Thứ Năm, ngày 25/04/2019 19:08 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 13/04/2019 09:35 AM (GMT+7)

Đây là ‘ả’ Lợn giết người và bị tử hình nổi tiếng nhất lịch sử

Lợn là “tội phạm” giết người và bị xét xử tại toà án, thoạt nghe có vẻ như là một câu chuyện hoang đường. Nhưng lịch sử ngành tư pháp Thế giới từng chứng kiến một số trường hợp như vậy. Đáng chú ý nhất chính là câu chuyện về một “ả” lợn nái, mẹ của 6 lợn con, bị xử tử hình tại Bourgogne, Pháp năm 1457.

   

Lợn là vật nuôi (lấy thịt) quen thuộc ở hầu như tất cả các vùng đất trên Thế giới. Lợn, theo đa số các ghi chép lịch sử, được thuần hóa từ hơn 8000 năm trước. Nhưng kể cả khi đã được thuần hóa, lợn nuôi trong nhiều trường hợp vẫn có thể là một loại động vật nguy hiểm với con người.

 day la ‘a’ lon giet nguoi va bi tu hinh noi tieng nhat lich su hinh anh 1

Lơn nuôi dù đã được thuần chủng, không phải lúc nào cũng hiền lành dễ thương thế này

Trọng lượng cơ thể tương đối lớn, vết cắn mạnh, thói háu ăn của lợn nuôi, khiến chúng nhiều khi trở thành loại động vật giết người. Con người bị chết bởi lợn (nhà) cắn, trong lịch sử Đông Tây Kim Cổ không ít. Nhưng việc lợn cắn chết người rồi sau đó phải ra tòa và nhận án… tử hình thì chỉ có 1 vài trường hợp.

Đáng chú ý nhất là câu chuyện về “ả” lợn nái tại Savignysur-Etang, thuộc Bourgogne, Pháp vào tháng 1.1457. “Ả” lợn nái này là mẹ của 6 lợn con khoảng hơn 1 tháng tuổi. Tội ác của “ả” là đã cùng con mình tấn công một bé trai 13 tháng tuổi, dẫn đến cái chết của nạn nhân tội nghiệp.

 day la ‘a’ lon giet nguoi va bi tu hinh noi tieng nhat lich su hinh anh 2

Phiên tòa xét xử tội giết người của một lợn mẹ tại Pháp năm 1457

Không chỉ làm chết người mẹ con nhà lợn này, có lẽ trong cơn đói, đã ăn cả phần mặt, tay và chân của cậu bé 13 tháng tuổi. Sau khi vụ việc được phát hiện, mẹ con nhà lợn này đã bị tạm giam trong 3 ngày trước khi Tòa án vùng Savignysur-Etang mở phiên tòa xét xử chính thức.

Nhân chứng, vật chứng rõ ràng nên “tội ác” của lợn mẹ là không thể chối cãi. Lợn mẹ bị Tòa án kết tội tử hình với hình phạt là treo cổ. 6 lơn con, hơn 1 tháng tuổi, dù cũng có “cạn dự” vào tội ác giết người, nhưng trong kết luận cuối cùng của tòa thì bởi chúng còn “quá nhỏ”, “không hiểu chuyện”, lại chịu ảnh hưởng từ “người mẹ xấu xa” nên tất cả đều được tha bổng.

Theo Tầm Hoan (SHTT/DocBao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Diệu kế “Thuyền cỏ mượn tên” của Gia Cát Lượng được La Quán Trung...
Suốt gần 2.000 năm qua, nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu không...
Sau đêm Trường “xoăn” và Hưng “phi nhon” khử Dung “Hà”. Sáng hôm...