Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 22:52 PM (GMT+7)

Hài cốt của thiếu nữ Trung Quốc bị lấy trộm: Hủ tục ghê rợn

authorMA Thứ Sáu, ngày 31/05/2019 21:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ trộm hài cốt người đã khuất mới xảy ra ở Hà Bắc, Trung Quốc đã thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, bên cạnh đó sự việc cũng khiến nhiều người xung quanh hoảng hốt.

   

Vào ngày 9/1/2018 vừa qua, truyền thông Thanh Niên Hà Bắc đưa tin có một vụ trộm kỳ lạ xảy ra ở huyện Vi Trường, Thừa Đức, Hà Bắc, Trung Quốc đã khiến người dân trong khu vực xôn xao. Được biết, đây là vụ trộm hài cốt của người đã khuất.

Nạn nhân là một thiếu nữ tên Chung Tú Liên đã qua đời cách đây 18 năm khi chỉ mới 18 tuổi.

Người nhà của Tú Liên cho biết, vào ngày 4/1/2018, họ đã đến ngôi mộ của con gái thì phát hiện mọi thứ đều bị đào lên và hài cốt đã bị mất, điều đáng nói những người đánh cắp đã lấy xương lớn, còn xương nhỏ thì để lại.

 hai cot cua thieu nu trung quoc bi lay trom: hu tuc ghe ron hinh anh 1

Người nhà gào khóc trước ngôi mộ của Tú Liên.

Chị gái của người quá cố tên là Chung Hiểu Mai đã gào khóc trước ngôi mộ của em mình. Cô cho biết, vào mùa thu năm ngoái có người đến nhà của họ để xin minh hôn với Tú Liên nhưng cha mẹ của họ không đồng ý.

Văn phòng cảnh sát tỉnh Thừa Đức đã phân bổ lực lượng xuống hiện trường để kiểm tra thì phát hiện đôi găng tay của người đánh cắp để lại ngay bên cạnh ngôi mộ. Cảnh sát đã đem găng tay này về để kiểm tra và tiến hành điều tra sâu hơn.

 hai cot cua thieu nu trung quoc bi lay trom: hu tuc ghe ron hinh anh 2

Chiếc găng tay người đánh cắp để lại và được cảnh sát thu thập để điểu tra.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều người xung quanh vô cùng hốt hoảng trước vụ trộm kỳ lạ này. Nhiều người biết rằng, minh hôn hay còn được biết đến là đám cưới ma, là một hủ tục ghê rợn của người Trung Quốc ngày xưa.

Theo đó, người Trung Quốc tin vào phong thủy mồ mả, họ cho rằng gia đình có ngôi mộ cô độc sẽ ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của hậu duệ sau này. Vì vậy, minh hôn là cách hóa giải những điềm xui, vận hạn cho hậu thế.          

Chính vì những hủ tục này mà ở Trung Quốc có thường xảy ra nhiều vụ đánh cắp xác chết nữ đem đi bán với giá trên trời. Một số người ở tỉnh Sơn Đông cho biết, xác chết nữ ở quê hương họ được định giá khoảng 318 ngàn nhân dân tệ (khoảng gần 1 tỷ đồng).

Trước tình hình này, chính phủ Trung Quốc đã và đang nỗ lực để dẹp bỏ hủ tục gây ra nhiều tệ nạn này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước nỗi nhục làm mất một tàu sân bay ngay trên Sông Sài Gòn, Lầu...
Trong Tây Du Ký, nếu thể hiện hết tất cả bản lĩnh thật sự, thì giữa...
Mặc dù thời kỳ Tam Quốc hai bên giao chiến chủ yếu dựa vào bĩnh sĩ...