thuộc ĐH Tennessee (Knoxville, Mỹ), ông Richard Jantz cho hay xương tìm thấy trên đảo Gardner (hiện được gọi là Nikumaroro) ở Thái Bình Dương năm 1940 có tới 99% thuộc về nữ phi công Amelia Earhart.

 da tim ra hai cot nu phi cong huyen thoai amelia earhart? hinh anh 4

Sau khi phát hiện, số xương trên được gửi tới phân tích ở Fiji, Anh. Trong khi Tiến sĩ David Winn Hoodless kiểm tra phân tích thì số xương trên bị mất một cách bí ẩn.

 da tim ra hai cot nu phi cong huyen thoai amelia earhart? hinh anh 5

Thông qua việc so sánh xương được phát hiện trên đảo Gardner năm 1940 với chiều cao cơ thể của Amelia Earhart, chuyên gia Jantz đã thu được những kết quả đáng chú ý.

 da tim ra hai cot nu phi cong huyen thoai amelia earhart? hinh anh 6

Theo ông Jantz, xương được phát hiện năm 1940 tương đương với chiều cao của Amelia Earhart trong các bức ảnh mà nữ phi công này chụp cũng như những đồ đạc được tìm thấy ở đảo Gardner.

 da tim ra hai cot nu phi cong huyen thoai amelia earhart? hinh anh 7

Hiện nhiều chuyên gia tích cực nghiên cứu những hiện vật được tìm thấy trên đảo Gardner để chứng minh giả thuyết Amelia Earhart đã gặp nạn và qua đời tại đây.

 da tim ra hai cot nu phi cong huyen thoai amelia earhart? hinh anh 8

Trong số những hiện vật được tìm thấy ở đảo Gardner, đáng chú ý là một con dao bỏ túi - loại dao cùng loại trên máy bay của Amelia Earhart.

 da tim ra hai cot nu phi cong huyen thoai amelia earhart? hinh anh 9

Một số chuyên gia tin rằng, Amelia Earhart đã sống trên hòn đảo Gardner vài tuần, thậm chí là vài tháng trước khi qua đời.

 da tim ra hai cot nu phi cong huyen thoai amelia earhart? hinh anh 10

Nguyên nhân tử vong của Amelia Earhart có thể vì đói khát hoặc bị sát hại. Tuy nhiên, tất cả chỉ là giả thuyết và nguyên nhân tử vong của nữ phi công này vẫn là bí ẩn lớn.

Theo Tâm Anh (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi thế cục "chân vạc" được định hình cũng là lúc giai đoạn Tam...
Khi Maria Gomez Pereira, cư dân vùng Belmez nhận thấy một vết bẩn...
Tài liệu mật của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) từng đề cập đến...