Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 15:42 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 01/10/2017 20:05 PM (GMT+7)

Điều gì sẽ xảy ra nếu vũ khí hạt nhân được sử dụng?

Nếu một nước sử dụng vũ khí hạt nhân tấn công một quốc gia khác thì một loạt kịch bản tồi tệ có thể sẽ xảy ra như nổ ra Chiến tranh thế giới 3.

   

 dieu gi se xay ra neu vu khi hat nhan duoc su dung? hinh anh 1

Vũ khí hạt nhân là vũ khí hủy diệt mạnh nhất trong lịch sử do con người chế tạo. Hậu quả khủng khiếp của bom hạt nhân đã được nhân loại biết đến qua 2 quả bom nguyên tử mà Mỹ thả xuống 2 thành phố của Nhật Bản cuối Chiến tranh thế giới 2.

 dieu gi se xay ra neu vu khi hat nhan duoc su dung? hinh anh 2

Do vậy, trong tương lai, nếu một quốc gia sử dụng vũ khí hạt nhân để tấn công một nước khác thì có thể châm ngòi cho Chiến tranh thế giới 3. Khi ấy, cuộc chiến tranh này được dự báo là sẽ tàn khốc và đẫm máu hơn 2 cuộc chiến tranh thế giới trước đó.

 dieu gi se xay ra neu vu khi hat nhan duoc su dung? hinh anh 3

Nguyên nhân là vì kho vũ khí hạt nhân của Nga, Mỹ, Triều Tiên và 1 số nước khác có thể khiến nhân loại diệt vong nếu vũ khí nguy hiểm này được sử dụng.

 dieu gi se xay ra neu vu khi hat nhan duoc su dung? hinh anh 4

Khi một nước tấn công quốc gia khác bằng bom hạt nhân thì dân chúng sống ở địa điểm bị tấn công có tối đa 10 phút để chuẩn bị cho thảm kịch kinh hoàng này.

 dieu gi se xay ra neu vu khi hat nhan duoc su dung? hinh anh 5

Chính phủ sẽ có thể đưa ra cảnh báo đối với người dân tìm nơi trú ẩn an toàn khi đất nước bị tấn công bằng bom hạt nhân.

 dieu gi se xay ra neu vu khi hat nhan duoc su dung? hinh anh 6

Tuy nhiên, việc chính phủ đưa ra cảnh báo mất khá nhiều thời gian. Do vậy, nhiều người sẽ không kịp đến nơi trú ẩn an toàn khi bị tấn công bất ngờ bằng bom hạt nhân.

 dieu gi se xay ra neu vu khi hat nhan duoc su dung? hinh anh 7

Nếu một quả bom hạt nhân được sử dụng trong cuộc tấn công thì ít nhất vài triệu người sẽ thiệt mạng ngay sau khi vũ khí hủy diệt này phát nổ.

 dieu gi se xay ra neu vu khi hat nhan duoc su dung? hinh anh 8

Tiếp đến, hàng trăm ngàn người khác sẽ bị thương nghiêm trọng cũng như bị ảnh hưởng lâu dài trong suốt nhiều thập kỷ do tiếp xúc với phóng xạ.

 dieu gi se xay ra neu vu khi hat nhan duoc su dung? hinh anh 9

Kèm theo đó là hàng loạt cơ sở vật chất như các tòa nhà, đường xá, bệnh viện... bị phá hủy. Khu vực rộng lớn sẽ có thể trở thành bình địa.

 dieu gi se xay ra neu vu khi hat nhan duoc su dung? hinh anh 10

Trong trường hợp một thành phố bị đánh bom nguyên tử, tình trạng hỗn loạn sẽ có thể xảy ra bởi khi ấy giới chức trách địa phương không thể đảm bảo an ninh. Do vậy, một loạt tội ác rùng rợn có thể xảy ra như trộm cắp, đánh giết lẫn nhau...

Theo Tâm Anh (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Càn Long băng hà, Hòa Thân mất chỗ dựa vững chắc, tên đại gian tham...
Khinh công là loại công phu được biết đến nhiều nhất qua các bộ...
Nhiều bức ảnh lịch sử đáng chú ý đánh dấu những dấu mốc quan trọng...