Thứ Năm, ngày 24/01/2019 15:56 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 16/07/2017 16:30 PM (GMT+7)

Đồng hồ quân đội khác gì so với các loại bình thường?

Các loại đồng hồ quân đội không cần tới hình thức đẹp mà cần phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khác.

   

 dong ho quan doi khac gi so voi cac loai binh thuong? hinh anh 1

Đồng hồ quân đội từ lâu đã là một vật bất ly thân của rất nhiều lực lượng trên thế giới, đúng như tác dụng ban đầu của mình, chiếc đồng hồ sẽ giúp binh lính nắm được thời gian trong tay, giúp tăng khả năng hiệp đồng tác chiến tốt hơn dựa vào thời gian đã thống nhất từ trước. Nguồn ảnh: Force.

 dong ho quan doi khac gi so voi cac loai binh thuong? hinh anh 2

Các loại đồng hồ được thiết kế theo tiêu chuẩn quân đội cần phải xét đến yếu tố bền bỉ, độ chính xác cao, chống chịu được nhiều môi trường nghịch cảnh khắc nghiệt. Yếu tố thẩm mỹ ít được xét đến khi chế tạo ra những chiếc đồng hồ loại này. Nguồn ảnh: Military.

 dong ho quan doi khac gi so voi cac loai binh thuong? hinh anh 3

Thông thường, đồng hồ quân dụng sẽ có các núm chỉnh giờ lớn để người sử dụng có thể vừa đeo găng tay vừa chỉnh giờ một cách thoải mái, có kim giờ-phút to để người sử dụng tiện theo dõi thời gian và các kim này thường được phủ một lớp dạ quang đặc biệt, giúp chúng phát sáng được trong đêm tối lâu hơn các loại dạ quang trên đồng hồ thông thường. Nguồn ảnh: Rakuten.

 dong ho quan doi khac gi so voi cac loai binh thuong? hinh anh 4

Một số loại đồng hồ đặc biệt của quân đội còn được thiết kế để chống chịu va đập mạnh, thường được trang bị cho các lực lượng đặc thù như công binh, thợ máy,... những lực lượng mà môi trường làm việc thường "đao to búa lớn" với bụi bặm, va đập mạnh,... Nguồn ảnh: Watch.

 dong ho quan doi khac gi so voi cac loai binh thuong? hinh anh 5

Một vài loại đồng hồ đặc biệt hơn được sử dụng bởi phi công, thợ lặn hoặc lính tàu ngầm còn có khả năng hiển thị các thông số đặc biệt khác như độ cao, độ ẩm, tốc độ,... Nguồn ảnh: BI.

 dong ho quan doi khac gi so voi cac loai binh thuong? hinh anh 6

Những chiếc đồng hồ của lực lượng phi công thường được thiết kế với kiểu dáng hầm hố nhưng lại có mặt đồng hồ đơn giản để những phi công chỉ cần liếc qua là có thể theo dõi được thời gian. Nguồn ảnh: Rugged.

 dong ho quan doi khac gi so voi cac loai binh thuong? hinh anh 7

Do lượng nhiên liệu trên các phi cơ chiến đấu là rất hạn chế, hết rất nhanh nên những loại đồng hồ dành cho phi công thường có khả năng đánh dấu thời gian để phi công tiện theo dõi khi bay. Nguồn ảnh: Hitmil.

 dong ho quan doi khac gi so voi cac loai binh thuong? hinh anh 8

Hiện nay kiểu dáng đồng hồ của phi công đang rất được ưa chuộng và những loại đồng hồ phi công trên thị trường luôn có giá rất cao vì chất lượng, độ chính xác và tính thẩm mỹ mà chúng mang lại. Nguồn ảnh: Lepoint.

Theo Tuấn Anh (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh những nhân vật lừng danh như Khổng Minh, Tào Tháo, Lưu...
Chỉ sau đúng 10 phút xét xử, phiên tòa với chủ tọa và bồi thẩm đoàn...
Israel đã bất ngờ trước ý chí và chiến thuật của người Ai Cập. Một...