Thứ Tư, ngày 13/12/2017 20:04 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 14/07/2017 10:30 AM (GMT+7)

Francois Flores dùng “tuyệt kỹ” MMA để hạ gục Đoàn Bảo Châu?

Ngay sau khi trận giao đấu với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu kết thúc, võ sư Vịnh Xuân Francois Flores đã phải nhận lời đánh giá thẳng thắn từ một võ sư Vịnh Xuân khác là Mark Phillips (London, Anh) rằng “Anh ta không hề dùng kỹ thuật Vịnh Xuân”.

   

Thực tế Flores ngày hôm nay đã rất khác so với chàng Flores 8 năm về trước đại bại khi “giao thủ” cùng võ sư Vịnh Xuân Việt Nam Tuấn “Hạc”. Bên cạnh việc tiếp tục kiên trì tập luyện Vịnh Xuân dòng Nam Anh, Flores còn dành thời gian nghiên cứu các môn võ khác. Trước khi về Việt Nam, ông còn tập luyện riêng với cựu vô địch Boxing hạng nặng Sylvera Jacques Louis.

 francois flores dung “tuyet ky” mma de ha guc doan bao chau? hinh anh 1

Francois Flores có thực sự dùng Vịnh Xuân?

Trận đấu giữa Flores và Đoàn Bảo Châu có một điểm rất thú vị: lối đánh của võ sư người gốc Chile khiến người ta liên tưởng đến Boxing nhiều hơn là Vịnh Xuân. Lối đánh 1 – 2 (Jab – Straight) xòe bàn tay liên tục kết hợp với di chuyển và những đòn đá của Flores lại mang dáng dấp của MMA thời kỳ đầu (thập niên 90 thế kỷ trước). Vào thời điểm này, vẫn còn tồn tại nhiều giải MMA không sử dụng găng thi đấu, các võ sĩ hoàn toàn có quyền tung nắm đấm tay trần. Tuy nhiên, họ khám phá ra rằng tấn công bằng lòng bàn tay sẽ tránh được các vết cắt khủng khiếp khi nắm đấm cứa vào răng, các tổn thương xương bàn tay cũng như gây choáng tốt hơn

Trên thực tế, Vịnh Xuân cũng có một số kỹ thuật đánh bằng ức – lòng bàn tay nên chỉ có thể nói là Flores thi triển kỹ thuật “giống” MMA đời đầu chứ không thể áp đặt kết luận rằng “Flores học MMA để đấu”. Dẫu vậy, có thể kết luận rằng lối đánh mà Flores đã chọn lần này cho cuộc giao đấu là hết sức thực tế và phù hợp.

Võ sư Flores đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu:

Theo Phạm Vũ (VoThuat.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ vì vợ bận buôn bán không kịp về làm giỗ, gã chồng ở Hải Phòng...
Cái tên Phúc "Bồ", Khánh "Trắng" từng là nỗi kinh hoàng cho nhiều người...
Bắt giữ 19 người nghi là thủ phạm sát hại nam giáo viên, người con...