Thứ Năm, ngày 21/11/2019 16:04 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 21/04/2017 15:39 PM (GMT+7)

Đặc nhiệm giết Osama bin Laden nhắm đến lãnh đạo Triều Tiên

Khi Tổng thống Trump bắt đầu can thiệp ở nước ngoài, vụ gần đây nhất là phóng tên lửa đến Syri và giờ đây có thông tin tức đội đặc nhiệm SEAL tham gia vụ triệt hạ trùm khủng bố Osama bin Laden có thể sẽ tới Bắc Triều Tiên để gây “tê liệt” lãnh đạo Kim Jong Un.

   

Nhóm Special Warfare Development Group (còn gọi là đặc nhiệm SEAL 6) đã triệt hạ bin Laden vào tháng 5.2011 sắp có nhiệm vụ mới ở Triều Tiên và có thể sẽ tấm nhắm lớn thứ hai trong lịch sử của đội nếu Bắc Triều Tiên không chấm dứt thử nghiệm tên lửa.

 dac nhiem giet osama bin laden nham den lanh dao trieu tien hinh anh 1

Mỹ có mạnh tay với Triều Tiên?

“Nếu bạn vi phạm các thỏa thuận quốc tế, nếu bạn không thực hiện cam kết, nếu bạn trở thành một mối đe dọa cho người khác, đến một điểm nào đó sự đáp trả phải được thực hiện”. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói. Và phản ứng đó dường như là một nhóm những người thi hành nhiệm vụ đã được cho phép đá vào cánh cửa và lấp đầy lãnh tụ Triều Tiên bằng những viên đạn.

“Chúng tôi sẽ buộc Hoa Kỳ phải chịu trách nhiệm về những hậu quả thảm khốc gây ra bởi các hành động tiêu cực”, một phát ngôn viên của bộ ngoại giao Triều Tiên cho biết.

 dac nhiem giet osama bin laden nham den lanh dao trieu tien hinh anh 2

Đội đặc nhiệm SEAL với đầy đủ trang bị hiện đại

Đội đặc nhiệm SEAL Team 6 của hải quân Mỹ là một trong những tổ chức quân sự bí mật nhất, bị đồn thổi nhiều nhất tại nước Mỹ. Ngay cả Bộ Quốc phòng Mỹ cũng không chính thức công nhận cái tên này. Trong một thập kỷ, đặc nhiệm SEAL Team 6 từ một nhóm binh sĩ nhỏ đã phình ra thành lực lượng săn lùng, tiêu diệt hàng loạt nghi can khủng bố và phiến quân Hồi giáo, dẫn đến những cuộc tắm máu.

Theo Nguyễn Thái (VoThuat.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia Cát Lượng một đời sợ nhất ba người, trong đó người đầu tiên...
Nỗ lực chặt đứt đường Trường Sơn của Mỹ bắt đầu khi Lầu Năm Góc...
Trong số những tàu ngầm Kilo "hố đen đại dương" đang thuộc biên chế...