Thứ Ba, ngày 24/09/2019 03:31 AM (GMT+7)

Giải mã bí ẩn hoàng đế có cả hậu cung ba ngàn mỹ nhân vẫn thích lui tới lầu xanh, kỹ viện

authorTùy Ý (Theo SH) Thứ Năm, ngày 22/08/2019 05:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đồng Trị hoàng đế bình thường ngoài việc triều chính, rất thích cải trang vi hành. Mỗi lần vi hành, vị hoàng đế này đều tới kỹ viện để tìm sự lạc thú mà trong cung không có.

   

Thời cổ đại, hoàng đế không chỉ có quyền lực ngập trời, đứng trên vạn người, còn có tam cung lục viện, mỹ nữ nhiều như mây. Trong số những mỹ nữ này, nhiều người có trí tuệ, tâm cơ, vì muốn được sủng ái, họ sẽ dùng mọi biện pháp để hấp dẫn sự chú ý của hoàng đế.

Theo lý mà nói, hoàng đế vốn là một người đàn ông không thiếu người theo đuổi, thế nhưng vì sao trong sử sách ghi chép, không ít hoàng đế cực kỳ thích đến kỹ viện, lầu xanh. Thậm chí Đồng Trị hoàng đế còn vì đến lầu xanh mà mắc bệnh giang mai, cuối cùng qua đời trong bệnh tật, khổ sở. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu câu chuyện này.

 giai ma bi an hoang de co ca hau cung ba ngan my nhan van thich lui toi lau xanh, ky vien hinh anh 1

Theo ghi chép lại, Đồng Trị hoàng đế bình thường ngoài việc triều chính, rất thích cải trang vi hành. Mỗi lần vi hành, vị hoàng đế này đều tới kỹ viện để tìm sự lạc thú mà trong cung không có. Cuối cùng, lại dính phải bệnh giang mai mà chết.

Chính sử ghi lại rằng Đồng Trị mắc bệnh đậu mùa, không qua khỏi mà tạ thế. Nhưng sử gia nổi tiếng Tiêu Nhất Sơn trong cuốn "Đại Thanh Thông Sử" lại viết rõ ràng rằng, Đồng Trị hoàng đế chết vì mắc giang mai, dẫn từ chính ghi chép của ngự y Lý Đức Lập và hai người chắt trai là Lý Trấn và Lý Chí.

Thực tế, ngoài Đồng Trị hoàng đế, cũng có không ít hoàng đế yêu thích việc vi hành đến kỹ viện, lầu xanh để mua vui. Nhiều người thắc mắc, không hiểu tại sao. Thật ra, nguyên nhân rất đơn giản.

Mặc dù trong cung có tam cung lục viện, thế nhưng muốn sủng ái, lâm hạnh phi tử, mỹ nhân nào, hoàng đế lại phải thông qua một quá trình vô cùng phiền phức.

 giai ma bi an hoang de co ca hau cung ba ngan my nhan van thich lui toi lau xanh, ky vien hinh anh 2

Đầu tiên là lật thẻ bài quyết định đối tượng. Chọn đối tượng xong, thái giám sẽ đi thông báo cho phi tử, mỹ nữ đó chuẩn bị. Chuẩn bị xong xuôi, thái giám sẽ đưa vị phi tử, mỹ nữ đó vào long sàng để vua thị tẩm. Lúc này, vị phi tử đó đã bị cởi sạch sẽ, người ướp hoa thơm nức mùi hương.

Đưa mỹ nữ lên giường, thái giám sẽ lui ra ngoài cửa để coi chừng. Để phòng ngừa hoàng thượng hưng phấn quá độ sẽ gặp chuyện không may, nếu hoàng thương và phi tử mây mưa quá lâu, thái giám còn phải ở ngoài dặn với vào trong, nhắc nhở hoàng thượng nên biết tiết chế.

Xong chuyện, thái giám còn phải ghi lại toàn bộ quá trình. Thực sự là mất hết cảm hứng, rất khó để thăng hoa.

 giai ma bi an hoang de co ca hau cung ba ngan my nhan van thich lui toi lau xanh, ky vien hinh anh 4

Đó là chưa kể, không phải vị phi tử, mỹ nữ nào cũng thành thạo, hiểu chuyện, biết chiều lòng người. Có những người quá đoan trang, cứng nhắc, khiến hoàng đế không hề vui thích, chỉ thị tẩm vì một số lý do chính trị.

Ngược lại, khi vi hành đi kỹ viện, lầu xanh, hoàng đế sẽ gạt bỏ được tất cả những thủ tục phiền phức. Hơn nữa, những kỹ nữ lầu xanh vừa xinh đẹp lại có tài hoa không kém gì cung tần, phi tử. Mị lực của họ đến từ sự trải nghiệm phong trần, nói chuyện rất khéo léo, biết làm vui lòng hoàng đế.

Trên giường, kỹ xảo của họ cũng rất thành thạo, khiến hoàng đế có cảm giác phóng túng, tự do. Cũng bởi vậy, nhiều vị hoàng đế yêu thích không rời, cứ mỗi lần đi vi hành, sẽ tìm đến lầu xanh, kỹ viện để giải tỏa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

5 vị tướng gắn liền với danh hiệu bách chiến bách thắng dưới đây...
Có ý kiến cho rằng việc gián tiếp để Quan Vũ tha chết cho Tào Tháo...
Tôn Ngộ Không trong đời có tổng cộng năm xưng hiệu. Trong đó Bạch...