Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 22:04 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 07/04/2017 08:30 AM (GMT+7)

“Đảo ma” nằm giữa Đại Tây Dương – nỗi khiếp sợ của nhân loại

Hòn “đảo ma “ này tồn tại những bí ẩn trải qua hàng trăm năm khiến các nhà khoa học đau đầu khi chưa tìm ra được câu trả lời thỏa đáng.

   

Chỉ xuất hiện trên bản cổ đại trong vỏn vẹn 475 năm (từ năm 1325 đến năm 1800), hòn đảo được cho là nằm ở phía Tây Ireland thuộc Đại Tây Dương ẩn chứa những câu chuyện bí ẩn khiến các sử gia và người nghiên cứu UFO hiện đại còn bàn cãi không ngớt.

Những nỗ lực đi tìm 'đảo ma' Hy-Brasil giữa Đại Tây Dương rộng lớn

Theo những ghi chép còn lưu giữ, 'hòn đảo ma' kỳ lạ Hy-Brasil có rất nhiều cái tên gọi khác nhau, như Brasil, Hy-Breasal, Hy-Brazil, Hy-Breasil và Brazir.

Nhưng tất cả những cái tên này đều bắt nguồn từ chữ Breasal mà theo ngôn ngữ và văn hóa của người Celt (ở châu Âu) nghĩa là 'lãnh chúa của thế giới'.

Sau 155 năm được Genova Angelino Dulcert vẽ trên bản đồ cổ đại, rất nhiều nhà thám hiểm đại dương đã lên đường khám phá hòn đảo huyền thoại.

Tuy nhiên, sau hàng tháng dài lênh đênh trên biển, rất nhiều người đã thất bại trở về. 'Thân phận' bí ẩn của hòn đảo chưa một lần được khám phá.

Cho đến năm 1497, trong bức thư gửi cho đức vua Tây Ban Nha, sứ giả Pedro de Ayala viết rằng: 'Nhà thám hiểm John Cabot, người nhận lệnh khám phá hòn đảo thần bí Hy-Brasil của đức vua Henry VII của Anh, đã tìm ra và đặt chân lên Hy-Brasil.'

Tuy nhiên, phải đến cuộc phát hiện của thuyền trưởng người Scotland vào năm 1674 thì người ta mới nghe nhiều về sự tồn tại của hòn đảo nằm cách miền tây Ireland hơn 200km này.

Thuyền trưởng John Nisbet tuyên bố, ông đã tìm thấy Hy-Brasil trong chuyến hải trình từ Pháp đến Ireland. Ông cho biết, chủ nhân của hòn đảo vốn nhuốm nhiều màu bí ẩn này là loài thỏ đen khổng lồ cùng những tu sĩ biết ảo thuật sống trong một lâu đài bằng đá giữa đảo.

Trong những năm tiếp theo, các nhà hàng hải kỳ lạ chứng kiến sự biến mất bí ẩn của hòn đảo nằm giữa Đại Tây Dương này. Mọi cố gắng tìm lại hòn đảo Hy-Brasil đều thất bại đến nỗi các thủy thủ bắt đầu gọi nó là 'đảo ma'. Đến năm 1800, Hy-Brasil không được vẽ trên bản đồ hàng hải thế giới.

 “dao ma” nam giua dai tay duong – noi khiep so cua nhan loai hinh anh 1

Theo dự đoán, khoảng 80% hòn đảo Hy-Brasil từng ở địa điểm khoanh vàng. 

Trước khi biến mất khó hiểu, rất nhiều câu chuyện kỳ lạ được ghi lại sau những chuỗi ngày hiếm hoi phát hiện và đặt chân lên Hy-Brasil của giới hàng hải thế giới.

"Sự cố rừng Rendlesham".

Theo đó, vào tháng 12.1980, nhiều người dân đã phát hiện hàng loạt những ánh sáng kỳ lạ xuất hiện tại khu rừng Rendlesham ở Suffolk, Anh.

Nhiều người cho rằng đây là UFO. Một trung sĩ người Mỹ đã khẳng định mình tận mắt thấy phi thuyền khổng lồ và khi chạm tay vào thân của phi thuyền, ông đã tiếp nhận thông tin liên lạc bằng việc cảm nhận 16 mã nhị phân.

Nội dung của những mã nhị phân này nhằm cung cấp những tọa độ của địa điểm chưa từng được khám phá trên thế giới như đại kim tự tháp Giza và... "hòn đảo ma" Hy-Brasil...

Ngoài ra, trong nhiều thế kỷ, nhiều thủy thủ đã trở về nhà với nhiều câu chuyện về việc đến hòn đảo Hy-Brasil. 

 “dao ma” nam giua dai tay duong – noi khiep so cua nhan loai hinh anh 2

Hòn đảo này là bí ẩn chưa có lời giải.

Họ mô tả đó là một hòn đảo bí ẩn hiện ra từ sương mù. Sau thế kỷ XIX, hòn đảo bỗng dưng biến mất hoàn toàn không một dấu vết.

Những nhà nhân chủng học nghi ngờ rằng Hy-Brasil đến từ huyền thoại Ireland Bresal, một hòn đảo bí ẩn của nàng tiên và các vị vua mà xuất hiện một lần trong bảy năm.

Cho đến hiện nay, tên của hòn đảo này vẫn không xuất hiện trên bản đồ thế giới và vẫn là câu hỏi lớn khiến giới khoa học đau đầu, chưa tìm ra lời giải thỏa đáng.

Theo Diệp Thảo (Khoevadep)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ việc Thọ “sứt” cùng bạn tù vượt ngục như trong phim...
Sau 4 lần hoãn, tại phiên sơ thẩm lần thứ 3, tòa vẫn phải trả hồ sơ...
Ngày 20.9.1985, các báo cáo điện tín quốc tế đều đăng tải một tuyên...